30 phút học tiếng Trung mỗi ngày
Luyện đọc tiếng Trung (P10)

Luyện đọc tiếng Trung (P10)

16/10/2023

Không biết sinh hoạt phí tại Nhật Bản có đắt hơn tại Việt Nam không nhỉ, đây có thể là điều nhiều người thắc mắc đặc biệt những người có ý định sang Nhật làm việc hoặc du học. Cùng tìm hiểu trong seri luyện đọc tiếng Trung nhé.

Luyện đọc ngày doanh nhân Việt Nam

Luyện đọc ngày doanh nhân Việt Nam

13/10/2023

Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10

Nhân kỷ niệm 19 năm ngày doanh nhân Việt Nam 13-10, cùng Tomato luyện dịch và đọc về chủ đề này.

Luyện đọc tiếng Trung (Phần 9)

Luyện đọc tiếng Trung (Phần 9)

08/10/2023

Gia đình khi có việc liệu mọi người có đồng lòng chung tay cùng cáng đáng không hay sẽ có những tình huống nào xảy ra. Tiếp tục seri luyện đọc tiếng Trung với một trích đoạn trong tác phẩm “Nhà” của tác gia Ba Kim, Trung Quốc.

Luyện đọc tiếng Trung (P8)

Luyện đọc tiếng Trung (P8)

01/10/2023

Một gia đình 3 con đã gọi là đông, nếu gia đình có tới 7 con thậm chí nhiều hơn thế thì mỗi lần ra đường sẽ gây ra sự chú ý lớn nhường nào. Cùng xem cái kết trong phần 8 thuộc seri luyện đọc tiếng Trung dài hơi của trung tâm ngoại ngữ Tomato nhé.

Nguồn gốc ngày Tết Trung thu

Nguồn gốc ngày Tết Trung thu

29/09/2023

Tết Trung thu là một trong những ngày tết truyền thống tại Việt Nam, Trung Quốc và một số quốc gia châu Á. Ngày Tết Trung thu là dịp để mọi người trong gia đình đoàn viên, cùng thưởng thức cảnh sắc đêm trăng rằm, vừa ngắm trăng vừa ăn bánh uống trà và trò chuyện. Những phong tục tập quán tốt đẹp của ngày Trung thu cũng nhờ đó mà được lưu giữ và truyền lại tới hôm nay. Trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng trung tâm ngoại ngữ Tomato tìm hiểu về nguồn gốc ngày Tết Trung thu cũng như học một số từ vựng tiếng Trung liên quan tới chủ đề này.

Luyện đọc tiếng Trung (P7)

Luyện đọc tiếng Trung (P7)

23/09/2023

Robot làm bác sỹ để tiến hành những ca phẫu thuật từ đơn giản tới phức tạp. Điều này đã không còn trong sách khoa học viễn tưởng mà đã trở thành sự thật. Cùng tìm hiểu trong bài số 7 thuộc seri luyện đọc hiểu tiếng Trung của trung tâm ngoại ngữ Tomato.

Di sản thế giới tại Việt Nam bằng tiếng Trung

Di sản thế giới tại Việt Nam bằng tiếng Trung

17/09/2023

Nhân dịp Vịnh Hạ Long- quần đảo Cát Bà  được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, cùng trung tâm ngoại ngữ Tomato điểm lại danh sách di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới tại Việt Nam để cùng tự hào về danh thắng và văn hóa nước nhà cũng như cố gắng hơn nữa để bảo tồn, phát huy giá trị những di sản này, cùng nỗ lực để giúp danh sách này dài hơn nữa trong tương lai.

Tiếng Trung chủ đề phòng cháy chữa cháy

Tiếng Trung chủ đề phòng cháy chữa cháy

17/09/2023

Trong bài viết hôm nay, trung tâm ngoại ngữ Tomato chia sẻ tiếng Trung về chủ đề phòng cháy chữa cháy với các từ vựng và đoạn hội thoại liên quan. Hi vọng những kiến thức này sẽ hỗ trợ phần nà cho các bạn trong công việc.

Luyện đọc tiếng Trung (P6)

Luyện đọc tiếng Trung (P6)

17/09/2023

Những câu chuyện cười  với ý nghĩa thâm thúy, sâu sắc sẽ giúp việc đọc hiểu tiếng Trung trở nên thú vị hơn mà vẫn tiếp thu được một lượng kha khá từ vựng và một số cấu trúc câu mới. Tiếp tục seri luyện đọc hiểu của trung tâm ngoại ngữ Tomato với một câu chuyện mới nhé.

Luyện đọc tiếng Trung (P5)

Luyện đọc tiếng Trung (P5)

10/09/2023

Mặc dù báo giấy không còn thịnh hành nhưng vẫn giữ một vai trò nhất định trong đời sống xã hội. Vậy tờ báo sớm nhất ở Hàn Quốc ra đời khi nào, trong bối cảnh gì, cùng tìm hiểu trong bài đọc thuộc seri luyện đọc hiểu tiếng Trung của trung tâm ngoại ngữ Tomato nhé.

Mẹo học từ vựng tiếng Trung

Mẹo học từ vựng tiếng Trung

03/09/2023

Nhân một buổi sáng thu xinh đẹp, lại trong kỳ nghỉ lễ dài nên mình đã quyết định dậy(không sớm lắm) và ngồi viết vài dòng, chia sẻ một chút về một trong những cách học từ vựng rất hiệu quả mà mình nghĩ có thể được áp dụng không chỉ với tiếng Trung mà còn một số ngoại ngữ khác.

Luyện đọc tiếng Trung (P4)

Luyện đọc tiếng Trung (P4)

01/09/2023

Hiện nay, thanh toán bằng di động đã không mấy xa lạ tại Việt Nam còn tại Trung Quốc phương thức này sớm đã phổ biến từ lâu. Cùng tìm hiểu phương thức này trong bài tiếp theo thuộc seri luyện đọc của Trung tâm tiếng Trung Tomato.

0934222620
zalo icon
Đăng ký học