30 phút học tiếng Nhật mỗi ngày
100 từ vựng tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

15/04/2023

Từ vựng tiếng Nhật là một trong những nội dung được các bạn học tiếng Nhật, đặc biệt là các bạn mới bắt đầu học tìm kiếm nhiều nhất vì từ vựng đóng vai trò quan trọng không kém gì ngữ pháp hay ngữ âm. Nắm được những từ vựng cơ bản này sẽ giúp các bạn tự tin diễn đạt lưu loát trong giao tiếp tiếng Nhật. Trong bài viết dưới đây, trung tâm ngoại ngữ Tomato tổng hợp 100 từ vựng tiếng Nhật cho người mới bắt đầu giúp bạn học tiếng Nhật dễ dàng!

Kính ngữ tiếng Nhật và cách sử dụng

09/04/2023

Kính ngữ tiếng Nhật đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp công việc và cuộc sống hàng ngày của người Nhật Bản vì Nhật Bản là quốc gia coi trọng văn hóa, lễ nghi. Điều này được thể không chỉ trong cuộc sống thường nhật mà còn trong ngôn ngữ giao tiếp. Cùng trung tâm ngoại ngữ Tomato tìm hiểu về kính ngữ tiếng Nhật cùng cách sử dụng trong bài viết dưới đây.

120 từ vựng chuyên ngành xây dựng tiếng Nhật

06/04/2023

Từ vựng chuyên ngành xây dựng tiếng Nhật là một trong những chủ đề được các bạn học tiếng Nhật quan tâm nhiều. Từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành xây dựng sẽ rất hữu hiệu đối với những bạn dùng tiếng Nhật để làm việc trong môi trường của ngành xây dựng. Trong bài viết hôm nay, trung tâm ngoại ngữ Tomato xin được tổng hợp 120 từ vựng chuyên ngành xây dựng tiếng Nhật giúp các bạn có thể sử dụng khi cần!

Cách học từ vựng tiếng Nhật hay nhất 2023

20/05/2023

Cách học từ vựng tiếng Nhật là vấn đề nhiều bạn quan tâm bởi từ vựng là một phần quan trong khi học tiếng Nhật. Tuy nhiên, hiện tượng học trước quên sau, bị ngợp bởi quá nhiều từ vựng, khiến việc học từ vựng vừa lãng phí thời gian vừa không hiệu quả. Trung tâm ngoại ngữ Tomato tổng hợp một số cách học từ vựng tiếng Nhật hay, hữu hiệu và dễ ứng dụng trong bài viết dưới đây với hi vọng hỗ trợ các bạn học tiếng Nhật mau tiến bộ.

Các thể trong tiếng Nhật chi tiết nhất 2023

20/05/2023

Các thể trong tiếng Nhật là nội dung cơ bản mà bất cứ ai bắt đầu học tiếng Nhật cũng cần phải nắm được. Ngay cả những người học tiếng Nhật lâu cũng có thể nhầm lẫn khi chia thể trong tiếng Nhật. Trong bài viết dưới đây, trung tâm ngoại ngữ Tomato tổng hợp các thể trong tiếng Nhật kèm ví dụ minh họa cụ thể để tiện cho các bạn cùng theo dõi.

100+ các từ tiếng Nhật thông dụng nhất

16/05/2023

Các từ tiếng Nhật thông dụng nhất là một phần quan trọng mà người học tiếng Nhật cần nắm vững bên cạnh ngữ pháp. Ngữ pháp tốt, từ vựng phong phú là những yếu tố cơ bản để giao tiếp thuần thục, lưu loát trong thực tế. Khi học từ vựng, trước tiên nên học với những từ thông dụng, thường gặp nhất để đơn giản sau đó hãy học những từ khó hơn, phức tạp hơn. Trong bài viết hôm nay, trung tâm ngoại ngữ Tomato tổng hợp các từ tiếng Nhật thông dụng nhất để tiện cho các bạn tra cứu và sử dụng.

100 Từ vựng tiếng Nhật trong công xưởng và mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật trong công xưởng mới nhất

21/03/2023

Tiếng Nhật trong công xưởng được rất nhiều người tìm hiểu để sử dụng vì khối lượng từ vựng, nhất là từ chuyên ngành dùng trong môi trường nhà máy vừa nhiều, lại phức tạp, dễ gây khó khăn cho người sử dụng. Trung tâm ngoại ngữ Tomato tổng hợp từ vựng tiếng Nhật dùng trong công xưởng và một số mẫu câu giao tiếp cơ bản liên quan.