Học bảng chữ cái tiếng Nhật dễ nhớ

Cỡ chữ
Mục lục

Bảng chữ cái tiếng Nhật là phần đầu tiên mà bất cứ ai học tiếng Nhật cũng đều phải nắm được khi mới bắt đầu. Trên cơ sở nắm chắc các bảng chữ cái tiếng Nhật thì việc học từ vựng, ngữ pháp và các nội dung khác mới trở nên thuận lợi được. Trong bài viết dưới đây, trung tâm ngoại ngữ Tomato xin được giới thiệu các bảng chữ cái trong tiếng Nhật.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Bảng chữ cái Hiragana hay còn gọi là bảng chữ mềm vì nét chữ mềm mại. Trong bảng dưới đây, chữ Hiragana là những chữ to được viết ở trên, chúng ta sẽ học theo thứ tự hàng dọc, từ phải qua trái. Bên dưới mỗi chữ là phiên âm cách đọc bằng chữ Latinh hay đó chính là Romaji. Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana được sử dụng rất nhiều, có những từ tiếng Nhật chỉ có thể biểu hiện bằng Hiragana mà không có chữ Kanji. Đối với chữ Romaji, nó giúp cho những người nước ngoài mới bắt đầu học tiếng Nhật có thể dễ dàng đọc được từ tiếng Nhật đó dù cho đôi khi có những chữ họ hoàn toàn không biết.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật dễ nhớ - Ảnh 2

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

Bảng chữ cái Katakana hay còn gọi là bảng chữ cứng bởi nét viết cứng cáp, dứt khoát. Bảng Katakana thường được tạo ra từ các từ tiếng Anh. Do đó, đây sẽ là một lợi thế vô cùng quan trọng cho những ai đã có nền tảng tiếng Anh tốt trước khi bước vào học tiếng Nhật, ví dụ như trong tiếng Anh chúng ta nói “internet” thì trong tiếng Nhật nó được nói là “インターネット”. Bảng chữ cái này thường sẽ ít dùng hơn so với Hiragana, bởi lẽ nó sẽ chỉ bao gồm những từ vựng cố định mà không có sự lắp ghép các âm như Hiragana. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta được lơ là nó, bởi lẽ trong tiếng Nhật ở một số lĩnh vực đặc thù như là mỹ phẩm các từ vựng chuyên ngành được sử dụng rất nhiều bằng bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật dễ nhớ - Ảnh 3

Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji

Bảng chữ cuối cùng trong tiếng Nhật là bảng chữ Kanji hay còn gọi là bảng chữ Hán. Đây được xem là một trong những thách thức lớn đối với người học tiếng Nhật vì nó bao gồm các chữ tượng hình với rất nhiều nét. Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji là chữ Hán cổ, đây là bảng chữ cái có tuổi đời lâu nhất trong tiếng Nhật Bản. Các chữ có trong bảng chữ này thường là dạng tượng hình, được vay mượn từ bảng chữ cái Trung Quốc, những chữ trong bảng chữ cái này cũng được sử dụng nhiều. Tuy nhiên bảng chữ cái Kanji là khó học nhất do mỗi chữ trong bảng chữ cái Kanji có thể có nhiều hơn một cách phiên âm, và tùy theo hoàn cảnh mà những chữ cái này được phát âm khác nhau. Vì vậy mếu muốn học, chúng ta phải kiên trì và rèn luyện thường xuyên.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật dễ nhớ - Ảnh 4

 

Bảng chữ cái Kanji trong tiếng Nhật

Hiện nay, trong từ điển chữ Hán có khoảng 5 vạn chữ Kanji. Tuy nhiên với những người học tiếng Nhật chỉ cần biết khoảng 2000 chữ Kanji thông dụng là đã đủ để giao tiếp và làm việc một cách chuyên nghiệp rồi. Những chữ cái Kanji mà chúng ta cần học là những chữ được sử dụng rộng rãi trong đời sống và sinh hoạt hàng ngày, trong cả công việc, học tập và giao tiếp thông thường.

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất

Luyện tập là chìa khóa của thành công

Để có thể học được các bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất thì bạn cần phải cực kỳ chăm chỉ luyện tập hàng ngày. Hãy cố gắng có thể gợi nhớ lại những gì bạn đã được học mỗi ngày. Làm vậy, bạn sẽ dễ dàng nhớ được từ cái hơn. Bạn hãy sử dụng giấy nhớ, sổ tay để làm thế có thể học các bảng chữ cái mọi lúc, mọi nơi.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật dễ nhớ - Ảnh 5

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật

Ghi nhớ mặt chữ cái thông qua hình ảnh

Hãy tưởng tượng mỗi chữ cái sẽ được biểu tượng hóa bằng một hình ảnh. Lúc này hãy nhớ hình ảnh để nhớ ra chữ việc này sẽ giúp bạn nhớ chúng rất lâu. Một vài bạn mới học sẽ nghĩ việc này mất thời gian tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại sẽ không làm bạn thất vọng.

Học tiếng Nhật online miễn phí tại Tomato

Học cùng bạn bè

Hiện nay có rất nhiều group học tiếng Nhật trên Zalo, Facebook hay các nền tảng mạng xã hội. Bạn có thể kết bạn với những người cùng sở thích tiếng Nhật và giúp đỡ nhau ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật, cùng nhau ôn bài, cùng nhau tiến bộ. Việc học có đôi có bạn hay học theo nhóm cũng tạo bầu không khí thoải mái, cởi mở nhờ đó nâng cao hiệu quả học tập.

Học tiếng Nhật tại Hải Phòng

Còn nhiều chủ đề tiếng Nhật thú vị nữa đang chờ các bạn khám phá, cùng tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo của trung tâm ngoại ngữ Tomato. Theo dõi thêm các khóa học tiếng Nhật chất lượng của Tomato để đạt những mục tiêu mới trong hành trình chinh phục tiếng Nhật.

Nếu bạn đang quan tâm các khóa học tiếng Nhật tại Hải Phòng từ sơ cấp đến cao cấp hay trung tâm tiếng Nhật Hải Phòng hãy để Tomato đồng hành với bạn. Tomato cung cấp các khóa học tiếng Nhật online và offline, sử dụng giáo trình tiếng Nhật tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo cao. Tham khảo các khóa học tiếng Nhật của Tomato tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ngoaingutomato.edu.vn

Tel: 0225.628.0123 | 0225.657.2222

Hotline: 0964 299 222

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học