5 điều không nên làm khi tới Nhật Bản

Cỡ chữ
Mục lục

Ở bất kỳ ở Quốc gia nào cũng có những quy tắc ứng xử, giao tiếp riêng biệt. Tuy nhiên, người Nhật Bản họ là những người ngại nói ra để nhắc nhở, chính vì vậy vô tình có thể chúng ta không thể biết rằng mình đang cư xử không đúng tại Nhật Bản. Cùng Ngoại ngữ TOMATO điểm qua 5 điều không nên làm khi tới Nhật Bản nhé!

5 điều không nên làm khi tới Nhật Bản

 

1. Ăn uống trên tàu điện


Nhìn chung, người Nhật sẽ không ăn khi đi bộ trên đường hoặc trên những chuyến tàu đông đúng. Điều này có thể làm phiền đến những người xung quanh như đồ ăn có mùi.

 

2. Nói lớn trên tàu điện


Người Nhật có xu hướng ít nói và biểu cảm hơn khi ở nơi công cộng. Một điều được coi là khiếm nhã trên các phương tiện công cộng ở Nhật đó là nói lớn tiếng trên tàu hỏa và các phương tiện giao thông công cộng. Đồng thời, hạn chế nghe gọi điện thoại trên tàu điện, điều này ảnh hưởng đến những người xung quanh.

 

3. Thể hiện tình cảm


Mặc dù thế hệ trẻ Nhật Bản đang dần cởi mở hơn, nhưng người Nhật có xu hướng hơi khi tiếp xúc cơ thể hoặc thể hiện tình cảm nơi công cộng. Bạn bè thường không hôn hoặc ôm khi gặp mặt, và việc bắt tay cũng không quá phổ biến.

 

4. Dùng đũa không đúng cách


• Thay vì dùng tay lấy đồ ăn hãy dùng đũa.
• Đừng nghịch đũa.
• Đừng chuyền thức ăn từ đũa này sang đũa khác (cử chỉ này gợi nhớ đến một đám tang truyền thống của Phật giáo, khi xương của người đã khuất được chuyển giữa các đũa nghi lễ của các thành viên trong gia đình).
• Đừng cắm đũa theo chiều dọc của cơm (điều này nhắc nhở mọi người về việc thắp hương cho người đã khuất).

 

5. Không phân loại rác


Ở Nhật Bản, có những quy định rất cụ thể và nghiêm ngặt về việc phân loại rác. Nếu không tuân thủ, bạn có thể sẽ bị nhắc nhở hoặc thùng rác của bạn bị trả lại trước cửa nhà. Các loại rác nhựa, rác có thể đốt được và không đốt được phải được phân loại đúng cách, bỏ vào đúng thùng rác và vứt đúng ngày. Bạn nên đọc và ghi nhớ điều này để tránh những rắc rối.

Trên đây chỉ là một số điều cần tránh ở Nhật, sẽ có những quy tắc khác nữa. Nếu bạn hiểu và nắm được những quy tắc cơ bản trong giao tiếp và đời sống thì bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời kh
i du lịch và sống ở đất nước mặt trời mọc.

 

Tham khảo khoá học online của TOMATO dưới đây

Lớp tin học văn phòng cơ bản, nâng cao liên tục khai giảng tuyển sinh

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học