Vì sao nên chọn tiếng Trung làm ngôn ngữ thứ 2

Cỡ chữ

Vì sao nên chọn tiếng Trung làm ngôn ngữ thứ 2

Trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay, việc phải biết ít nhất 2 ngoại ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Ngoài ngoại ngữ chính là tiếng Anh ra thì những năm gần đây tiếng Trung là 1 loại ngôn ngữ được nhiều người học nhất. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nguyên nhân vị sao nên chọn tiếng Trung làm ngôn ngữ thứ 2.

Vì sao nên chọn tiếng Trung làm ngôn ngữ thứ 2

Vì sao nên chọn tiếng Trung làm ngôn ngữ thứ 2

1. Tiếng Trung- là ngôn ngữ được nhiều người bản địa sử dụng nhất

Hiện nay tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, tiếng Trung được nhiều người bản ngữ sử dụng nhất trên thế giới khoảng 1.39 tỷ người trên thế giới sử dụng tiếng Trung.

Chỉ xếp sau mỗi tiếng Anh hiện tại tiếng Trung đang là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và Internet. Hiệu trưởng trường Institut de la Providencenước Bỉ- Olaf Mertens của trường tuyên bố: “Dù thế nào thì Trung Quốc vẫn là tương lai. Có tới hơn một tỷ người đang ở Trung Quốc, các bạn học sinh chắc chắn phải làm quen với ngôn ngữ và văn hóa của đất nước Trung Quốc”.

Ông còn khẳng định “Hiểu biết về đất nước Trung Quốc là điều cần thiết trong thời buổi hiện nay” khi quyết định đưa tiếng Trung vào chương trình giảng dạy cho sinh viên trường Institut de la Providence - Bỉ.

2. Lợi thế cạnh tranh lớn

Hơn nữa dân số thế giới hiện nay đã học tiếng trung và dùng tiếng Trung quan trọng như là tiếng mẹ đẻ, tiếng Trung có thể nói là ngôn ngữ có tốc độ phát triển rất nhanh, được giảng dạy nhiều trong các trường học tại nước Mỹ. Làm một phép thử nhỏ, trong một cuộc tuyển dụng nhân viên, bạn sẽ chọn người biết tiếng Trungtiếng Anh hay người chỉ biết mỗi tiếng Anh. Thị trưởng Daly tại Mỹ đã từng khẳng định rằng “Chúng tôi muốn trao cho các bạn trẻ những cơ hội để thăng tiến và tiếng Trung là cơ hội tuyệt vời để tồn tại trong nền kinh tế hiện nay nay”.

Học tiếng Trung Hải Phòng

Học tiếng Trung Hải Phòng

3. Cơ hội tương lai đi cùng cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay tiếng Trung được sử dụng rộng rãi tại 33 quốc gia và là loại ngôn ngữ có số người chọn học nhiều đứng thứ 3 thế giới. Trong một cuộc khảo sát về việc “Vì sao chúng ta phải học tiếng Trung” thì hơn 70% người đã trả lời là họ muốn trang bị những cơ hội cho tương lai của họ.

Hầu như trong chúng ta ai cũng biết hiện nay Trung Quốc là một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau nước Mỹ, tốc độ tăng trưởng trung bình là 10% trong một năm. Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đã đầu tư và làm ăn ở Việt Nam rất nhiều, nên cơ hội việc làm của các bạn rất cao.

Từ nông thôn cho đến thành thị đều có hết. Chỉ cần các bạn học tiếng Trung giỏi tương lai bạn không phải lo không có việc làm. Đối với học sinh, sinh viên biết tiếng Trung là một trong những con đường giúp các bạn có thể tiến tới việc du học. Khi các bạn có những chứng chỉ HSK là 1 loại chứng chỉ tiếng Trung quốc tế thì các bạn dễ dàng xin hoặc thi để giành các suất học bổng cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ với đa dạng ngành nghề bên Trung Quốc.

Vì sao nên chọn tiếng Trung làm ngôn ngữ thứ 2

Vì sao nên chọn tiếng Trung làm ngôn ngữ thứ 2

4. Hội nhập, toàn cầu hóa

Sau khi Việt Nam đã gia nhập các tổ chức ASEAN, WTO… và gần đây nhất Việt Nam đã ký kết hiệp định TPP thì ngoại ngữ đã trở nên vô cùng quan trọng đặc biệt là với những người trẻ.

Chúng ta không thể làm việc được với các doanh nghiệp nước ngoài nếu chúng ta chỉ biết mỗi tiếng mẹ đẻ hay chỉ biết một loại ngoại ngữ là tiếng Anh, bởi tiếng Anh đã trở nên vô cùng phổ thông trong thời đại này. Với số lượng người nói, sử dụng tiếng Trung khổng lồ trên, việc biết tiếng Trung giúp bạn dễ dàng cùng hội nhập với thế giới trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Trung uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Trung của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Trung Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 300 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 01222 334 886

9/10 232 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học