Văn hóa và con người Trung Quốc

Trung Quốc có những nét văn hóa, phong tục tập quán khá giống với Việt Nam.Trung Quốc một đất nước đã tồn tại lâu đời và từng có một thời quá khứ huy hoàng rực rỡ, văn hóa Trung Quốc có rất nhiều điều để để chúng ta chiêm ngưỡng, học hỏi.

Văn hóa và con người Trung Quốc

Trung Quốc không chỉ là một nước mà còn được coi là một thế giới nhỏ, đây là một điểm du lịch khá đẹp để cho chúng ta đi du lịch để trải nghiệm phong cảnh và các phong tục cũng như văn hóa nơi đây

Nên nhu cầu học tiếng Trung hiện nay rất cần thiết cho tất cả mọi người, nhưng các bạn không biết học tiếng trung ở đâu hiệu quả. Rất đơn giản các bạn hãy cầm điện thoại lên gọi cho chúng tôi hoặc qua Trung tâm tiếng Trung Tomato để chúng tôi có thể tư vấn cho các bạn lên học Khóa học tiếng trung như thế nào cho hiệu quả

Học tiếng trung cấp tốc Hải Phòng

Học tiếng trung cấp tốc

Trung tâm Tiếng Trung Tomato sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc:

1. Giao tiếp

Không giống như các nước phương Tây, người phương Đông nói chung và người Trung Quốc nói riêng khá khắt khe trong vấn đề giao tiếp. Nên khi giao tiếp với người Trung Quốc chúng ta nên lưu ý một số điều sau đây:

- Không nên bắt tay chặt, mà thả lỏng tay hoặc nhẹ nhàng khi chào hỏi họ

- Người có chức quyền cao nhất phải được chào hỏi trước chứ không chào hỏi phụ nữ trước, vì như các bạn cũng biết bên Trung Quốc họ vẫn còn duy trì lỗi sống theo kiểu phong kiến. Họ vẫn "trọng nam khinh nữ", họ chỉ coi trọng con trai hơn con gái.

- Giới thiệu người nào đó với ai đó không bao giờ được phép dùng ngón tay trỏ chỉ về người đó, vì như thế người Trung Quốc sẽ coi là không lịch sự, tốt nhất là dùng cả bàn tay đã ngả lòng ra rồi chỉ về phía người đó.

- Nên trao đổi về chủ đề là thế thao như bóng đá, không được đề cập đến vấn đề chính trị.

2. Nghệ thuật

Nghệ thuật đặc sắc nhất của Trung Quốc nhất định bạn phải tìm hiểu về kinh kịch và khám phá những công trình kiến trúc to lớn của Trung Quốc, được mệnh danh là người khổng lồ là một thế giới nhỏ. Các bạn nào đó điều kiện sang Trung Quốc du học , du lịch thì các bạn lên đi xem một vở kinh kịch và khám phá và trải nguyện các công trình kiến trúc của Trung Quốc như: Vạn Lý Trường Thành, Cổ Cung, Di Hòa Viên, Lạc Sơn Đại Phật.

3. Ẩm thực

- Các bạn đã đừng nghe đến câu nói "ăn cơm Tàu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật". Qua câu nói kia thì các bạn đã thấy Trung Quốc là một đất nước mạnh về ẩm thực

- Trung Quốc không chỉ có những phong cách đa dạng, ẩm thực Trung Quốc còn là đất nước nhiều triết lý nghệ thuật và tập quán ăn uống độc đáo và thú vị.

- Trung Quốc âmr thực họ lấy theo đạo Khổng Tử làm trung tâm, phải tuân theo thuyết quân bình âm dương để phù hợp với sức khỏe

Ẩm thực Trung Quốc

- Trung Quốc có 8 trường phái lớn về ẩm thực:

+ Sơn Đông

+ Quảng Đông

+ Tứ Xuyên

+ Hồ Nam

+ Phúc Kiến

+ Chiết Giang

+ Giang Tô

+ An Huy

Một số món ăn nổi tiếng của Trung Quốc:

- Gà Kung Pao

- Thịt lợn chua ngọt

- Đậu phụ Tứ Xuyên

- Hoành thánh

- Bánh bao

- Mì Xào

- Vịt Quay Bắc Kinh

4. Con người

- Trung Quốc có hơn một trăm dân tộc, đông nhất là người Hán, là dân tộc với sắc thái ngôn ngữ và văn hóa có nhiều khác biệt khác nhau.

- Con người Trung Quốc họ cũng dễ tính, hiếu khách

Vậy các bạn còn trần trừ gì nữa, hãy đăng ký một khóa học tiếng trung ở Trung tâm ngoại ngữ Tomato để có thể du lịch,du học bên Trung Quốc cùng trải nghiệm phong tục,ẩm thực, và những phong cảnh vô cùng đẹp lãng mạn bên Trung Quốc.

Khóa học tiếng Trung giao tiếp tại Hải Phòng

Khóa học tiếng Trung giao tiếp

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng trung uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng trung của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Trung Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ: số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng