Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Hải Phòng ?

Cỡ chữ
Mục lục

Có nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên luôn có thắc mắc về việc lựa chọn đi du học nơi nào là phù hợp, phát triển bản thân, đảm bảo an toàn. Hàn quốc được biết đến không chỉ có nền văn hóa đa dạng có thể thấy qua phim ảnh, qua nghệ thuật,...mà còn là nơi có nền giáo dục tiên tiến hiện đại hàng đầu Châu Á. trung tâm ngoại ngữ tomato hải phòng là một trong những trung tâm nhận đào tạo và Tư vấn du học hàn tại hải phòng uy tín được nhiều người đánh giá cao năng lực giảng dạy, phương pháp học tập khoa học. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn biết về những lý do tại sao nên đi du học Hàn Quốc và những yếu tố cần thiết khi đi du học .

Tại sao Hàn quốc là nơi đáng để đi du học ?

Hàn Quốc vốn là một đất nước chỉ có một dân tộc, một tiếng nói, tuy nhiên, ngày nay yếu tố này đang có nhiều thay đổi. Hàn Quốc đang chuyển sang xã hội "đa dân tộc, đa văn hóa". Do chịu nhiều ảnh hưởng của Nho giáo, người Hàn Quốc rất coi trọng lễ nghĩa, trật tự trên dưới, nhất là trong các mối quan hệ đồng huyết thống (gia đình, họ hàng), đồng môn (cùng trường), đồng hương (cùng quê). Hàn Quốc có nền điện ảnh, âm nhạc và thời trang tương đối phát triển tại châu Á (Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Việt Nam). Văn hóa Hàn Quốc đang được du nhập mạnh vào nhiều nước châu Á với tên gọi "Han-lyu (làn sóng văn hóa Hàn). 

Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc được thực hiện theo mô hình 6-3-3-4 cụ thể là 6 năm tiểu học, 3 năm trung học cơ sở, 3 năm trung học phổ thông và 4 năm Đại học. Trong đó 9 năm đầu tiên là giáo dục bắt buộc.

  • Cấp mầm non : Nhà trẻ thông thường từ 0 đến 3 tuổi, Mẫu giáo từ 4 đến 6 tuổi
  • Tiểu học : Thời gian 6 năm, từ 7 đến 12 tuổi, miễn học phí.
  • Trung học (cơ sở)  3 năm từ 13 đến 15 tuổi
  • Trung học (phổ thông) hoặc trung học hướng nghiệp (kết hợp học nghề và học văn hóa): 3 năm từ 16 đến 18 tuổi
  • Cao đẳng hoặc học nghề có thời gian đào tạo từ 2 đến 3 năm. Hiện nay, Hàn Quốc có khoảng 150 trường cao đẳng; trong đó, khoảng 10 trường là trường quốc lập, còn lại là trường dân lập.
  • Đại học: Chương trình trình độ cử nhân là đại học hệ 4 năm và hiện nay, ở Hàn Quốc có khoảng 250 trường Đại học. Tuy nhiên, y học, Đông y và nha khoa thì phải học đến 6 năm. Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc, Đại học Yonsei là 3 trường đại học được coi là danh giá nhất Hàn Quốc.
  • Sau đại học: Thạc sĩ thông thường học 2-3 năm, còn tiến sĩ học 2-4 năm.

Nền giáo dục phát triển

Chính phủ Hàn quốc hiểu rõ được tầm quan trọng của nền giáo dục sau này, nên đã không ngừng đẩy mạnh, phát triển từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, chất lượng giáo viên, phương pháp giảng dạy khoa học,...nhằm đảm bảo được việc học tập và nghiên cứu của học sinh, sinh viên trong nước nói riêng và toàn thể du học sinh các nước nói chung. Điều này đã thể hiện rõ rệt qua:

- Theo nhiều thống kê cho thấy tỷ lệ lên cấp, lên lớp ở các trường các cấp của Hàn quốc đạt 99,6%

- Hàn quốc được xếp trong top 20 nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới vào năm 2017 của NJ MED, và Hàn quốc cũng đứng thứ nhất 4 năm liên tiếp , trên cả Nhật Bản

- Vào năm 2017, chương trình đánh giá giáo dục quốc tế do tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế thế giới (OECD) chỉ đạo, đã công bố thứ hạng giáo dục khoa học của Hàn quốc đứng thứ 3 trên thế giới, cao hơn mức trung bình của OECD

Chi phí học tập hợp lý

So với những nước được nhiều người lựa chọn đi du học như Anh, Mỹ, Pháp,....thì bằng cấp và thức hạng, thành tích mà các bạn đạt được khi học tập tại các trường danh tiếng của Hàn quốc gần tương đường nhau. Nhưng điều đáng quan tâm là chi phí học tập và ăn ở tại Hàn sẽ rẽ hơn nhiều. Nếu tìm kiếm đúng trung tâm tư vấn du học uy tín và lựa chọn được trường đào tạo đi du học chuyên nghiệp, du học sinh sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hoặc có thể được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Mức chi phí để đi du học Hàn quốc dao động vào khoảng 150 triệu - 250 triêu VNĐ/năm . Tuy nhiên còn phụ thuộc vào bạn đăng ký đi du học theo hệ tiếng hay THPT, đại học mà mức học phí sẽ dao động nhưng chênh lệch không nhiều.

Hàn quốc cũng phân chia công lập với trường tư giống Việt nam, đối với những trường công lập hay đại học quốc gia sẽ có chi phí thấp hơn trường tư 25% - 35%. Nếu các bạn đăng ký học hệ tiếng , đại học thi được học bổng cũng sẽ giảm thiểu đáng kể chi phí.

Lựa chọn chương trình học hợp lý

Hệ trung học phổ thông

Hệ trung học phổ thông có thời gian đào tạo là 3 năm. Có trường công lập và trường tư, ngoài ra còn có trường trung học hướng nghiệp là những trường chuyên dạy nghề dành cho học sinh cấp 3. Ngoài những buổi học chính quy, học sinh sẽ có những buổi học một ngành nghề cụ thể. Trường trung học chuyên là những trường nghệ thuật dành cho các idol hay thần tượng. Bên cạnh những buổi học chính quy, nhà trường còn tạo điều kiện để học sinh đi làm thực tập sinh ở các công ty giải trí Hàn Quốc cũng như đi biểu diễn. Trường cấp 3 nổi tiếng ở Hàn Quốc của giới idol có thể kể đến những cái tên như: Trường nghệ thuật Hanlim, trường trung học nghệ thuật Anyang, Trường biểu diễn nghệ thuật Seoul…

Hệ cao đẳng 

Thời gian đào tạo vào khoảng 2- 3 năm, tùy vào khả năng học tập và có muốn đăng ký học liên thông lên đại học hay không thì thời gian học tập sẽ kéo dài thêm khoảng 2 năm nữa. Hiện nay Hàn Quốc có khoảng 150 trường trong đó khoảng 10 trường là công lập. Sinh viên sau khi theo học hệ Cao đẳng đều được học tập và rèn luyện chuyên môn và kỹ năng thực tế để có thể làm việc ngay khi kết thúc khóa học. 

Hệ đại học

Cũng giống như Việt Nam thời gian đào tạo hệ đại học sẽ là 4 năm, tùy ngành nghề sẽ thêm khoảng 1-2 năm nữa, nhưng không học quá 7 năm. Hiện nay có các chương trình học Hàn Quốc cho các bạn tham khảo như:

- Du học đại học:  Đây là chương trình học hệ Đại học, thường kéo dài trong 4 năm. Trong quá trình học tập, du học sinh quốc tế sẽ được cùng học với người Hàn Quốc bản xứ. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cử nhân

- Du học hệ tiếng Hàn:  Đây là khóa học mà nhiều bạn du học sinh chọn lựa để học nhất. Để tham gia học chuyên ngành thì đầu tiên cần phải nắm vững tiếng Hàn cũng như thông thạo đọc và viết. Để có thể đi học theo hệ tiếng Hàn thì các bạn sẽ được đào tạo, học cơ bản tại các trung tâm, trường tại Việt nam, thi bằng theo phân cấp, đủ tiêu chuẩn mới được đăng ký đi du học. Thường các chương trình học tiếng sẻ chia ra từng lớp nhỏ với các cấp bậc (level) khác nhau. Có kỳ thi đầu vào cũng như kỳ thi cuối khóa để xét tuyển năng lực cũng như sắp xếp lớp học thích hợp cho sinh viên . Ngoài ra các bạn cũng sẽ được hưởng các chế độ như một du học sinh theo học đại học và học tập theo phương pháp lý thuyết kết hợp thực hành.

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Hải Phòng - Trung tâm ngoại ngữ Tomato

trung tâm ngoại ngữ tomato hải phòng hoạt động trong lĩnh vực Đào tạo ngoại ngữ (Anh - Trung - Nhật - Hàn - Đức - Tiếng Việt dành cho người nước ngoài), nhận gia sư các lớp Toán - Văn - Anh, du học Nhật Bản - Hàn Quốc, dịch thuật. Chúng tôi lấy chất lượng làm mục tiêu hàng đầu, không ngừng phát triển về quy mô đào tạo, đẩy mạnh chất lượng giảng dạy, đa dạng hóa các khóa học nhằm đem đến cho học viên những kiến thức cần thiết, bổ ích để có thể dễ dàng tiếp cần với ngôn ngữ, văn hóa các nước. 

Ngoài việc mở các lớp  học tiếng hàn cấp tốc tại hải phòng để đào tạo học sinh sinh viên thì chúng tôi còn nhận Tư vấn du học hàn tại hải phòng. Chúng tôi sẽ đưa ra những điều kiện khi đi du học Hàn quốc, tư vấn chính xác về lộ trình học tập và đảm bảo đưa ra định hướng cho các em thông qua lực học khi hoàn thành khóa học tại trung tâm , làm sao để các em học sinh sinh viên đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất .

Bên cạnh đó tất cả các khóa học tại  trung tâm ngoại ngữ tại hải phòng các bạn đều có cơ hội tiếp xúc và nghe trực tiếp người nước ngoài giảng dạy thông qua các hoạt động ngoại khóa như Câu lạc bộ ngoại ngữ, thư viện sách phong phú. Việc học tập một cách khoa học và tiếp xúc với người bản địa sẽ giúp các bạn phát triển hơn, tiếp thu kiến thức nhanh hơn, đạt được hiệu quả rõ rệt sau khóa đào tạo. 

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học