Tư Vấn Du học Hàn Quốc Hải phòng

Cỡ chữ
Mục lục

Du học Hàn Quốc tại Hải Phòng

Hàn Quốc nổi tiếng nhất với món kim chi, một món ăn sử dụng quá trình lên men đặc biệt để bảo quản một số loại rau, trong đó phổ biến nhất là bắp cải.

Người Hàn quốc ví đất nước mình như một tấm thảm dệt đầy màu sắc, và luôn tự hào là đất nước với nền kinh tế phát triển thứ 3 châu Á, đứng thứ 10 trên thế giới theo thống kê các nhà kinh tế hàng đầu.

Đất nước Hàn quốc nổi tiếng với những chuyện tình nổi tiếng lãng mạn qua bộ phim truyền hình, những tác phẩm âm nhạc cuốn hút lòng người.

Du học sinh lựa chọn Du học hàn quốc, một phần về cơ hội được phát triển tài năng và trí tuệ, và được trải nghiệm văn hóa, học tập phong cách sống của người Hàn quốc và bạn bè Du học sinh quốc tế khác.

 

 

 

Tư vấn du học Hàn tại Hải Phòng

 

I. Du học Hàn Quốc điểm đến lý tưởng.

1. Nền kinh tế năng động.

Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển, đứng thứ 3 ở khu vực Châu Á và đứng thứ 10 trên thế giới theo GDP năm 2006.

Nền kinh tế Hàn Quốc với sự phát triển thần kỳ “ Huyền thoại sông Hàn”. Cuối thế kỷ 20, Hàn quốc là nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong lịch sử thế giới hiện tại. GDP (PPP) bình đầu người của đất nước đã nhảy từ 100 USD vào năm 1963 lên mức kỷ lục 10000 USD vào năm 1995(Sau 30 năm tăng lên 100 lần )

Hàn quốc sẽ trở thành nước giàu thứ 3 thế giới và năm 2025 với GDP bình quân đầu người 52000 USD, với ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ, các tập đoàn Đa quốc trên toàn thế giới.

Những năm gần đây hai nước Việt Nam và Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác thương mại có chiều sâu, cơ hội lớn cho sinh viên và du học sinh quay về Việt Nam tìm một công việc ưng ý và có lương cao.

Hàn quốc là đất nước nền kinh tế phát triển, nơi có điều kiện làm việc tốt cho những Du học sinh trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp ra trường.

2. Nền giáo dục Tiên Tiến đẳng cấp quốc tế.

Giáo dục hàn quốc được ưu tiên phát triển hàng đầu, với bảo đảm quyền bình đẳng về cơ hội cho mọi công dân. Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Hầu hết sinh viên sang Hàn Quốc du học đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân đến thạc sỹ, tiến sỹ.

Do chính sách giáo dục bình đẳng, tinh thần hiếu học và sự đầu tư lớn từ nhà nước và người dân, Hàn Quốc có nền giáo dục đáng mong ước .

Hệ thống giáo dục phổ thông có chất giáo dục tốt trong các kỳ thi PISA. Hàn quốc chiếm vị trí hàng đầu trong nhóm cùng với Phần Lan, Canada, Nhật Bản.

 

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc ở tại Hải phòng

Hệ thống giáo dục Đại học vươn tầm quốc tế, mảnh dất màu mỡ cho các Du học sinh phát triển công trình tương lai…

Tiêu biểu là Đại Học Quốc Gia Seoul với ngân sách Đại học hàng năm khoảng 1 Tỉ USD năm trong nhóm 200 trường Đại Học Hàng Đầu thế giới.

3.Văn hóa và con người Hàn Quốc.

Văn hóa, phong tục của người Hàn Quốc – Từng chịu sự ảnh hưởng lâu đời của văn hóa Nhật Bản, Trung Quốc trong quá khứ, cho đến những ảnh hưởng của việc hiện đại hóa phương Tây trong đời sống hiện tại, tuy nhiên cho đến nay thì văn hóa, phong tục của người Hàn Quốc vẫn lưu giữ được những nét đặc sắc Á Đông riêng biệt của dân tộc Hàn, những giá trị văn hóa truyền thống lâu đời luôn được quan tâm, gìn giữ.

Du học sinh đến Hàn Quốc trải nghiệm văn hóa truyền thống tại đất nước Hàn Quốc các kỳ ngoại khóa.

Cơ hội việc làm cho Du học sinh tại Hàn Quốc

4. Du học và cơ hội việc làm

Chính phủ Hàn Quốc cũng có nhiều chính sách hỗ trợ, giúp sinh viên nước ngoài tìm được việc làm ổn định ở đây. Dẫu thế, một số lĩnh vực có thể sẽ dễ tìm việc làm hơn những lĩnh vực khác, vậy nên việc bạn tìm hiểu kỹ trước khi quyết định ở lại và tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc.

Thị trường việc làm sẽ khá cạnh tranh vì bạn phải “đấu tranh” với những ứng viên bản địa. Tuy nhiên, chừng nào bạn còn sở hữu một tấm bằng từ các trường đại học Hàn Quốc và có năng lực ngôn ngữ tốt, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra “tính quốc tế” của mình là lợi thế.

5. Mức phí du học hợp lý.

Khi bạn có dự định đi Du học, điều băn khoăn đầu tiền đó là chi phi như thế nào là hợp lý với kinh tế của gia đình. Chi phí để đưa một Du học sinh sang Hàn quốc ở Hải Phòng so với các nước trong khu vực và các nước phương tây, học phí các trường Hàn Quốc rất hợp lý cho Du học sinh. Ngoài học phí của trường còn có các khoản phụ phí khác theo quy định của nhà quản lý giáo dục hàn quốc. Tùy theo nhu cầu của từng cái nhân và điều kiện gia đình có những mức chi phí phù hợp cho cuộc sống của con em mình trên đất hàn quốc. Du học sinh bên cạnh quá trình học trên trường sẽ tìm công việc làm thêm để giảm thiểu chi phi và có cơ hội cạnh tranh công việc với những sinh viên bản địa. Hơn thế, các trường luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh, giúp đỡ cho du học sinh.

6. Cơ hội đạt học bổng

Đối tượng của loại học bổng chính phủ Hàn Quốc khá đa dạng: sinh viên du học tự túc, các nghệ sĩ châu Á, sinh viên trao đổi, các nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài từ các nước châu Á.

Chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc GSK dành cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển. Mỗi năm, số lượng sinh viên được nhận sẽ được công bố bởi Học viện Quốc gia về Giáo dục Quốc tế (NIIE).

Đại học Kyung Hee đem lại nhiều học bổng bậc đại học dành cho sinh viên năm nhất và cả sinh viên đã nhập học. Có nhiều loại học bổng khác nhau, từ các học bổng toàn phần đến các chương trình hỗ trợ tài chính. Một số học bổng sẽ được từ động cấp lại nếu sinh viên đạt được các yêu cầu về GPA và tín chỉ, một số khác chỉ được cấp lại sau các quy trình hồ sơ bổ sung.

7. Việc làm thêm cho du học sinh

Chỉ được phép làm thêm 20 giờ/tuần
Sinh viên quốc tế du học tại Hàn Quốc muốn làm thêm phải tuân thủ quy định của Bộ Tư pháp. Những sinh viên nước ngoài đang đào tạo chính quy tại Hàn Quốc trong học kỳ được phép làm thêm 20 giờ/tuần và hoàn toàn không giới hạn thời gian làm thêm trong kỳ nghỉ.

Những sinh viên muốn đi làm thêm phải có visa du học loại D-2, được giáo sư hướng dẫn giới thiệu. Phải được học tại các trường đại học và cao đằng chuyên nghiệp trở lên, đã học xong một học kỳ (6 tháng).

Thu nhập đối với các việc trong trường thường từ 7 – 10 USD/giờ. Với công việc trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, thu nhập trung bình của mỗi sinh viên khoảng 500 – 700 USD/ tháng. Các sinh viên làm việc ở phòng Lap ngoài việc được hỗ trợ học phí còn được hưởng lương từ 700.000 – 1.000.000 won/tháng tùy

thuộc vào dự án tham gia.

Du học sinh tại Hàn Quốc

Các công việc ngoài trường như phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke có mưc lương khoảng 4.000 won/giờ (80.000 vnd). Việc dạy tiếng Việt cho người Hàn được trả cao hơn khoảng 25.000 won/giờ (tương đương 500.000đ). Những sinh viên giỏi tiếng Hàn có thể nhận phiên dịch cho các công ty giá 200.000 – 400.000 won/ngày.

8. Đời sống của Du học sinh tại Hàn Quốc

Cuộc sống tại hàn quốc rất phong phú với nhiều hoạt động văn hóa xã hội các lễ hội truyền thống, bên cạnh việc học trên trường Du học sinh việt Nam và các bạn quốc tế giao lưu trao đổi văn hóa và gới thiệu về Văn hóa nước mình.

Đời sống của Du học sinh tại Hàn Quốc

• Chi phí sinh hoạt:

Sinh viên Quốc tế tại Hàn Quốc sẽ cần khoảng 500$ – 800$/tháng cho toàn bộ các chi phí sinh hoạt của mình; trong đó khoảng 100 – 300$ cho nhà ở, ~ 200 – 300$ cho ăn uống; còn lại là chi phí giải trí, điện nước, internet,…

• Hoạt động giải trí:

Trong khóa học Hàn ngữ, hầu hết các trường đều có những chương trình tham quan, giao lưu tìm hiểu văn hóa để sinh viên hòa nhập và đời sống Hàn Quốc dễ dàng, nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể đi tham quan các danh lam thắng cảnh, du lịch ra các khu rừng núi/bãi biển xinh đẹp,…hay chỉ đơn giản là ngồi một quán ăn vỉa hè, một quán café xinh xắn vốn vô cùng phổ biến trong các khu phố. Thật sự tới quốc gia này, các bạn sẽ không bao giờ lo buồn chán…

II. Danh sách một số trường đại học Hàn Quốc

 

 

STT

TRƯỜNG

VỊ TRÍ

1

NamSeoul University

ChungcheongNam

2

Kyungpook National University

Daegu

3

SolBridge International School of Business

Daejeon

4

Woosong University

Daejeon

5

Chonnam University

Gwangju

6

Yeungnam University

Gyeongbuk

7

Kyung Hee University

Gyeonggi-do

8

Gumi University

Gyeongsangbuk-do

9

Inha Unievesity

Incheon

10

Mokpo National University

Jeonnam

11

Chung Ang University

Seoul

12

Dongguk University

Seoul

13

Hangyang University

Seoul

14

Hankuk University of Foreign Studies

Seoul

15

Hongik University

Seoul

16

Kookmin University

Seoul

17

Korea University

Seoul

18

Kwangwoon University

Seoul

19

Kyonggi University

Seoul

20

Sejong University

Seoul

21

Sogang University

Seoul

22

Soongsil University

Seoul

23

Yonsei University

Seoul

Các trường ĐH-CD tại Hàn Quốc

Tuyển sinh du học Hàn Quốc tại Hải Phòng

III. Tuyển sinh du học Hàn Quốc.

Đối tượng tuyển sinh.

Nam, nữ đủ từ 18 tuổi đã tốt nghiệp PTTH trở lên,

Tốt nghiệp trường lớp cuối cùng không quá 5 năm, không có tiền án tiền sự.

Có mong muốn được học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Có sổ tiết kiệm ít nhất $10.000 mở trước 6 tháng

Không yêu cầu phải biết tiếng Hàn Quốc từ trước.

Hồ sơ làm thủ tục Du Học sinh cần chuẩn bị.

Bằng tốt nghiệp PTTH bản gốc và bản photo công chứng.

Học bạ PTTH bản gốc và photo công chứng.

Chứng minh thư nhân dân 2 bản photo công chứng.

Giấy khai sinh 2 bản sao (trong 3 tháng gần đây).

Sổ hộ khẩu gia đình 2 bản photo công chứng.

Chứng minh thư nhân dân của Bố và Mẹ 2 bản photo công chứng.

Sơ yếu lý lịch của học sinh.

25 ảnh 3x4. 12 ảnh 4x6, 2 ảnh 4,5x 4,5 áo trắng, phông nền trắng

 

Các giấy tờ liên quan đối với các đối tượng đã tốt nghiệp TC, CĐ và ĐH: bằng tốt nghiệp bản gốc và bản photo công chứng, bảng điểm bản gốc và bản photo công chứng, Quyết định xuất ngũ (nếu có)…

 

(Mọi thông tin liên hệ >> hotline: 0964 299 222 >> để được tư vấn cụ thể về du học Hàn Quốc ở Hải Phòng)...

Tìm hiểu thêm >> chương trình Tư vấn Xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại Hải Phòng

IV. Chi phí Du học Hàn Quốc.

► Học phí 6 tháng, hoặc 1 năm tùy theo trường đăng ký;

► Nhà ở 3 tháng;

► Phí ghi danh;

► Phí dịch thuật, công chứng;

► Xin thư mời;

► Lệ phí nộp visa vào Lãnh sự quán;

► Luyện phỏng vấn visa;

► Vé máy bay;

► Đưa đón sân bay 2 đầu;

► Phí khám sức khoẻ;

► Phí chứng minh tài trính.

► Phí học tiếng Hàn và sắp xếp chỗ ở tại Hải phòng;

 

Mọi thông tin, hồ sơ tài chính, visa sẽ được trung tâm du học Hàn Quốc hướng dẫn tận tình cụ thể theo từng trường hợp.

Liên hệ giải đáp thủ tục cho học sinh du học Hàn Quốc ở Hải Phòng >> Hotline: 0964 299 222 (ZALO) - 0225.628.0123 - 0225.657.2222 Chuyên viên tư vấn.

Ngoài ra, Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc tại Hải Phòng cũng cam kết đảm bảo minh bạch về tài chính, không thu phí đặt cọc chống trốn cũng như không phát sinh thêm bất kì khoản phí nào trong suốt quá trình hoàn thiện hồ sơ xin visa đến khi học sinh bay.

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học