Top 10 kỹ năng cần thiết khi học Ngoại Ngữ

Đăng lúc 21:29:00 ngày 17/09/2016 Lượt xem 1209 Cỡ chữ

Kỹ năng cần thiết khi học ngoại ngữ

Ngày càng tăng tỷ lệ thất nghiệp trình độ đại học.                         

“Chưa kịp mừng vui vì dứt được gánh nặng học hành, bước vào vòng xoay cơm áo gạo tiền, nhiều cựu sinh viên lại phải đối mặt với nỗi lo mới : thất nghiệp.

Δ   Theo thống kê, nhóm lao động có trình độ đại học trở lên và nhóm cao đẳng nghề hiện là nhóm có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất.

Δ   Trong quý II/2016, cả nước có hơn 1 triệu người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp, trong đó có tới hơn 418.000 người có chuyên môn kỹ thuật.

Δ   Đặc biệt, thất nghiệp nhiều nhất là nhóm trình độ đại học trở lên với hơn 191.000 người, tiếp đến là cao đẳng chuyên nghiệp với 94.800 người và trung cấp chuyên nghiệp với 59.100 người.

 

 

Lễ khen thưởng sinh viên tốt nghiệp

Nguyên nhân:

√  Sinh viên suốt mấy năm trời chỉ học lý thuyết mà không được đào tạo thực tế, nên ra trường kinh nghiệm - thứ nhà tuyển dụng ưu tiên hàng đầu lại là con số 0.

  Các DN lớn đòi hỏi trình độ chuyên môn “sâu”, ngoại ngữ “giỏi” nên chưa đủ để được nhận, còn ở các DN nhỏ đòi hỏi sự đa năng, đa nhiệm, mỗi cá nhân phải không ngừng học hỏi để kiêm nhiệm nhiều vị trí thì lại chưa có đủ sự đa năng, ứng biến linh hoạt để tồn tại.

√  Có những nhà tuyển dụng chấp nhận tuyển SV chưa có kinh nghiệm, nhưng phải biết ngoại ngữ - điểm yếu của nhiều sinh viên.

 

Vậy phải làm sao?

Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng như hiện nay, chúng ta thường nghe tới câu nói "biết một ngoại ngữ là mở ra thêm cho các bạn một chân trời mới, nhiều cơ hội việc làm mới".

Điều này là hoàn toàn chính xác. Kinh nghiệm làm việc, ngoại ngữ, chúng ta đều có thể tự gọt giũa, tạo cho mình những thế mạnh cạnh tranh ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường:

  Hãy tìm đến doanh nghiệp nào đó xin thực tập không lương, đừng đợi tới kỳ cuối cùng mới nháo nhào xin số liệu rồi viết đại khái thành cái báo cáo để tốt nghiệp. Bạn còn được làm quen với tác phong doanh nghiệp, môi trường công sở, kỹ năng giao tiếp - những thứ khi đi làm sau này sẽ trở thành lợi thế cho bạn.

     Và trong CV, nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá rất cao những gì bạn đã có được từ thời sinh viên. 

     Nếu không tìm được doanh nghiệp để thực tập, hãy đăng ký làm cộng tác viên cho họ.

  Thời sinh viên, hãy dành ra vài năm để học một thứ tiếng nào đó cho thật chỉn chu. Thay vì đi làm thêm công việc bèo bọt nào đó để ra trường thất nghiệp, tại sao không đầu tư học ngoại ngữ để ra trường có ngay một công việc “ngon ăn”?  

     Bên cạnh tiếng Anh vốn là ngôn ngữ toàn cầu, trong những năm gần đây, doanh nghiệp Trung-Nhật-Hàn đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự thành thạo những ngôn ngữ này rất lớn.

     Tại Ngoại ngữ Tomato, số 1/62 liên tục khai giảng các khóa học ngoại ngữ Anh-Trung-Nhật-Hàn chất lượng cao. Học viên sau khi học xong các khóa học tại Ngoại ngữ Tomato đều đạt được trình độ giao tiếp, đọc-viết nhất định.

     

Học tiếng Anh giao tiếp Hải Phòng

     

Học tiếng trung Hải Phòng

      

Học tiếng Nhật Hải Phòng

  Quan trọng nhất, hãy tập cho mình ý chí “không bỏ cuộc”, chạy chậm cũng được, miễn đừng dừng lại. Tôi luyện tin thần thép, đừng bao giờ than “hết cách rồi”. Hãy luôn tâm niệm “đã muốn thì kiểu gì cũng có cách, đã không muốn thì kiểu gì cũng có lý do”.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng tuyển sinh

 Trung Tâm Ngoại ngữ Tomato

Số 300 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng.

Tel: 022 5657 2222. Ms. Yến

 

 

 

 

 

 

 

 

9/10 403 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học