Những lý do cân nhắc trước khi học tiếng Trung

Cỡ chữ

Những lý do cân nhắc trước khi học tiếng Trung

Trong tiếng trung không có bảng chữ cái alphabet như tiếng Anh, tiếng Nhật hay tiếng Đức, hệ thống tiếng trung có hơn 80.000 ký tự, mỗi từ lại có quá nhiều nghĩa, từ điển thì khóa tra cứu, không được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia là những điều cần cân nhắc khi học tiếng Trung. Hôm nay trung tam tieng Trung Hai Phong sẽ chia sẻ cho các bạn những lý do cân nhắc trước khi học tiếng Trung.

Những lý do cân nhắc trước khi học tiếng Trung

Những lý do cân nhắc trước khi học tiếng Trung

1. Có hơn 80.000 ký tự

Trung Quốc thì hệ thống chữ viết Trung Quốc có hơn 80.000 ký tự. Các bạn có thể biết đọc và viết thì các bạn phải ghi nhớ khoảng 2.000 ký tự, các bạn phải ghi nhớ các ký tự một.

Ký tự Trung Quốc không có nguyên tắc phát âm đằng sau mà chỉ có phiên âm Pinyin để thể hiện cách phát âm của chữ Hán được sử dụng trong giáo dục để làm từ điển, cho phép người Trung Quốc sử dụng được máy vi tính.

2. Không sử dụng bảng chữ cái alphabet

Trong tiếng Trung thì có rất nhiều khẩu ngữ, một số rất khó hiểu kể cả khi truyền đạt với các khu vực lân cận. Các bạn thử nghĩ khi một ai đó ở London trò chuyện qua mạng về thời tiết với một người ở New Orleans, khoảng cách rất lớn về ngôn ngữ trong văn nói sẽ biến mất khi truyền đạt bằng văn bản. nhưng tiếng Hán lại là ngôn ngữ chuẩn ở khắp mọi nơi.

Học tiếng Trung Hải Phòng

Học tiếng Trung Hải Phòng

3. Không tiện khi sử dụng Internet

Hiện tại thì không có bàn phím máy tính nào bằng tiếng trung cả vì tiếng trung nó quá nhiều ký tự nên để sử dụng được máy tính người Trung Quốc phải tạo ra hệ thống pinyin để có thể sử dụng bảng chữ cái alphabet.

4. Không được sử dụng rộng rãi ở các vùng lãnh thổ trên thế giới

Hiện nay Trung Quốc là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới với hơn 2 tỷ người biết tiếng Trung nhiều hơn 8 ngôn ngữ phổ biến khác cộng lại. Rất sử dụng quốc gia đã sử dụng tiếng Trung là ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ.

Nếu mục tiêu của các bạn là sử dụng tiếng Trung ở phạm vi rộng thì nên xem xét học một ngôn ngữ khác, hoặc thậm chí là tiếng Anh để có thể sử dụng ở 12 nước trong khu vực châu Phi.

Những lý do cân nhắc trước khi học tiếng Trung

Những lý do cân nhắc trước khi học tiếng Trung

5. Chữ viết đẹp nhưng khó viết

Chữ viết Trung Quốc các ký tự thường xuất hiện trong bức tranh truyền thống với những tác phẩm nghệ thuật của nó rất dễ hòa nhập vào các loại hình nghệ thuật. Nhưng phải kể đến thư pháp, một nghệ thuật vẽ các con chữ bằng bút lông và mực tàu. Thay vì dùng hình ảnh danh lam thắng cảnh người ta hay treo những câu đối cổ rất đẹp mắt để trang trí. Vẻ đẹp của chữ Trung Quốc hoàn toàn khác biệt so với các ngôn ngữ sử dụng bảng chữ cái alphabet.

Tiếng Trung có 214 bộ thủ các bạn phải nhớ khi học tiếng Trung. Bộ thủ là các dạng chữ được gom lại thành nhóm sắp xếp lại. Mỗi bộ thủ chỉ một nét, có những bộ thủ phức tạp lên tới 17 nét. Vị trí những bộ thủ cũng không ổ định, có thể bắt gặp ở trên, dưới, trái, phải và xung quanh tùy vào từng chữ.

6. Từ luôn gắn với ngữ cảnh

Tiếng Trung là ngôn ngữ lằng nhằng nhất thế giới, ít khi một từ được dịch thành một nghĩa duy nhất sang ngôn ngữ khác, bởi vì phải phụ thuộc vào hoàn cảnh, môi trường.

7. Khó tra từ điển

Đây là thử thách thức lớn nhất của những người học tiếng Trung là sử dụng từ điển. Học bằng cách tra cứu từ điển rất mất thời gian, mà Trung Quốc lại có rất nhiều loại từ điển. Trung Quốc lại có 2 loại chữ viết là: chữ giản thể và chữ phồn thể được sử dụng song song, có ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với từng mục đích và hoàn cảnh khác nhau.

8. Tiếng Anh mới là ngôn ngữ để ngoại giao với thế giới

Tiếng Anh là ngôn ngữ của công việc để ngoại giao với thế giới và sẽ không bao giờ thay đổi bất cứ cả khi có chuyện gì xảy ra với đồng đôla Mỹ. Trong thời đại công nghệ thông tin thì tiếng anh rất quan trọng vì được phát triển từ bằng tiếng Anh nên sẽ dễ hơn tiếng Trung rất nhiều. Trung Quốc thì có bề dày lịch sử rất lâu, nhưng lại sự tồn tại này không phản ánh được khả năng thích nghi và tiện ích.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Trung uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Trung của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Trung Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 300 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 01222 334 886

9/10 214 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học