Những điều thú vị về đất nước Trung Quốc

Cỡ chữ
Mục lục

Những điều thú vị về đất nước Trung Quốc

Trung Quốc là đất nước có chiều dài lịch sử hơn 4000 năm có rất nhiều những câu chuyện về văn hóa, các nét phong tục tập quán rất đặc luôn khiến du khách khắp thế giới phải ngạc nhiên. Nhưng có những điều thú vị của đất nước Trung Quốc mà các bạn vẫn chưa biết, hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn 1 số điều thú vị về đất nước Trung Quốc thơ mộng này nhé.

Những điều thú vị về đất nước Trung Quốc

Những điều thú vị về đất nước Trung Quốc

1. Người Trung Quốc ăn mọi thứ chuyển động

Có thể nói đây là một câu nói mang rất hài hước khi nói về thói quen ẩm thực của người dân Trung Quốc. Nhưng trên thực tế, người Trung Quốc ăn rất nhiều loài động vật như cá sấu, rùa, cá mập, ếch, chó, mèo, gián, côn trùng... Ẩm thực người Trung Quốc rất phong phú nhưn cách chế biến các món ăn cũng vô cùng đa dạng nữa.

2. Thay vì bánh sinh nhật người Trung Quốc ăn mỳ trường thọ

Người Trung Quốc cứ đến các dịp sinh nhật hay đám cưới, Tết Nguyên Đán thì người dân sẽ ăn mì trường thọ, đây là món nổi tiếng của người Trung Quốc, họ có quan niệm ăn mì trường thọ sẽ được trường sinh bất tử . Loại mì này sợi rất dài, một bát mì chỉ có một sợi duy nhất. Theo quan niệm dân gian của người dân Trung Quốc, sợi mì càng dài thì cuộc đời của họ sẽ gặp nhiều may mắn, và sống lâu.

3. Tàu cao tốc của Trung Quốc có thể đạt tới vận tốc 500km/h

Ở đất nước Trung Quốc có nhiều tuyến đường sắt mà các con tàu có thể đạt được vận tốc 350 km/h. Nhưng kỷ lục về tốc độ tại Trung Quốc từng được lập vào năm 2010 là 500 km/h. Trung Quốc được coi là quốc gia có những chuyến tàu chạy nhanh nhất thế giới.

Học tiếng Trung Hải Phòng

Học tiếng Trung Hải Phòng

4. Người Trung Quốc không phải năm nào cũng tổ chức sinh nhật

Người Trung Quốc thường tổ chức sinh nhật theo các phong tục truyền thống: kỷ niệm đầy tháng, sinh nhật 1 tuổi, 6 tuổi...Những sinh nhật quan trọng nhất thường được tổ chức mỗi 10 năm/1 lần với sinh nhật lần thứ 60 và 80 là quan trọng nhất. Không phải năm nào họ cũng tổ chức sinh nhật. Nữ giới thường không tổ chức sinh nhật 30, 33 và 66 vì họ tin rằng đó là những năm sẽ mang lại vận đen. Nam giới cũng thường bỏ qua sinh nhật tuổi 40 vì không may mắn.

5. Món trứng ngâm trong nước tiểu của người Trung Quốc

Đây là một món ăn nổi tiếng của người Trung Quốc. Để làm được món này họ sẽ ngâm trứng gà tươi với trà, chanh, muối, tro và đất sét, bọc trong rơm và hạt trấu trước khi đem chôn trong đất khoảng 3-4 tháng. Tongzi dan là một món ngon nổi tiếng khác với nguyên liệu chính là trứng gà, Họ sẽ đem trứng gà luộc cả ngày trong nước tiểu bé trai chưa dậy thì.

6. Nhà máy gây giống muỗi

Các bạn có thấy đây là một điều thú vị tại Trung Quốc trong khi họ có những nhà máy gây giống muỗi để chấm dứt các căn bệnh như sốt rét do muỗi truyền. Các nhà khoa học sẽ tiêm vào cơ thể muỗi đực loại vi khuẩn đặc biệt khiến chúng vô sinh. Sau đó, họ sẽ thả chúng vào tự nhiên khiến việc giao phối giữa các thể muỗi không thể cho ra đời lứa tiếp theo.

7. Các miếng nhử bọ rùa

Các bạn có thể bắt gặp những tấm hình bọ rùa trong các khu vườn ở Trung Quốc. Chúng được ngâm trong hợp chất đặc biệt có thể thu hút những cá thể bọ rùa khác. Nhờ đó, chúng sẽ bay tới và tiêu diệt các cá thể rận, rệp trong vườn. Điều này rất hay phải không mọi người,mượn gió bẻ măng.

8. Nghỉ lễ dài đến 2 tuần

Trung Quốc thì Tết Nguyên Đán là một trong những dịp lễ quan trọng nhất tại đất nước này khi nó kéo dài tới những15 ngày. Nhiều người thường chọn phương án đi du lịch trong thời điểm nghỉ lễ hoặc trở về quê nhà. Vì vậy đây là một trong những cuộc "đại di dân" lớn nhất thế giới với khung cảnh rợn ngợp tại các điểm du lịch hay các tuyến đường cao tốc.

9. Thành phố ma và 64 triệu ngôi nhà hoang

Hiện nay ở Trung Quốc có khoảng 40 triệu người dân phải sống trong các khu vực hẻo lánh, hàng triệu người khác phải sống chui rúc chật chội trong các căn hộ bé nhỏ, Trung Quốc cũng tồn tại nhiều ngôi nhà hoang nên người ta gọi thành phố ma. Có khoảng 64 triệu tòa nhà bỏ hoang tại đất nước này mà không có ai sống cả.

Những điều thú vị về đất nước Trung Quốc

Những điều thú vị về đất nước Trung Quốc

10. Kỹ luật nghiêm ngặt trong quân đội

Trong những buổi duyệt binh tại Trung Quốc các bạn sẽ cảm nhận được sự nghiêm túc, trang nghiêm và "nghẹt thở" của khung cảnh diễu hành. Để có được những buổi duyệt bình thành công như vậy, người lính phải dành cả giờ liền luyện tập, huấn luyện với các phương pháp khắc nghiệt nhất thế giới này.

11. Hít không khí ở Bắc Kinh tương đương với hút 30 điếu thuốc mỗi ngày

Trung Quốc là đất nước đang rơi vào tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng do tăng trưởng quá mạnh trong nhiều năm gần đây.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Trung uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Trung của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Trung Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

 

Địa chỉ:

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học