Những dấu hiệu cho thấy bạn đã thành thạo tiếng Trung

Cỡ chữ

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã thành thạo tiếng Trung

Khi các bạn học tiếng Trung Quốc 1 thời gian dài bạn sẽ có cảm thấy khả năng tiếng Trung của các bạn tăng và các bạn luôn tự tin về khả năng tiếng Trung của các bạn. Vậy dấu hiệu nào cho bạn thấy bạn đã thành thạo tiếng Trung, hôm nay trung tam tieng Trung Hai Phong sẽ chia sẻ cho các bạn những dấu hiệu cho thấy bạn đã thành thạo tiếng Trung.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã thành thạo tiếng Trung

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã thành thạo tiếng Trung

1. Khi bạn sử dụng tiếng Trung không bị mắc lỗi, thầy cô giáo không phải sửa cho các bạn

Các bạn khi mới học tiếng Trung các bạn chỉ cần gặp một cuộc hội thoại đơn giản cũng là một thử thách đối với các bạn. Các bạn tim đập chân run sợ hãi và lắp bắp mãi không trả lời được. Nhưng khi bạn đạt đến 1 trình độ nào đó thì nhưng cảm giác này không còn tồn tại nữa, bạn thích hội thoại nhiều hơn.

2. Các có thể nghe và hiểu những cuộc nói chuyện tiếng Trung của người khác

Học 1 thời gian khi các bạn thông thạo tiếng Trung rồi, nếu có tình cờ gặp người Trung Quốc trong quán cafe hay siêu thị thì những cuộc nói chuyện xung quanh không còn trôi qua tai bạn 1 cách vô tình như một cơn gió nữa mà các bạn có thể hiểu được người ta nói gì luôn ấy.

Học tiếng Trung Hải Phòng

Học tiếng Trung Hải Phòng

3. Cảm nhận được ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc

Đến 1 giai đoạn vào đó các bạn có thể xem truyền hình tiếng Trung không phiên âm nữa. Tham dự các câu lạc bộ tiếng Trung các bạn cảm thấy tự tin giao tiếp với người bản địa.

Con trước khi thì các bạn mỗi khi nói đùa, người nói phải kiên nhẫn giảng giải cho bạn từng tý một, còn bây giờ thì sao các bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được dễ dàng hoàn toàn dựa khả năng của bạn.

Khi đạt được trình độ này các bạn hoàn toàn có thể tự tin về tiếng Trung của các bạn. Đó là khoảnh khắc lớn rất trong cuộc đời của một người học ngoại ngữ, điều này là những dấu hiệu và sắc thái của nền văn hóa Trung Quốc đã ngấm sâu vào tâm trí của các bạn.

4. Các bạn có thể đọc và nghe mà không cần điều chỉnh ngôn ngữ

Điều này hầu như không xuất hiện với những người mới học tiếng Trung. Các bạn có thể bắt được một vài đoạn văn thông qua văn bản hoặc vài mục trong tin tức đêm khuya, điều này có nghĩa là bạn không chủ động nhận diện ngôn ngữ mà ngôn ngữ đã in sâu vào tâm trí của các bạn rồi đó. Giai đoạn này là giai đoạn đánh dấu mốc đặc biệt cho thấy các bạn có thể dễ dàng thay đổi giữa tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ 2 đó là tiếng Trung.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã thành thạo tiếng Trung

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã thành thạo tiếng Trung

5. Việc đến ngân hàng không còn làm bạn sợ hãi

Khi các bạn không thành thạo tiếng Trung thì các bạn có thể đến gặp bác sĩ là các bạn có thể giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Trung, thì chắc chắn bạn sẽ rất lo lắng. Nhưng khi bạn đã đạt đến trình độ cao rồi thì ngày đó đã là quá khứ thôi. Việc giao tiếp với giao dịch viên, nhân viên bưu điện và kỹ thuật viên đã hoàn toàn dễ dàng.

6. Các bạn biết sử dụng những câu chửi thề vào thời điểm hợp lý

Trung Quốc người bản ngữ hay dạy cho những người nước ngoài những câu chửi thề. Khi lần đầu các bạn nghe những cụm này các bạn sẽ thấy chúng rất lạ lẫm trả hiểu gì luôn ý. Nhưng khi các bạn đã giỏi rồi thì các bạn không những biết thời điểm sử dụng những câu chửi thể này một cách có văn hóa mà còn biết cách đổi giọng điệu giống như người dân bản địa luôn.

7. Các bạn biết mình mắc lỗi và sửa lỗi

Nhiều bạn đã thành thạo tiếng Trung những đôi lúc vẫn có thể mắc lỗi. Nhưng họ đặc biệt hơn những bạn mới học đó là các bạn có thể tự bắt lỗi mình và sửa lỗi.

Những dấu hiệu trên là dấu hiệu đã khẳng định khả năng tiếng Trung của các bạn đã đạt đến 1 trình độ cao về tiếng Trung, tiếng trung đã ngấm vào máu các bạn rồi đó.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Trung uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Trung của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Trung Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Hottline: 0934 222 620

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 300 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 628 0123 - 0225 57 2222

10/10 213 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học