Lễ Vu Lan của người Trung Quốc

Cỡ chữ
Mục lục

Lễ Vu Lan của người Trung Quốc

Cũng như ở Việt Nam cứ đến rằm tháng 7 âm lịch người dân ở Trung Quốc đón lễ Vu Lan với các tục lệ khác nhau nhằm bày tỏ sự tôn kính với người đã mất. Vậy lễ Vu Lan ở Trung Quốc khác gì với đất nước Việt Nam của chúng ta, hôm nay Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về Lễ Vu Lan ở Trung Quốc.

Lễ hội VU Lan của người Trung Quốc

Lễ hội VU Lan của người Trung Quốc

Lễ Vu Lan được gọi là Lễ ma quỷ vào 15/7 âm lịch hàng năm, dân gian tương truyền rằng ngày này là ngày quỷ môn quan mở cửa, theo đạo giáo đây là ngày “中元节” tức “Lễ Trung Nguyên”, là ngày địa quan xá tội.

Còn trong Phật giáo gọi là ngày “Lễ Vu Lan”, theo truyền thuyết thì lễ này được tính từ 1/7 âm lịch trở đi, ngày này các vong hồn, dã quỷ sẽ được thả ra ngoài, họ có thể rời khỏi âm phủ để trở về trần gian một khoảng thời gian, để tiếp nhận những vật phẩm của người trần gian, đến 30/7 âm lịch thì quỷ môn quan lại bị đóng cửa và và các vong hồn phải trở lại âm phủ. Nên vào tháng 7 người Trung Quốc họ không thích làm những việc trong đại như cưới xin

Người dân địa phương ở Trung Quốc thường đốt vàng tiền bên bờ sông Dung,huyện Dung An,Quảng Tây, Trung Quốc. Trung Quốc và 1 số các nước Châu Á đón lễ Vu Lan hay còn được gọi Tết Trung Nguyên. Vì sao lại gọi là lễ Vu Lan bỏi ngày này là ngày lễ xá tội những vonh nhân được diễn ra vào ngày 15/7 âm lịch. Nhưng cũng có nơi ở Trung Quốc người ta sẽ tổ chức trước 1 ngày có nghĩa vào ngày 14/7 họ đã triển khai rồi.

Ngày xưa trong thời gian chiến tranh, người dân ở miền Nam Trung Quốc họ thường tổ chức lễ hội Vu Lan sớm 1 ngày vì sao lại vậy, vì họ muốn tránh bị kẻ thù tấn công trong những ngày không may măn này.Tục lệ truyền thống này được tiếp nối cho đến ngày hôm nay.

Học tiếng Trung Hải Phòng

Học tiếng Trung Hải Phòng

Lễ Vu Lan là một lễ hội tưởng nhớ về tổ tiên của người Trung Quốc. Ở Giang Tây và Hồ Nam, lễ Vu Lan còn quan trọng hơn cả Tết Thanh Minh và Tết Trùng Cửu.

Vào ngày này người Trung Quốc đốt vàng mã,ăn thịt vịt đón Vu Lan, cho nên ở các siêu thị hay chợ được bán rất nhiều vịt. Người Trung Quốc thường ăn thịt vịt vào ngày 14/7 âm lịch trước 1 ngày.

Những năm gần đây lễ Vu Lan trở thành dịp bán vịt lớn nhất trong năm ở Trung Quốc. Ngoài việc diệt trừ ma quỷ người dân sẽ cúng để tưởng nhớ đến tổ tiên.

Lễ Vu Lan của người Trung Quốc

Lễ Vu Lan của người Trung Quốc

 

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Trung uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Trung của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Trung Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

 

Địa chỉ:

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288

0934 222 620
zalo icon
Đăng ký học