Học ngoại ngữ Hải phòng

Đăng lúc 16:58:00 ngày 26/04/2015 Lượt xem 2075 Cỡ chữ

Cho Người Cái Cần Câu Hay Con Cá

Đạo Lý: Cho Người Cái Cần Câu Hay Con Cá? Là một trong những đạo lý của nhà Phật.
Đạo lý được diễn giải bằng một câu chuyện kể về việc giúp đỡ một người ăn xin của ba người với những suy nghĩ rất hợp đạo làm người nhưng vẫn chưa hoàn mỹ, chưa đủ để giúp đỡ người ăn xin thoát khỏi cảnh đói khát.
Người thứ nhất cho người ăn xin một con cá. Nhưng cho con cá chỉ là bước đầu để giúp người ta qua cơn đói khát, đó là điều tốt, nhưng chưa đủ.
Người thứ hai cho người ăn xin cái cần câu và nghĩ sẽ giúp người ăn xin tự mình đi câu kiếm sống hàng ngày. Nhưng cho họ cái cần câu rồi mà không chỉ cho họ cách câu như thế nào để câu được nhiều cá thì cũng không có giá trị gì.
Người thứ ba dạy cho người ăn xin về phương pháp câu cá một cách chi tiết và tỉ mỉ, từ mắc mồi câu cho đến phương pháp câu từng loại cá và nghĩ rằng từ nay trở về sau người ăn xin sẽ không còn sợ bị chết đói nữa.
Nhưng họ không biết rằng người ăn xin kia vấn sẽ bị đói khát bởi vì:
Thứ nhất: Người ăn xin quen sống với nghề này nhiều năm, nó đã ngấm vào xương máu và tủy của ông ta, đó là thói quen thâm căn cố đế của một số người quan niệm rằng số mình như vậy, nên không cần phải siêng năng làm lụng, bươn chải để kiếm miếng ăn. Chính vì vậy, ta phải hướng dẫn cho ông ta cách suy nghĩ về quan niệm sống bằng cách tin sâu nhân quả, tin chính mình quyết định cuộc đời.
Thứ hai là, ai cũng có thể biết không phải cứ thả mồi xuống là đã có cá liền, đôi khi phải kiễn nhẫn câu cả tiếng, cả buổi…có khi cả ngày không được con nào. Muốn câu được cá, người đó phải kiên trì bền bỉ để đạt được mục đích.
Thứ ba là, có một yếu tố cực kỳ quan trọng, tại sao cả đời ông ta chỉ đi ăn xin, đó chính là niềm tin mù quáng của ông ta đối với số phận của mình.

Trung Tâm ngoại ngữ Tomato Hải Phòng


Học ngoại ngữ nói chung, học tiếng hàn ở Hải Phòng, học tiếng anh tại hải phòng, học tiếng trung hải phòng, học tiếng nhật ở hải phòng cũng vậy số đông trong chúng ta đang giống như người ăn xin kia. Chúng ta có những thói quen thâm căn cố đế, đã ngấm vào xương máu làm ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng học ngoại ngữ của mình. Học ngoại ngữ cũng không phải cứ có sách, có vở, tài liệu là học được, học tốt mà phải có người hướng dẫn, giúp đỡ, chỉ đường, dẫn lối và bản thân phải có lòng kiên trì bền bỉ.
Chúng ta cũng biết được ngoại ngữ có tầm quan trọng như thế nào. Con cá giúp người ta qua một bữa, cái cần câu với cách câu nếu có thể cũng chỉ giúp người ta giảm đói được trong thời gian ngắn. Muốn sống được, sống tốt, sống bền vững họ cần phải có những công cụ tốt hơn cái cần câu đó… Và trong thời đại hội nhập kinh tế thế giới như hiện nay, tiếng mẹ đẻ cũng chỉ giúp ta sống bình thường trong cái nôi mẹ đẻ bé nhỏ. Muốn sống tốt, muốn vươn xa hơn chúng ta cần có “công cụ” tốt hơn đó chính là ngoại ngữ.
Hiểu được tầm quan trọng của ngoại ngữ, hiểu được nguyên nhân sâu xa làm ảnh hưởng đến việc học tập ngoại ngữ của hầu hết chúng ta hiện nay. Trung tâm Ngoại ngữ Tomato đào tạo chính 4 ngôn ngữ Anh – Trung – Nhật - Hàn với đội ngũ giáo viên trong nước và quốc tế giàu kinh nghiệm đã và đang cố gắng hết mình để có thể giúp đỡ các bạn thay đổi được tư duy, thói quen thâm căn cố đế và đưa ra phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả nhất cho tất cả các học viên đến với chúng tôi. Phương châm của chúng tôi là cung cấp cho học viên công cụ tốt hơn để cùng hội nhập quốc tế. Let’s learn Foreign Language Center!

Cùng học ngoại ngữ nào!

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng Tomato

Địa chỉ: số 300 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng

Tel: 022 5657 2222 - 01222 334 886

10/10 691 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học