5 bước rửa tay đúng cách phòng chống COVID-19 bằng tiếng Anh

Bạn có biết rửa tay là phương pháp tốt nhất để tránh khỏi lây nhiễm COVID-19? Cùng trung tâm tiếng Anh tại Hải Phòng học 5 bước rửa tay đúng cách phòng chống COVID-19 bằng tiếng Anh nhé!

5 bước rửa tay đúng cách phòng chống COVID-19 bằng tiếng Anh

5 Steps to Proper Hand-Washing

If using soap and water for hand-washing, the Centers for Disease Control and Prevention recommends the following five steps to prevent the spread of colds:
- Wet your hands with clean water — warm, if available — and apply soap.
- Lather by rubbing hands together; be sure to cover all surfaces.
- Continue rubbing hands together for 15 to 20 seconds — sing "Happy Birthday" twice in your head.
- Thoroughly rinse hands under running water to ensure removal of residual germs.
- Use paper towels or an air dryer to dry hands and then, if possible, use a paper towel to turn off the faucet.

Alcohol-based hand sanitizers make a good substitute for hand-washing when soap and water is not available. A recent study from the University of Chicago showed that while soap-and-water hand-washing was most effective in removing influenza virus from the hands, using alcohol-based hand sanitizer was a close second. If you're using an alcohol-based hand sanitizer, apply product to one palm, rub your two hands together, making sure to reach all surfaces, and continue rubbing until hands are dry.

5 Bước Rửa Tay Đúng Cách

Hoc tieng anh tai Hai Phong đơn giản qua 5 cách rửa tay

Nếu sử dụng xà phòng và nước để rửa tay, “Centers for Disease Control and Prevention”* khuyến nghị năm bước sau đây để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh:
- Làm ướt tay bằng nước sạch - ấm nếu có, sau đó thoa xà phòng.
- Thoa xà phòng bằng cách xoa hai bàn tay vào nhau; hãy đảm bảo là xà phòng có thể bao phủ các bề mặt trên tay.
- Tiếp tục xoa hai bàn tay vào nhau trong tầm 15 đến 20 giây, (mẹo) để không cần đếm thời gian, bạn nên rửa tay trong thời gian tương đương với việc hát "Chúc mừng sinh nhật" hai lần trong đầu.
- Rửa kỹ tay dưới vòi nước để đảm bảo loại bỏ vi trùng còn sót lại.
- Dùng khăn giấy hoặc máy sấy không khí để lau khô tay và sau đó nếu có thể hãy dùng khăn giấy để tắt vòi.

Chất khử trùng tay chứa cồn giúp thay thế tốt cho việc rửa tay khi không có xà phòng và nước. Một nghiên cứu gần đây của Đại học Chicago đã chỉ ra rằng trong khi rửa tay bằng xà phòng và nước có hiệu quả nhất trong việc loại bỏ vi-rút cúm khỏi tay, sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn tốt thứ hai. Nếu bạn đang sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn, hãy thoa sản phẩm vào một lòng bàn tay, chà hai bàn tay vào nhau, đảm bảo chạm tới tất cả các bề mặt và tiếp tục chà xát cho đến khi tay khô.

>>> Anh ngữ TOMATO có phải nơi cuối cùng bạn học tiếng Anh?