5 bí kíp để học tiếng Anh giao tiếp siêu tốc

Đăng lúc 14:34:56 ngày 27/11/2019 Lượt xem 192 Cỡ chữ

Một số lượng không nhỏ học viên đến với TOMATO và giãi bày chân thật: “Hình như mình không có khả năng học ngoại ngữ”. Để học giỏi tiếng Anh giao tiếp, tất cả mọi lời khuyên đều nhắc đến tự nỗ lực và học tập chăm chỉ. Tuy nhiên, chăm chỉ không có nghĩa là chỉ học sách vở và làm bài tập ngày đêm. 5 bí kíp dưới đây chính là phương pháp học tiếng anh giao tiếp tại Hải Phòng thông minh hơn, để bạn tìm thấy sự thoải mái, phấn khích khi học và nhận ra rằng “học tiếng Anh vừa vui vừa dễ!”

BÍ KÍP #1. HÃY NÓI SAI!

Một trong những các cải thiện khả năng nói tiếng anh nhanh nhất là "hãy cứ nói sai"

Bạn biết không? Bạn sẽ chỉ có thể sửa sai khi biết mình đang sai ở đâu, vì thế đừng ngại nữa, hãy cứ “nói bừa” đi.

Để thấy rằng mình nói khác với cô giáo nói, khác với người nước ngoài, khác với phim Mỹ trên TV, khác với phiên âm trong từ điển. Khi bạn cảm thấy tự tin hơn và sẵn sàng dám thay đổi chính là động lực mạnh nhất giúp bạn thay đổi hoàn toàn khả năng nói tiếng Anh của mình.

Hãy nhớ 1 điều đơn giản học mọi ngôn ngữ trên thế giới đúc kết lại là để chúng ta có thể giao tiếp với nhau, học tiếng anh cũng vậy. HỌC TIẾNG ANH LÀ ĐỂ NÓI. Vậy nên bạn hãy cứ nói những gì mình nghĩ, ban đầu nếu bạn chưa thành thạo đừng quá bận tâm tới ngữ pháp. bạn chỉ nên quan tâm tới từ vựng.

Bởi theo nghiên cứu của Trung tâm tiếng anh tại hải phòng TOMATO - 1 trong những nơi học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất thì 80% người nước ngoài có thể hiểu được ý nghĩa vấn đề mà bạn muốn biểu đạt khi nói nếu bạn dùng đúng từ vựng trong hoàn cảnh nói lúc đó.

VD như khi trời đang nóng 1 cậu bạn người Mỹ hỏi bạn rằng "Do you want a noddles?" Bạn có thể trả lời đơn giản rằng "No, I eat ice cream" Người bạn đó vẫn sẽ hiểu ý bạn dù bạn không dùng đúng ngữ pháp =)

BÍ KÍP #2. ĐỪNG VIẾT PHIÊN ÂM VIỆT HÓA VÀO CẠNH TỪ MỚI!

Bạn thường làm thế nào để phát âm đúng một từ mới, ví dụ như “university”?

Nếu bạn nghe cô giáo nói và dùng bút chì ghi phiên âm cách đọc “iu-ni-vớt-xi-ty” bên cạnh, bạn đang đi theo lối mòn của hơn 70% học sinh Việt Nam.

Chẳng có ích gì khi dùng tiếng Việt để phiên âm tiếng Anh, vô cùng nguy hiểm rằng bạn đang Việt hóa, đang làm sai lệch đi tiếng Anh chuẩn!

Một phương án dễ dàng và hợp lí đó là tách mọi nội dung thành đơn vị nhỏ nhất của ngôn ngữ – chính là tiếng – và học từ đó. Tất cả 44 âm trong tiếng Anh đều có thể dễ dàng phát âm dựa trên tiếng Việt, với vài khác biệt về đặt môi, đặt lưỡi… theo bảng quy tắc cực kì đơn giản có sẵn. Khi đã nói tốt từng âm, đưa giọng điệu bản xứ vào là việc không khó mà lại vô cùng thú vị nhờ những kĩ thuật “luyện thanh” như ca sĩ: nhấn nhá, nối chữ, lên xuống giọng…

BÍ KÍP #3. TÌM AI ĐÓ NGHIÊM KHẮC ĐỒNG HÀNH VỚI BẠN

Khi được hỏi vì sao kém tiếng Anh, 90% các bạn sẽ bật ngay ra câu trả lời sau 2 giây: “Lười!”. Lười học, ngại học, không tự giác “ chính là lí do khiến chúng ta dễ dãi nhắm mắt cho qua thực tế rằng chúng ta không thể nói được tiếng Anh dù chỉ là những câu giao tiếp đơn giản.

Bệnh lười là bệnh cực kì khó chữa, nhất là với các bạn sinh viên, thế nên một người đồng hành nghiêm khắc sẽ rất đắc lực khi biến việc học tiếng anh giao tiếp ở hải phòng từ gượng ép, gò bó thành thói quen hằng ngày không thể bỏ. Người đồng hành có thể là giảng viên – người tạo cho bạn nguồn cảm hứng, biến tiếng Anh trở nên thú vị nhờ các trò chơi và hoạt động thực hành. Có những người đồng hành khác cùng bạn ôn tập lại kiến thức và chỉnh sửa kĩ càng để bạn nói được thật đúng và hay. Cũng có những người động viên và nhắc nhở bạn học đều đặn hằng ngày trong suốt khoảng thời gian dài. Họ đều “mong muốn bạn đạt được cấp độ mà bạn mong muốn” trong tiếng Anh.

BÍ KÍP #4. TỰ TRÒ CHUYỆN VỚI MÌNH BẰNG TIẾNG ANH

hoc tieng anh giao tiep tai hai phong

Nghe thì buồn cười, nhưng cách này cực kì hiệu quả, vì bạn có thể áp dụng luôn những gì đã chuẩn bị nếu gặp đúng tình huống đó trong công việc hoặc cuộc sống.

Một số chủ đề thú vị và thông dụng nhất để bạn thử là Go Shopping (đi mua sắm), Eating Out (đi ăn nhà hàng), Giving Direction (chỉ đường), Hobby (sở thích)… Khi nhận ra mình thiếu từ vựng hay mẫu câu, đừng quên tra từ điển hoặc google và ghi lại để dùng sau.

BÍ KÍP #5. TÌM MỘT NGƯỜI ĐỂ TRÒ CHUYỆN TIẾNG ANH

Có rất nhiều bạn bè quốc tế ở các địa điểm du lịch, họ đều vui vẻ được trò chuyện với người bản xứ. Đừng bỏ lỡ cơ hội giá trị để luyện tập tiếng Anh giao tiếp. Không khó để giới thiệu bản thân cũng như hỏi về cuộc sống, sở thích của người bạn mới. Hoặc hãy hỏi họ thích những gì khi đến Việt Nam, hay chỉ cho họ một vài nơi có đồ ăn Việt ngon chẳng hạn. Chỉ sau 15 phút trò chuyện thôi, bạn chắc chắn sẽ ngỡ ngàng về sự tiến bộ của mình đó.

Một bí kíp cuối cùng mà trung tâm tiếng anh ở hải phòng muốn nhắc bạn, đó là đừng học gián đoạn, hãy luyện tập liên tục. Bạn hãy đánh dấu vào lịch ngày hôm nay, thử nghiệm 5 bí kíp trên hàng ngày, và hãy chia sẻ với TOMATO trải nghiệm của bạn sau 1 tháng luyện tập nhé!

Để khám phá 5 lỗi sai cơ bản của người Việt khi nói tiếng Anh, tìm hiểu về cách học phù hợp với bản thân mình qua bài test quốc tế, làm quen với đội ngũ đồng hành thân thiện và trẻ trung, hãy ghi danh vào lớp học tiếng anh giao tiếp ở Hải Phòng của TOMATO ngay và luôn bạn nhé!

7/10 64 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học