Tư vấn xin visa du học Hàn Quốc

Trình tự xin visa du học Hàn Quốc

Với những bạn mong muốn du học Hàn Quốc, việc tuân thủ theo đúng trình tự xin visa

Du học Hàn Quốc dưới đây sẽ giúp quá trình xét và nhận visa được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn

Sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự

Để làm mọi thủ tục xin cấp visa đi Du học Hàn Quốc, bạn phải đến trực tiếp Lãnh sự quán Hàn Quốc tại một trong hai địa chỉ sau

- Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc: Tầng 7, tòa nhà Charmvit, số 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội. Tại đây sẽ có phòng chờ tại tầng B1 dành cho người dân đến làm thủ tục.

- Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM: 107 Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM.

khi nộp hồ sơ xin visa Du học hàn quốc các loại, để giúp cho việc xét

visa được nhanh chóng và thuận tiện hơn, bạn hãy sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự đã quy định.

Du học Hàn Quốc Hải Phòng

Hồ sơ không đủ và không sắp xếp theo đúng thứ tự quy định sẽ bị trả lại và hồ sơ đó sẽ không được nộp lại trong ngày. Vì vậy trước khi nộp ngoài việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bạn cần chú ý đến việc sắp xếp chúng.

Thủ tục cấp phép cho học sinh du học Hàn Quốc tự túc

Trước khi vào Hàn Quốc

Phỏng vấn

Thủ tục vào đất Hàn Quốc

Vào đất Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn Quốc tại nước sở tại

Viện phát triển Giáo dục Hải ngoại (NIIED)

Chương trình Đại học ( trên Đại học ) ở Hàn Quốc

Bộ tư pháp (MOJ)

Thời gian lưu trú tại Hàn Quốc

Học tiếng Hàn Quốc

Đánh giá khả năng tiếng Hàn Quốc

Chọn trường học

Theo học tại các trường Đại học ở Hàn Quốc

Về nước

Trường dạy tiếng Hàn Quốc

Những cơ quan giáo dục Hàn Quốc

Sau khi về nước

Hoàn thiện

Cơ quan liên quan

Viện Phát triển Giáo dục Hải ngoại (NIIED)

Những cơ quan giáo dục Hàn Quốc

Thủ tục cấp phép cho học sinh được học bổng của chính phủ Hàn Quốc

Trước khi vào Hàn Quốc

Chọn lựa học sinh và việc quản lý

Gửi giấy mời

Tiếp nhận giấy

Tuyển chọn học sinh

->

Thông báo kết quả tuyển chọn

Thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc

Nhập cảnh vào Hàn Quốc

NIIED

Đại sứ quán Hàn Quốc ở nước sở tại

Chính phủ của nước sẽ lưu trú

NIIED

(MOJ)

Thẩm tra hồ sơ

Hiệp y với cơ quan giáo dục

Cấp visa vào Hàn Quốc

Lưu ý :

1. Cần nộp thêm bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại Visa

2. – Trong trường hợp Visa Thương mại ủy quyền cho nhân viên khác cùng công ty đi nộp hộ, cần giấy ủy quyền của cá nhân người cần nộp hồ sơ hoặc Giấy giới thiệu của công ty (có chữ ký và đóng dấu) kèm photo Chứng minh thư của người đi nộp.

– Trong trường hợp Visa thăm con, chỉ có những cá nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy Visa.

3. Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước..

4. Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

Các trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc

• Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày
  • Công dân các quốc tịch như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ, … nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng v.v.

Hồ sơ xin visa Du học Hàn Quốc

Chú ý : trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn đăng ký xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa) Thời hạn xét cấp visa:

• Hiện tại do số lượng người đến nộp xin visa quá đông nên từ ngày 20/06/2011 thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc (thay cho 5 ngày làm việc như trước đây) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học và Lao động)
  • Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thểkéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )
  • Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

l Lệ Phí xin visa:

• 30 USD nộp xin visa đi dưới 90 ngày
  • 50 USD nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày
  • 80 USD visa đi nhiều lần

Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần : áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày, chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ ( USD )

Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc, không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp

• Thời gian nhận hồ sơ: Từ 09:00 ~ 12:00
  • Thời gian trả visa: Từ 14:00 ~ 16:00

​​Thông tin liên hệ tư vấn xin visa Hàn Quốc

Trung tâm Du học Tomato Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288

Email:ngoaingutomatohp@gmail.com