Trường Đại học Trung Sơn Quảng Châu

Học bổng Đại học Trung sơn Quảng Châu

Đại học Trung Sơn là một trường đại học có tiếng tăm ở Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa. Đây là một trường đại học trực thuộc quản lý của Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường nằm ở Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông.
Địa chỉ: 135 Xingang W Rd, Bin Jiang Lu, Haizhu Qu, Guangzhou Shi, Guangdong Sheng, China
Tỉnh: Quảng Đông
Chủ tịch: Luo Jun
Nghiên cứu sinh: 23.827

Trường Đại học Trung Sơn tọa lạc ngay tại thủ phủ Quảng Châu của tỉnh Quảng Đông. Quảng Châu là thành phố thứ ba chỉ đứng sau Bắc Kinh, Thượng Hải; thuộc miền Nam đại lục Trung Hoa, gần với Hongkong và Macau, và được mệnh danh là “cánh cửa phía Nam” của Trung Quốc.

Đại học Trung Sơn là một trường đại học trọng điểm cũng như đại học trọng điểm quốc gia. Trường có 45 viện và 8 bộ môn với 116 chuyên ngành đại học, , 52 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sỹ và 4783 chuyên ngành cho ứng viên tiến sĩ. Trong khi vẫn đặt trọng tâm vào khoa học cơ bản, trường cũng đã đặc biệt chú ý đế việc phát triển khoa học ứng dụng.

Trường cũng tham gia nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực và các viện nghiên cứu của trường gồm: Viện Nghiên cứu Phát triển Nguồn nhân lực và Khoa học Hành chính, Viện Nghiên cứu Giáo dục Kinh tế và Hành chính và Viện Nghiên cứu Khoa học Sâu bọ.

Trường Đại học Trung Sơn toạ lạc ngay tại thủ phủ Quảng Châu của tỉnh Quảng Đông. Điều kiện tự nhiên và xã hội của Quảng Châu cũng rất giống Việt Nam.
Ở Quảng Châu mỗi tuần đều có nhiều chuyến bay thẳng đi Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh; mỗi ngày còn có xe khách đi thẳng đến biên giới Việt Trung.
Khoa Hán ngữ đối ngoại trực thuộc học viện quan hệ Quốc tế của trường đại học Trung Sơn được trang bị một đội ngũ giáo viên hùng hậu, và có một chương trình đào tạo tiến tu Hán ngữ (tiếng Phổ thông) sơ, trung và cao cấp dành riêng cho người nước ngoài.

Học viện của khoa đã từng đạt thành tích 100% tổng số thí sinh lấy được bằng Hán ngữ Quốc tế (HSK).
Học viện còn mở chuyên ngành đào tạo ngữ văn Trung Quốc cho đối tượng là học sinh nước ngoài. Học viện còn là điểm tổ chức thi HSK, học sinh học xong chương trình có thể đăng ký thi ngay tại chỗ.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC ĐẠI HỌC TUNG SƠN

Một số chương trình đào tạo cử nhân:
Khoa Chuyên ngành
Nhân văn – Văn học và ngôn ngữ Trung Quốc
– Lịch sử
– Triết học – Dân tộc học
– Khảo cổ học
Kinh tế – Kinh tế
– Kinh tế và thương mại quốc tế – Tài chính và tài chính công
Quản lý – Quản lý kinh doanh
– Marketting
– Kế toán – Quản lý du lịch
– Quản lý khách sạn
Luật Luật
Khoa Chính trị và hành chính công – Khoa học chính trị
– Hành chính công – Quan hệ công chúng
– Xã hội học
Ngoại ngữ – Văn học và ngôn ngữ Anh
– Tiếng Nhật – Tiếng Pháp
– Tiếng Đức
Toán và khoa học về máy tính – Toán và ứng dụng toán
– Thống kê – Khoa học về máy tính
Khoa học và kỹ thuật máy tính – Khoa học và kỹ thuật máy tính
– Hệ thống thông tin và quản lý thông tin
– Kỹ thuật viễn thông – Khoa học về thư viện
– Khoa hoc và kỹ thuật điện tử và thông tin
– Tự động hoá (Kiểm soát và ứng dụng)
Vật lý và kỹ thuật – Kỹ thuật lý thuyết và ứng dụng
– Vật lý – Vật lý nguyên liệu
Hoá học và kỹ thuật về hoá học – Hoá học
– Hoá ứng dụng – Vật liệu Polyme và hoá học
Khoa học đời sống – Sinh học
– Kỹ thuật sinh học – Y học
Khoa học trái đất – Khoa học trái đất
– Thông tin trái đất – Kỹ thuật đất

Địa lý và quy hoạch – Địa lý
– Tài nguyên môi trường và quản lý
– Quy hoạch đô thị và nông thôn – Hệ thống tông tin địa lý
– Quy hoạch đô thị
Môi trường – Khoa học về môi trường
– Kỹ thuật môi trường – Khoa học về không khí
Y khoa – Y học lâm sàng
– Nha khoa
– Dược học – Y tế dự phòng
– Điều dưỡng
– Pháp y

CHI PHÍ HỌC TẠI ĐẠI HỌC TUNG SON
Học phí ở đại học Tung Sơn Quảng Châu
+ Tiếng Hán 17,400 RMB ~ 2.500 USD
+ Đại học khối chuyên ngành xã hội: 18,200 ~ 2.600 USD
+ Đại học khối chuyên ngành khoa học tự nhiên RBM 21,600 ~ 3.100 USD
+ Đại học khối chuyên ngành y: RMB 33,300 ~ 4.500 USD
+ Phí : 400 RMB
Bảo hiểm: 600 RMB/ người/ năm

Chi phí nhà ở Quảng Châu
– Có 2 KTX cho sinh viên quốc tế: tòa nhà miền Nam Quảng Châu sở và Miền Bắc Quảng Châu Campus.
– Mỗi phòng có phòng tắm riêng, nước nóng, vòi sen, internet, điện thoại, máy lạnh, máy giặt công cộng, phòng tivi, đọc sách, phòng khách, phòng tập thể dục, bida và bóng bàn,….
* Giá phòng ở miền Nam Quảng Châu Campus:
+ Máy lạnh phòng đơn: 1.650 RMB/ tháng
+ Máy lạnh phòng đôi: 1.050 RMB/người/ tháng
*Giá phòng Bắc Quảng Châu Campus:
+ Máy lạnh phòng đơn: 1.200 RMB/ người/tháng
+ Máy lạnh phòng đôi: 650 RMB/ người/ tháng
– Các SV TQ căn hộ trên quận Đông Nam Quảng Châu Campus (máy lạnh phòng đôi): 4.800 RBM/người/ năm
– Về phía Đông và Quảng Châu Campus Chu Hải, sinh viên quốc tế sẽ phải sống trong những tòa nhà Ký túc xá cùng với các sinh viên Trung Quốc. giá như sau:
+ Phòng đôi: 4.500 RMB/ người/ năm
+ Phòng 4: 3.000 RMB/ người/ năm

Tiền ăn và chi phí khác: