Trang phục truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản

Cỡ chữ

Trang phục truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng trên toàn cầu về công nghệ - khoa học. Nhưng bên cạnh đó, Nhật Bản cũng là một đất nước đánh giá cao di sản và truyền thống. Chúng ta cùng tìm hiểu các trang phục truyền thống của Nhật Bản nhé.

Furisode

Furisode là trang phục kimono làm bằng lụa, thường có màu tươi sáng, tay áo rất rộng và dài. Ngày xưa, các cô gái hay bày tỏ với chàng trai mà mình yêu bằng cách vẫy ống tay áo. Thời nay, Fusirode thường được mặc trong các buổi trà tiệc, đám cưới hay ngày lẽ lớn. Đây là loại áo dành riêng cho các cô gái độc thân.

trang phục dành cho cô gái độc thân ở Nhật Bản
Trang phục truyền thống của cô gái Nhật Bản độc thân

Yukata

Yukata là trang phục truyền thống thường được dùng trong các quán trọ truyền thống thống của Nhật Bản, các ngày hội hè hoặc trong ngày lễ Bon – Odori ( ngày hội nhảy truyền thống của Nhật). Trang phục này thường được thiết kế không cầu kỳ, đơn giản; nó được làm bằng cotton.

trang phục Yukata Nhật Bản

Trang phục truyền thống trong ngày lễ Nhật Bản vào mùa hè

Houmongi

Đây là món quà của cha mẹ cho con gái khi họ lấy chồng. Các cô gái Nhật sẽ mặc trang phục Houmongi sau khi đã kết hôn – thay thế cho Furisode. Houmongi là trang phục truyền thống của phụ nữ đã lấy chồng hay được sử dụng để tham dự tiêc trà, đám cưới, ngày lễ….

Trang phục Houmongi Nhật Bản

Trang phục truyền thống của phụ nữ Nhật đã kết hôn

Uchikake

Uchikaketrang phục của cô dâu Nhật Bản trong ngày cưới. Theo truyền thuyết Nhật Bản, sếu là biểu tượng may mắn cho các cặp vợ chồng, đây là sinh vật nghìn năm tuổi. Chính vì vậy Uchikake thường có màu đỏ và có họa thiết hình sếu; trang phục này được sử dụng như một áo khoác thay thế cho komono. Ngày nay, cô dâu thường chọn Uchikake màu trắng thay vì chọn màu đỏ.

trang phục Uchikake Nhật Bản

Trang phục truyền thống của cô dâu Nhật Bản

Happi

Thời xưa, đây chính là trang phục truyền thống của người giúp việc; trên đó có logo thể hiện gia đình nào là chủ của họ. Loại khăn choàng này thường được tạo thành từ chàm và vải màu nâu, làm bằng cotton. Ngày nay, các cửa hàng, các tổ chức sử dụng Happi; họ thay thế logo của gia đình bằng logo của tổ chức hoặc cửa hàng họ..

trang phục truyền thống Happi Nhật Bản

Trang phục truyền thống của người bán hàng Nhật Bản

Tham khảo khóa học


Khóa đào tạo tiếng Nhật tại Hải Phòng


Thông tin liên hệ


Trung tâm dạy tiếng Nhật Hải Phòng Tomato


Hotline: 01222 334 886
Email: ngoaingutomato.edu.vn

8/10 153 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học