Thuyết trình tiếng Anh tự tin ghi điểm với bí quyết vàng của TOMATO

Đăng lúc 08:52:00 ngày 07/05/2019 Lượt xem 166 Cỡ chữ

Thuyết trình tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng trong quá trình học tập hoặc công việc. Hãy cùng TOMATO khám phá những bí quyết vàng để xây dựng một bài thuyết trình thật thành công, để lại nhiều dư vị trong lòng khán giả trong bài viết dưới đây nhé!

Hoc tieng Anh tai Hai Phong để nâng cao khả năng thuyết trình trước đám đông

Hoc tieng Anh tai Hai Phong để nâng cao khả năng thuyết trình trước đám đông

Mở đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh của bạn với chiêu “phá băng không khí”

Gần như tất cả các bài thuyết trình dù bằng tiếng Anh hay tiếng Việt, bạn là người hoàn toàn xa lạ với khán giả. Vì vậy rất có thể bầu không khí không hề thân thiện dẫn đến sự thiếu tin tưởng như khi tiếp xúc với những người thân quen.

Cách tốt nhất để tạo ra một bầu không khí cởi mở và thân thiện chính là mở đầu bằng những câu hỏi khơi gợi cảm xúc và sự hứng thú của các khán giả ngay tại thời điểm bắt đầu. Hay người ta còn gọi là sự “phá băng”. Điều này có nghĩa là bạn cần có được câu trả lời của khán giả, quan trọng là bạn đã kết nối họ tham gia vào bài thuyết trình sắp tới của mình.

Chỉ với câu hỏi “How do you feel now?” (Bạn cảm thấy thế nào?), chắc chắn bạn đã có thể thu hút được sự tập trung của người nghe dành cho mình. Bên cạnh đó, đừng quên đưa ra những lời nhận xét ngắn gọn, thể hiện sự đồng cảm với cảm xúc của người nghe ở thời điểm hiện tại, đó có thể là một câu chuyện ngắn thời ấu thơ, trải nghiệm cá nhân của chính bạn hay một số mẩu chuyện vặt truyền cảm hứng… Điều này chắc chắn sẽ tạo nên một không khí thân thiện và bài thuyết trình của bạn sẽ được bắt đầu một cách dễ dàng hơn.

Tận dụng tối đa khiếu hài hước của bản thân vào bài thuyết trình tiếng Anh

Các bạn có nhận ra rằng, những bài thuyết trình Anh ngữ nổi tiếng trên thế giới thường có rất nhiều những chi tiết hài hước được tạo ra bởi chính những người làm nên chúng. Bất kể là chủ đề nào, một thuyết trình gia thành công sẽ tận dụng được khả năng thu hút tự nhiên như khiếu hài hước và những ngôn ngữ đẹp đẽ để truyền tải thông điệp, khiến đám đông hứng thú với những gì họ đang nói.

 Cải thiện kỹ năng thuyết trình khi học tiếng Anh ở trung tam ngoai ngu tai Hai Phong

Cải thiện kỹ năng thuyết trình khi học tiếng Anh ở trung tam ngoai ngu tai Hai Phong

Ghi điểm tuyệt đối với lối dẫn dắt khán giả bằng cấu trúc bài thuyết trình anh ngữ rành mạch

Một trong những lỗi thường gặp của nhiều người thuyết trình tiếng Anh chính là để khán giả chìm vào một mớ những thông tin hỗn độn, và đôi khi là lan man dài dòng. Để tránh sự lạc điệu đó, hãy xây dựng một cấu trúc bài rõ ràng rành mạch.

Ngoài việc sử dụng các từ nối thông thường để tạo tính liên kết như “Firstly, Secondly, Finally, In Conclusion,…”, bạn hoàn toàn có thể tạo sự rành mạch cho bài nói tiếng Anh tại Hải Phòng của mình bằng trình tự : “phá băng không khí”, giới thiệu nội dung chính của bài thuyết trình và mục tiêu vắn tắt, tập trung vào các thông tin quan trọng, là điểm nhấn, chỉ ra các kết luận logic và một thông điệp rõ ràng

Cái kết của bài nói tiếng Anh nên là một thông điệp độc đáo

Thông điệp chính là linh hồn của một bài thuyết trình tiếng Anh. Vì vậy cách bạn truyền tải thông điệp như thế nào sẽ quyết định đến hiệu quả của đó với đám đông, giúp họ ghi nhớ nội dung cốt lõi, và vẫn lưu lại những điều bạn đã thuyết trình ngay cả khi nó đã kết thúc.

Đó cũng là lý do vì sao bạn nên để mọi thứ tự nhiên, và kết thúc bài nói với một ý tưởng, câu trích dẫn hoặc đơn giản là một câu hỏi gợi mở suy nghĩ. Như một cách bạn gieo hạt mầm trong tâm trí họ, và khiến họ phải suy ngẫm. Giống như Patrick Henry đã kết thúc bài nói của mình:

“Is life so dear or peace so sweet as to be purchased at the price of chains and slavery? Forbid it, Almighty God! I know not what course others may take; but as for me, give me liberty or give me death.” (Là do cuộc sống thân thương hay hòa bình quá ngọt ngào để trả giá cho dây chuyền nô lệ? Hỡi Chúa toàn năng, hãy cấm cửa nó! Tôi không biết thời kì này có thể đi tới đâu nhưng với tôi, hãy cho tôi tự do hoặc để tôi được chết đi.”)

Trên đây là một số bí quyết thuyết trình Tiếng Anh hiệu quả từ TOMATO. Hy vọng các bạn đã có được những kinh nghiệm bổ ích để có thể áp dụng vào quá trình học tập và làm việc của mình.

Hãy cùng trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng bắt đầu hành trình chinh phục Tiếng Anh và nhận những ưu đãi từ các khóa học tiếng Anh cấp tốc bằng cách đăng ký học ngay hôm nay nhé!

Tham khảo thêm thông tin về các khóa học tiếng Anh ở TOMATO tại: http://ngoaingutomato.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-c17-p1.html

Tham khảo thêm thông tin về các khóa học tiếng Trung ở TOMATO tại: http://ngoaingutomato.edu.vn/khoa-hoc-tieng-trung-c16-p1.html

Tham khảo thêm thông tin về các khóa học tiếng Nhật ở TOMATO tại: http://ngoaingutomato.edu.vn/khoa-hoc-tieng-nhat-c15-p1.html

Tham khảo thêm thông tin về các khóa học tiếng Hàn ở TOMATO tại: http://ngoaingutomato.edu.vn/khoa-hoc-tieng-han-c18-p1.html

9/10 55 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học