Tầm quan trọng của việc học tiếng nhật - Học tiếng nhật tại Hải Phòng

Cỡ chữ
Mục lục

Nhật Bản – quốc gia hùng mạnh, tri thức và có nền văn hóa chuẩn mực từ lâu đã khiến nhiều người phải ngả mũ nể phục. Song song đó, Nhật Bản đang là một đối tác kinh tế chiến lược hàng đầu của Việt Nam. Chính vì lẽ đó, nhiều sinh viên, người đi làm đã chọn Nhật Bản là ngoại ngữ thứ 2 sau tiếng Anh để đón đầu xu hướng, mở ra cho mình những cơ hội tốt hơn.

Các bạn du học sinh đã luôn chú trọng học tiếng Nhật trước khi đến Nhật và ngay sau khi đến Nhật. Trong việc học tiếng Nhật có bạn học giỏi, có bạn học chưa giỏi. Nhưng dù giỏi hay chưa giỏi, việc nắm vững tiếng Nhật là rất cần thiết và quan trọng đối với tất cả các bạn. Việc biết tiếng Nhật và không biết tiếng Nhật sẽ rất khác nhau khi sống tại Nhật. Tại sao vậy?

1. Học tiếng nhật  giúp Phát triển trí thông minh

Khoa học chứng minh, việc nói hai thứ tiếng và dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác khiến não bộ được “tập thể dục” thường xuyên và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Vì thế, học một ngôn ngữ mới giúp bạn thông minh hơn, tăng cường trí nhớ, chống lại sự lão hóa của não bộ.

Như việc học tiếng Nhật, não bộ bạn sẽ tiếp xúc với dạng chữ tượng hình – một dạng chữ khác hoàn toàn so với chữ anphabet của tiếng Việt, cộng với hệ thống ngữ pháp khác biệt sẽ giúp não bạn có sự logic và linh hoạt hơn khi sử dụng song song 2 ngôn ngữ.

Tầm quan trọng của việc học tiếng nhật - Học tiếng nhật tại Hải Phòng  - Ảnh 2
Khoa học chứng minh, việc nói hai thứ tiếng và dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác khiến não bộ được “tập thể dục” thường xuyên và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh.

2. Tiếng Nhật vô cùng cần thiết trong công việc và học tập.

* Để hiểu những lời giải thích hay chỉ thị của người hướng dẫn trong thời gian học tập và làm việc tại Nhật.

* Để có thể thao tác công việc, ngoài tiếng Nhật cơ bản, bạn còn cần phải biết những thuật ngữ chuyên môn trong ngành nghề của mình.
* Để nắm được những từ ngữ an toàn để có thể thao tác công việc một cách an toàn. --> Tham gia ngay: Lớp học tiếng nhật tại hải phòng

3. Học tiếng Nhật rất cần thiết để có một công việc tốt tại hải phòng 

Lớp học tiếng Nhật tại Hải Phòng ở đâu ? Bạn đang ở Hải Phòng muốn học tiếng Nhật tại Hải Phòng  nhưng không biết trung tâm đào tạo tiếng Nhật nào chất lượng nhất  tại Hải Phòng ?

trung tâm tiếng nhật tại hải phòng nơi gửi gắm niềm tin

Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển quan hệ ngoại giao toàn diện trên tất cả các phương diện từ kinh tế, văn hóa, giáo dục… trong nhiều năm qua. Hầu như tất cả các công ty đa quốc gia lớn nhất của Nhật Bản đã có mặt tại Việt Nam từ khắp các vùng miền, đặc biệt là các thành phố lớn như tp Hồ Chí Minh hay Hà Nội,Hải Phòng. Đồng thời cũng mang lại cho người lao động Việt Nam rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trên chính đất nước hay qua Nhật làm việc.

Vì vậy nhu cầu học tiếng Nhật tại Hải Phòng ngày càng tăng cao trong những năm vừa qua, ai sử dụng thành thạo được tiếng Nhật nhận được rất nhiều cơ hội trong việc làm tốt, lương cao và chế độ phúc lợi tốt cũng như giao lưu văn hóa, ẩm thực. Bạn cần gì để có thể giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật thành thạo? Giáo trình học tiếng Nhật được hệ thống hợp lý nội dung kiến thức và dễ học? Giáo viên uy tín, có tâm với nghề, hiểu rõ văn hóa, ngôn ngữ Nhật với phương pháp dạy sinh động, hiệu quả? Môi trường học tập thoải mái, hiện đại là lý tưởng để thực hành giao tiếp tiếng Nhật và dễ tiếp thu nhất?

4. Tiếng Nhật cần thiết trong cuộc sống hàng ngày khi ở Nhật

Người Nhật không có thói quen sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày, do đó bạn sẽ phải biết và sử dụng tiếng Nhật khi sống ở đây.

* Nếu bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật với những người xung quanh, sẽ tránh xảy ra hiểu lầm, đưa đến phiền phức.

* Đi chợ, đi bệnh viện, đi xe, đi ăn uống, đi ngân hàng, đi bưu điện.
* Nếu bạn nói được tiếng Nhật, cuộc sống của bạn sẽ tiện lợi và an tâm hơn.
* Khi việc giao tiếp diễn ra suôn sẻ thì kiến thức và phạm vi hoạt động của bạn sẽ rộng hơn, cuộc sống sẽ cảm thấy thú vị hơn.

hoc tieng nhat tai hai phong - tại trung tâm ngoại ngữ hải phòng

5 . Vậy phải làm như thế nào để giỏi tiếng Nhật?

Học tiếng Nhật không chỉ là vật lộn với sách giáo khoa và tự điển trên bàn học, mà còn có nhiều cách học khác ngoài ra bạn có thể đến học tiếng Nhật tại du học Hùng Hương hay nghe tiếng Nhật thật nhiều mỗi ngày. Xem TV, đọc manga, hát những bản nhạc Nhật. Tra từ điển hoặc hỏi người Nhật những từ bạn không biết. Viết nhật ký, nếu được nên nhờ người Nhật xem giùm. Nếu gần nhà bạn có lớp dạy tiếng Nhật  bạn nên tham gia. Nếu được dùng Internet, hãy học tiếng Nhật trong các trang mạng….Người Nhật họ có câu “Keizoku wa chikara nari” tương tự như câu “Có công mài sắt có ngày nên kim” của Việt Nam. Do đó hãy cố gắng thật nhiều để đạt được những kết quả như mong muốn nhé.

Chúc các bạn thành công

Tin tức mới nhất
Liên kết
0772334886
zalo icon
Đăng ký học