Tại sao bạn chưa nói được tiếng Anh

Cỡ chữ
Mục lục

Tại sao bạn chưa nói được tiếng Anh

Rất nhiều bạn học tiếng Anh rất nhiều, rất lâu nhưng các bạn cũng không nói được tiếng Anh. Đây là một câu hỏi muôn thủa mà rất nhiều người đi tìm câu trả lời vì sao mà chưa biết lý do. Hôm nay trung tam tieng trung Hai Phong sẽ cùng tìm hiểu tại sao bạn chưa nói được tiếng Anh nhé.

Tại sao bạn chưa nói được tiếng Anh

Tại sao bạn chưa nói được tiếng Anh

1. Các bạn biết nhiều phương pháp học nhưng các bạn không bao giờ thực hành

Đây chính là 1 nguyên nhân rất đơn giản nhưng không phải ai cũng nhận ra được. Nếu phương pháp học hiện tại không mang lại kết quả tốt thì tại sao các bạn vẫn tiếp tục áp dụng nó và để rồi các bạn vẫn mãi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: tại sao các bạn học tiếng Anh nhiều năm không tiến bộ.

Các bạn bảo thủ không chịu thay đổi phương pháp học tiếng Anh hiệu quả thì các bạn vẫn mãi mãi cũng không thể khá nên được. Các bạn không thể đánh giá một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả hay không nếu như các bạn không bao giờ chịu áp dụng nó thì các bạn sao biết được nó hiệu quả hay không.

2. Bạn không có định hướng đúng đắn cho việc học tiếng Anh

Đây chính là nguyên nhân do các bạn thiếu định hướng đúng đắn khi học và các bạn chưa học được 1 cách bài bản. Các bạn có các phương tiện, các bạn tiếp cận với rất nhiều bài học tiếng Anh nhưng không có định hướng được bắt đầu học tiếng Anh như thế nào, bắt đầu học tiếng Anh từ đâu.

Nên các bạn học với hàng tá các từ mới và các quy tắc ngữ pháp, các bạn luôn nhồi nhét từ mới. Làm cho các bạn học tràn lan mà không biết bắt đầu học tiếng Anh như thế nào.

Ngay từ ban đầu các bạn đã đi sai hướng rồi, cho nên điều đầu tiên các bạn cần làm là tìm hiểu xem trình độ của mình đến đâu. Với trình độ đó các bạn lên tìm những bài học nào cho phù hợp, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trình độ hiện tại của các bạn là gì để có thể sắp xếp cho bản thân một lộ trình học tiếng Anh sao cho phù hợp.

Học tiếng Anh Hải Phòng

Học tiếng Anh Hải Phòng

3. Các bạn sợ mình không giao tiếp được khi không có nhiều từ vựng và ngữ pháp

Ngữ pháp và từ vựng là hai yếu tố rất quan trọng trong khi học tiếng Anh. Nhiều người thường nghĩ rằng ngữ pháp và từ vựng của mình không tốt nên không tự tin giao tiếp tiếng Anh được. Các bạn biết rằng trình tự học tiếng Anh phải là nghe - nói - đọc- viết, nhưng các bạn cứ nói trước đi sai rồi sửa ngữ pháp sau. Trẻ con bọn nó cũng nói nhiều câu trong khi nó cũng tra hiểu 1 chút ngữ pháp nào đó. Các bạn cũng có thể áp dụng phương pháp học tiếng Anh hiệu quả bằng cách nghe và nhắc lại mà không cần quan tâm đến ngữ pháp.

Các bạn hãy rèn luyện đồng thời cả 4 kĩ năng nghe - nói - đọc - viết chứ đừng lên cần phải chờ đến lúc các bạn từ vựng và ngữ pháp của mình tốt rồi mới học nghe và nói điều đó này sẽ tốn rất nhiều thời gian của các bạn và khiến cho các bạn học ngôn ngữ không còn tự nhiên nữa. Nó sẽ cản trở việc học giao tiếp tiếng Anh của các bạn.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả là các bạn luyện tập cách diễn đạt một cách theo ý của các bạn mà người nghe vẫn hiểu trong khi các bạn không biết từ vựng diễn đạt đó là gì. Vì một điều đơn giản là các bạn không thể học hết được 1 đống từ vựng trong tiếng Anh. Nên các bạn hãy thật sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh khi vốn từ vựng của bạn không có nhiều.

Tại sao bạn chưa nói được tiếng Anh

Tại sao bạn chưa nói được tiếng Anh

4. Các bạn học tiếng Anh chỉ để vượt qua các kỳ thi

Thực trạng hiện nay của các bạn là học tiếng Anh không phải vì mục đích sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hay công việc mà các bạn chỉ học chỉ để qua các kì thi ở trường lớp. Các bạn chỉ học để qua các kì thi không giúp được các bạn sử dụng tốt tiếng Anh được. Các bạn chỉ cố gắng nhồi nhét thật nhiều ngữ pháp và từ vựng để học cho xong quyển giáo trình để đi thi lấy điểm cao.

Các bạn có bảng điểm tiếng Anh trong các trường học rất cao, các bạn nghĩ bạn đã giỏi không ai bằng các bạn nhưng thật sự bạn trả biết cái gì, giao tiếp với người nước ngoà bạn vẫn chân run mắt nhắm các bạn trả nghe được gì, trả hiểu được cái gì luôn. Như vậy sẽ đồng nghĩa với việc các bạn chăm chỉ học tiếng anh bao lâu nhưng mãi không tiến bộ chỉ đứng tại chỗ.

5. Thiếu sự quyết tâm và kiên trì

Các bạn sẽ không làm được bất kì công việc gì nếu các bạn thiếu đi sự quyết tâm và kiên trì. Các bạn không thể học tiếng Anh tốt nếu thiếu đi sự quyết tâm và kiên trì. Tiếng Anh giao tiếp là một môn học đòi hỏi các bạn phải học trong thời gian dài và đầu tư từ vựng thường xuyên.

Trên là những lý do sẽ khiến các bạn học tiếng anh mãi không giỏi, khi các bạn đọc được bạn viết này mình mong các bạn nên thay đổi phong cách học của cả bạn sao cho phù hợp để các bạn có thể học tiếng Anh tốt hơn nữa.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Anh Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

 

Địa chỉ:

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 

Tin tức mới nhất
Liên kết
0934222620
zalo icon
Đăng ký học