Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay thì tiếng Anh đã bị bão hòa, tiếng Nhật Bản đang là hot rất hiện nay, được các bạn đi học nhiều. Nên khi các bạn có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì các bạn phải biết về quy trình đi xuất khẩu lao động như thế nào, chi phí thế nào, mức lương như thế nào. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Sơ tuyển đầu vào đối với người lao động

Hầu như các công ty xuất khẩu lao động sẽ tiến hành tuyển chọn lao động xem có phù hợp với đơn hàng ứng viên định ứng tuyển theo yêu cầu sau đây:

- Điều quan trọng khi đi Nhật xuất khẩu lao động người lao động không được có bất cứ hình xăm nào
- Ngoại hình
- Thể lực
- Sức khỏe
- Bằng cấp
- Độ tuổi
- Ý thức, kỷ luật

2. Khám sức khỏe

Để có thể đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn không được mắc 1 trong những nhóm bệnh sau đây: Tim mach, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, thận và tiết niệu, thần kinh, tâm thần, cơ quan sinh dục, cơ xương khớp, da liễu và hoa liễu, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt.

3. Đào tạo định hướng trước khi thi tuyển

Thực tập sinh sẽ được tham gia một khóa học đào tạo về định hướng trong vòng 1 tháng về công việc làm tại Nhật Bản.
Nội dung đào tạo gồm:
- Định hướng công việc phù hợp cho người lao động
- Giới thiệu về văn hóa, phong tục làm việc của người Nhật Bản
- Hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn, thi tuyển
- Đào tạo cơ bản về ngành nghề
- Đào tạo căn bản tiếng Nhật Bản phục vụ phỏng vấn, thi tuyển

Xuất khẩu lao động tại Thái Bình

4. Thi tuyển, phỏng vấn trực tiếp

Hiện nay các doanh nghiệp ở Nhật Bản đều cho người sang Việt Nam tuyển dụng trực tiếp người lao động, đối với những công ty không thu xếp được thời gian sang Việt Nam tuyển chọn thông thường sẽ giao phó lại cho nghiệp đoàn – cơ quan trực tiếp quản lý thực tập sinh kỹ năng trong thời gian làm việc 3 năm tại Nhật Bản.

Mọi ứng viên sẽ phải trải qua các bài test kỹ năng, tay nghề, IQ... Bạn nào trúng tuyển sẽ được đào tạo nâng cao cả về kiến thức công việc, tiếng Nhật Bản và tay nghề để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nhất.

5. Đào tạo nâng cao

Những học viên thực tập trúng tuyển sau 4 bước sẽ được học tập tiếp tại trung tâm đào tạo để nâng cao cả kiến thức lẫn tay nghề giúp đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp tại Nhật Bản. Thời gian đào tạo dựa theo những yêu cầu của doanh nghiệp tiếp nhận của Nhật Bản trong vòng 3-5 tháng.

6. Xin Visa Nhật Bản

Các doanh nghiệp tiếp nhận người lao động sẽ làm thủ tục nộp đơn xin cấp thị thực tại Đại sứ quán Nhật Bản theo dạng visa hoặc giấy phép lao động.

7. Đặt vé và xuất cảnh

Công ty sẽ hoàn tất các thủ tục đặt vé và xuất cảnh cho người lao động

8. Đào tạo sau khi nhập cảnh tại Nhật Bản

- 1- 2 tuần: Người lao động sau khi sang Nhật Bản trong tháng đầu tiên sẽ được hướng dẫn thích nghi với môi trường, sinh hoạt, đi lại, tàu xe, ngân hàng.

- 2 - 6 tuần: Phía doanh nghiệp Nhật Bản sẽ hướng dẫn người lao động trong công việc, tiếp cận máy móc, trang thiết bị, an toàn lao động.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Nhật của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Nhật Hải Phòng

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOMATO

Trụ sở: Số 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Lạch Tray: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng (Gần trường ĐH Hàng Hải Việt Nam)

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng)

Cơ Sở An Lão: 408 An Tràng, Trường Sơn, An Lão, Hải Phòng (Gần Ngã 3 An Tràng TT Trường Sơn)