Phương pháp thi TOEIC hiệu quả

Cỡ chữ

Cách luyện thi TOEIC tốt nhất

Luyện thi TOEIC hiệu quả là một vấn đề rất quan trọng bởi vì hiện nay đa phần các công ty đều sử dụng chứng chỉ TOEIC như một công cụ để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của cán bộ nhân viên và là tiêu chuẩn để tuyển dụng ứng viên của các nhà tuyển dụng. Phương pháp luyện thi TOEIC để đạt kết quả cao, bạn hãy chuẩn bị, làm theo những bước sau nhé hoặc qua trung tâm ngoại ngữ tiếng Anh Tomato để được tư vấn

1.TOEIC là gì, tại sao mình phải thi TOEIC để có một động lực học tập tốt và ý chí ôn luyện bền bỉ.

TOEIC là tên viết tắt của chữ Test Of English for International Communication tức là bài kiểm tra giao tiếp quốc tế. Cái tên này có lẽ khiến người ta hiểu nhầm trọng tâm kiểm tra của nó, khi nghĩ nó là bài kiểm tra giao tiếp thông thường.

Thực tế bài TOEIC lại kiểm tra trình độ tiếng Anh giao tiếp quốc tế trong môi trường công việc, có nghĩa là nó kiểm tra trình độ Tiếng Anh thương mại của người dự thi

Chính vì vậy luyện thi TOEIC phù hợp với những ai cần sử dụng tiếng Anh để làm việc. Những người đang học đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp… nên ôn thi lấy chứng chỉ TOEIC để dễ dàng xin việc hơn.

Những người đang trong quá trình công tác nếu cần thì có thể ôn thi chứng chỉ TOEIC để phục vụ trực tiếp cho công việc, để giao tiếp hiệu quả hơn và có thêm cơ hội phát triển sự nghiệp.

Hãy đặt mục tiêu phù hợp cho bản thân. Không nên đặt mục tiêu của bạn quá cao, bạn có thể sẽ thất vọng về điểm số của mình

Luyện thi TOEIC là gì, tại sao mình phải thi TOEIC để có một động lực học tập tốt và ý chí ôn luyện bền bỉ.

Hướng dẫn cách luyện thi TOEIC

2. Tìm hiểu trước đề thi TOEIC và cấu trúc đề thi để các bạn không phải bỡ ngỡ

Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh thông thường với 13 chuyên đề nội dung gồm có:

- Ăn uống ở nhà hàng khách sạn (dining out)

- Nghiên cứu phát triển sản phẩm trong doanh nghiệp (corporate development)

- Chiêu đãi và giải trí (entertainment)

- Sức khỏe, y tế (health)

- Tài sản doanh nghiệp (housing/corporate property)

- Sản xuất (manufacturing)

- Nhân sự (personnel)

- Đi lại và công tác (travel)

- Tài chính và ngân sách (finance & budgeting)

- Mua sắm trong doanh nghiệp (purchasing)

- Văn phòng (offices)

- Các vấn đề kỹ thuật (technical areas)

- Các vấn đề công việc nói chung (general business)

Và phạm vi từ vựng của bài thi TOEIC là tầm 4000 từ vựng bao gồm cả từ vựng tổng quát và thương mại.

Về mặt cấu trúc bài thi TOEIC hiên nay có bài thi 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và bài thi 2 kỹ năng nghe và đọc.

Phương pháp thi TOEIC hiệu quả

Khóa học toeic cơ bản Hải Phòng

3. Sắp xếp thời gian ôn tập một cách hợp lý,hiệu quả

Tất cả các bài thi TOEIC đều gồm 7 phần. Mỗi phần thi đều có những điểm cần chú trọng riêng. Không nên dành quá nhiều thời gian vào việc ôn tập một phần thi cụ thể nào. Rất nhiều thí sinh đã mắc sai lầm khi chỉ ôn tập phần thi mà họ yêu thích và dành quá nhiều thời gian cho phần thi đó.

Luyện thi TOEIC sắp xếp thời gian ôn tập một cách hợp lý,hiệu quả

Luyện thi TOEIC miễn phí Hải Phòng

4. Biết rõ những giáo trình tốt để sử dụng và biết cách sử dụng tốt giáo trình.

Sử dụng đúng giáo trình có nghĩa là bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sách, phần mà rất nhiều người bỏ qua khi đọc sách. Bạn nên đọc kỹ mục lục để hiểu cấu tạo của sách cũng như cảm nhận được chiến lược viết của tác giả để biết mình sẽ xuất phát từ đâu và đi đến đâu.

Giáo trình tốt để luyện thi TOEIC

Hướng dẫn cách luyện thi TOEIC

Khi học bạn không nên chỉ học mỗi bài một lần duy nhất, vì học ngôn ngữ đòi hỏi bạn lặp đi lặp lại, nên dù đã học qua bài đó rồi, bạn vẫn nên đọc lại chính những bài mà bạn đã học rất kỹ khi rảnh, nó sẽ giúp bạn xây dựng trí nhớ và khả năng sử dụng ngôn ngữ vững chắc, đánh tan sự nghi ngờ của bản thân trong mỗi tình huống ngôn ngữ không rõ ràng mà bạn đối mặt.

Một lựa chọn thông minh khác đó chính là sử dụng chương trình luyện thi TOEIC trực tuyến chuyên nghiệp. www.smartcom.vn chính là một chương trình như vậy.

5. Xác định rõ mục tiêu bằng điểm số giúp bạn duy trì động lực học tập tốt và nhanh đến đích.

Một mục tiêu rõ ràng luôn có sức thúc đẩy tốt, khiến động lực ôn thi luôn được duy trì và năng lượng trong việc ôn thi cũng cao hơn.

Người luyện thi cần nhớ các phân đoạn điểm cơ bản sau để xây dựng mục tiêu cho mình một cách phù hợp.

Chương trình luyện thi trực tuyến giúp bạn học sâu đầy đủ 13 chuyên đề nội dung, huấn luyện kỹ lưỡng 7 chùm kỹ năng làm bài cho 7 phần thi, và kèm theo các công cụ huấn luyện nghe điện tử thông minh và hiệu quả giúp bạn hình thành khả năng nghe sâu và nhớ được toàn bộ bài nghe sau một lần nghe duy nhất

- TOEIC dưới 300 điểm đồng nghĩa với không có khả năng sử dụng tiếng Anh

- Từ 300 điểm đến 450 điểm có nghĩa là người đó có thể đọc và nghe tiếng Anh một cách cơ bản nhưng không giao tiếp được bằng tiếng Anh một cách hiệu quả

- Từ 450 điểm đến 650 điểm có nghĩa là trình độ tiếng Anh khá và có thể sử dụng được tiếng Anh cơ bản nhưng không thuần thạo khi nói và viết.

- Từ 650 đến 785 điểm là dấu hiệu cho thấy một trình đột tiếng Anh có thể sử dụng độc lập trong giao tiếp và truyền đạt hiệu quả các thông tin bằng tiếng Anh

- Từ 790 điểm trở lên là người có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh với mức độ khó tương đối cao

- Người có trên 900 điểm được coi là hoàn toàn thành thạo tiếng Anh trong công sở và có giao tiếp trong mọi tình huống công việc đòi hỏi sự phức tạp cao về ngôn ngữ

6. Nâng cao/Tăng vốn từ vựng TOEIC

Một lý do nữa khiến nhiều thí sinh gặp thất bại trong các đề thi TOEIC đó là vốn tự vựng của họ quá ít chỉ ở mức giới hạn. Khi quyết định tham gia kỳ thi thì thí sinh cần chắc chắn rằng họ có một vốn từ vựng phong phú về nhiều lĩnh vực khác nhau. Lời khuyên tốt nhất là người học nên có một cuốn sổ tay nhỏ và viết tất cả các từ mới vào đó. Không nên học từ mới theo một danh sách các từ.

7. Tập đọc TO lúc học tiếng Anh TOEIC ở nhà.

Kỹ năng tập đọc to sẽ trợ giúp cho bạn kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu. Để hiểu được tiếng Anh tốt hơn thì điều quan trọng là bạn phải hiểu được nhịp điệu của ngôn ngữ này.

Kinh nghiệm luyện thi ToEIC

Kinh nghiệm luyện thi ToEIC

8. Chìa khóa của bài thi TOEIC nằm ở từ vựng và các cụm từ, không nằm ở biết nhiều hay biết sâu về ngữ pháp.

Biết nhiều từ vựng và cụm từ gồm các từ hay đi với nhau thì người làm bài sẽ được điểm cao và rất cao, ngược lại biết ít từ vựng thì dù có nhiều mẹo làm bài đến mấy người làm bài cũng chỉ vượt lên được ngưỡng điểm trung bình, tức là từ 500 điểm trở xuống

Chìa khóa để luyện thị TOEIC

Luyện thi TOEIC hiệu quả

Trong bài thi TOEIC, không quá 10% số lượng câu hỏi, tức là chỉ khoảng 20 câu hỏi là những câu kiểm tra thuần túy về mặt ngữ pháp như chia động từ, điền dạng đúng của từ loại…

Đừng tốn thời gian học ngữ pháp quá nhiều !

90% của bài thi chỉ tập trung vào kiểm tra vốn từ và khả năng vận dụng vốn từ trong các bài đọc và nghe của thí sinh.

9. Để đạt điểm cao trên 750 điểm, bạn cần học nghiêm túc với cường độ cao để đạt đến sự nhuần nhuyễn với bài thi TOEIC.

Bài thi rất dài và nhiều áp lực nhằm đánh giá chính xác khả năng sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn. Chính vì thế mà bài thi TOEIC được thiết kế với những bài nghe và bài đọc rất dài.

Phương pháp luyện thị TOEIC

Phương pháp luyện thi TOEIC

Ở bài nghe, người nghe chỉ được nghe một lần duy nhất và sau bài nghe thí sinh chỉ có trung bình là 5 giây để trả lời một câu hỏi.

Để đạt điểm cao từ 750 điểm trở lên, người học nhất thiết phải có một vốn từ vựng rất tốt, cộng với việc làm các đề thi thử giống như thi thật trước khi thi ít nhất là khoảng 5 bộ đề thi khác nhau, và học triệt để các từ vựng và cụm từ, cũng như liên tục rút kinh nghiệm cho riêng bản thân mình sau từng bài thi tự làm.

10. Có một cuốn sổ ghi chép riêng cho việc luyện thi TOEIC của bạn sẽ giúp bạn ôn tập nhanh nhất.

Ghi chép, bản thân nó đã là một lần luyện tập và ghi nhớ rồi. Khi đọc lại, bạn lại càng cảm thấy dễ nhớ hơn vì những nét chữ của bạn, những màu mực đó… có khả năng giúp bạn hồi tưởng một cách thú vị và rất riêng tư vì nó thuộc về riêng bạn. Những trang vở ghi chép theo quá trình học tập giúp bạn gợi nhớ lại tất cả quá trình ôn thi. Chính vì thế hãy ghi chép một cách nghiêm túc

Phương pháp luyện thị TOEIC hiệu quả

Phương pháp luyện thi TOEIC hiệu quả

11. Khi làm bài, hãy chấp nhận phán đoán bằng trực giác, và không bao giờ băn khoăn với những câu trước, chỉ tập trung vào câu hỏi hiện tại.

Khi làm bài, bạn cảm thấy không chắc chắn với một câu nào đó, bạn buộc phải chấp nhận nghe lời mách bảo của trực giác và đánh dấu vào đáp án. Nếu bạn băn khoăn suy nghĩ về nó, tức là bạn đang chuẩn bị hy sinh câu hỏi tiếp theo, và như thế bạn sẽ mất đi 2 câu.

Luyện thi TOEIC qua phán đoán trực giác

Luyện thi TOEIC qua phán đoán trực giác

Chỉ tập trung vào câu hỏi hiện tại, sẵn sàng chuyển sang câu tiếp theo, quên tất cả những câu hỏi trước đó mà không một chút băn khoăn.

Những sai lầm khi tự học TOEIC khiến bạn không bao giờ tiến bộ

- Không biết trình độ hiện tại của mình ở đâu

- Đặt mục tiêu không thực tế và không có hành động rõ ràng

- Giải đề mà không hệ thống hoá lại kiến thức, phát triển các kỹ năng

- Ôn thi TOEIC kiểu đối phó và bỏ cuộc sớm

- Không có sổ học từ vựng

- Chỉ tập trung ôn ngữ pháp

- Không canh đúng thời gian khi luyện đề

- Không học được gì từ đề và không theo dõi tiến bộ

-------------------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng anh uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng anh của mình một cách nhanh chóng.

Trung tâm tiếng anh Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng


Địa chỉ: số 300 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 01222 334 886

8/10 198 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học