Phương pháp nói giỏi tiếng Anh

Đăng lúc 16:22:00 ngày 01/06/2015 Lượt xem 2271 Cỡ chữ

Luyện nói tiếng anh miễn phí

1. Luyện tiếng Anh cùng BBC Learning English

BBC Learning English là chương trình luyện tiếng Anh của Đài truyền hình BBC danh tiếng. Từ khi xuất hiện vào năm 1943 đến nay, BBC Learning English đã cung cấp cho người học toàn cầu hàng ngàn video, băng ghi âm và các tài liệu học tiếng Anh miễn phí.

Học nói giỏi tiếng Anh miễn phí

Học nói tiếng anh miễn phí

Với nguồn tài liệu dồi dào, chương trình luyện tiếng Anh của BBC tập trung vào các bài giảng thực tế theo từng lĩnh vực của cuộc sống, công việc. Các bài học tiếng Anh do BBC Learning English sản xuất vẫn được cập nhật thường xuyên tại http://www.bbc.co.uk/learningenglish/

2. Xem các series tiếng Anh trên Youtube

Youtube là nơi quy tụ nhiều video clip nhất, trong đó có vô số các series dạy tiếng Anh ở mọi cấp độ, chủ đề đến từ nhiều nơi trên thế giới. Đây là kênh tuyệt vời giúp bạn không chỉ luyện tập với nhiều giọng nói, âm điệu khác nhau mà còn cảm giác được văn hoá, lối sống của từng vùng.

phương pháp  nói giỏi tiếng Anh

Phương pháp luyện nói tiếng

Những series nổi tiếng trên Youtube có thể kể đến như EngVid, Learning English with Mr. Duncan… thu hút hàng triệu lượt xem trên toàn thế giới.

3. Xem phim sitcom “Friends (Những người bạn)”

Là một trong những series truyền hình nổi tiếng hàng đầu của Mỹ, Friends thể hiện một cái nhìn cực kì chính xác, chân thật về xã hội Mỹ, về phong cách sống, cách xử sự của người Mỹ; đặc biệt là ngôn ngữ, cách giao tiếp trong đời sống thường ngày của người Mỹ.

  phương pháp  nói giỏi tiếng Anh

Luyện nói tiếng anh qua phim

Với 10 mùa phát sóng cùng phong cách hài hước, nhẹ nhàng; đây là phương thức vừa giải trí hữu hiệu sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng vừa giúp bạn luyện nghe, nói một cách hiệu quả và tự nhiên. Bạn cũng có thể rủ bạn bè, người thân cùng xem và luyện tập để tăng thêm hứng thú.

Một số series truyền hình nổi tiếng khác của Mỹ có thể kể đến như Gia đình Simpson (The Simpson); Lost (Mất tích); Prison Break (Vượt ngục)... Sau khi “luyện" hết những series đình đám này, khả năng nghe và nói tiếng Anh của bạn có thể cải thiện ở mức độ bất ngờ.

4. Đọc “Harry Potter”

 phương pháp sau sẽ giúp bạn nói giỏi tiếng Anh

Học tiếng anh qua câu truyện

Có thể bạn cảm thấy không có mối liên hệ nào giữa việc đọc sách và việc nói tiếng Anh, tuy nhiên sự thực không hẳn như vậy. Tương tự với xem sitcom, đọc tiểu thuyết những cuốn tiểu thuyết đương đại cũng giúp bạn cập nhật ngôn ngữ đời thường nhất, đồng thời cải thiện vốn từ vựng và giúp bạn rèn luyện khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh. Chính vì thế, chúng giúp bạn nói nhanh và tự nhiên hơn, gần với phương ngữ của người bản xứ hơn.

Ngoài Harry Potter, bạn có thể tìm đọc những bộ tiểu thuyết nổi tiếng khác như Twilight (Chạng Vạng); How to train your Dragon (Bí kíp luyện rồng)...

Có ưu điểm lớn nhất là có thể tranh thủ thời gian, học mọi lúc mọi nơi được, song các phương pháp nhìn chung đều có nhược điểm là một chiều, thiếu tính tương tác và chỉ có 1 bài duy nhất cho tất cả mọi người. Chính vì thế người học cần chủ động tìm hiểu, và đôi khi phải tự… bỏ qua những phần không hiểu.

5. Luyện nói 16h mỗi ngày theo phương thức “Buffet tiếng Anh"

 phương pháp sau sẽ giúp bạn nói giỏi tiếng Anh

Học tiếng anh online với người bản sứ

Khắc phục nhược điểm của các phương pháp học 1 chiều, theo phương thức này, mỗi ngày từ 8h sáng đến 12h đêm, các giáo viên bản ngữ sẽ giảng dạy trong các lớp học trực tuyến được thiết kế trực quan, sinh động. Các bài học trở nên gần gũi và đạt hiệu quả cao như khi người học nói chuyện với nhau ngoài đời.

Người học có thể học bao nhiêu tuỳ thích với 16 ca học mỗi ngày ở khoá “Buffet tiếng Anh”. Vì học trực tuyến, nên có thể học bất kỳ đâu, dù đang ở nhà hay đi công tác. Phương pháp học nói tiếng Anh trực tuyến này đã chứng minh được hiệu quả đặc biệt với những người muốn cải thiện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh. Đây là xu hướng đã chứng minh được hiệu quả ở nhiều nước, theo đó, Harvard cũng dạy ngoại ngữ online.

Hiện nay tại Việt Nam, phương thức luyện nói “Buffet tiếng Anh" được ứng dụng tại chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến Topica Native. Nói về chương trình này, Giáo sư Nguyễn Lân Trung, Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội cho biết: "Phương pháp này dựa trên video và tình huống thực tế, giúp người học làm quen với âm điệu của một một ngôn ngữ lạ. Bên cạnh đó, các giáo viên nước ngoài sẽ khiến học viên cảm thấy việc học nhẹ nhàng, khối lượng kiến thức không quá nhiều nhưng có thể thực hành và ghi nhớ được".

Mọi chi tiết liên hệ trung tâm tiếng anh Tomato Hải phòng

địa chỉ: số 300 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng

tel: 022 5657 2222

Tham khảo khóa học tiếng anh giao tiếp ở Hải phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng Tomato

Địa chỉ: số 300 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng

Tel: 031 657 2222 - 01222 334 886

9/10 757 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học