Phương pháp học tiếng trung qua phim hiệu quả

Nhiều bạn thắc mắc liệu học tiếng trung qua phim có hiệu quả không,liệu học tiếng trung qua phim có tốt không hay chỉ làm chúng ta dốt đi, và nếu có thực sự hiệu quả thì lên học tiếng trung qua phim như thế nào cho hiệu quả.Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng xin chia sẻ cho các bạn 1 số phương pháp học tiếng trung qua phim hiệu quả.

Phương pháp học tiếng trung qua phim hiệu quả

Hầu như các bạn từ trước đến giờ chỉ học ngôn ngữ qua sách vở. các bạn chưa bao giờ nghĩ đến học tiếng trung qua phim, các bạn nghỉ học tiếng trung qua phim không có tác dụng chỉ là giải trí. Nếu các bạn chỉ học qua sách vở khi nói chuyện với người bản xứ các bạn không hiểu gì cả bởi vì người bản xứ họ nói chuyện quá nhanh không như trên sách vở. Vậy làm sao để nói chuyện với họ được thì chỉ có cách đơn giản là học tiếng trung qua phim vì các nhân vật trong phim họ nó nhanh.

1. Xem phim với phụ đề tiếng việt

Trước hết các bạn nên xem phụ đề tiếng viết để hiểu rõ được nội dung phim là gì. Xem phim thì phải hiểu nội dung phim tiếng viết đã, các ban không nên vội mà hiểu bằng tiếng trung ngay. Các bạn cứ xem qua mấy lần bằng phụ đề tiếng Việt cho hiểu được nội dung phim nói gì đã.

Học tiếng trung Hải Phòng

2. Xem lại với phụ đề tiếng trung

Khi các bạn đã hiểu nội dung phụ đề tiếng việt thì bước tiếp theo là các bạn nên xem với phụ đề tiếng trung. Học cách người ta phát âm, học từ mới. Nếu các bạn nghe không hiểu thì các bạn tua đi tua lại cho nhiều lần để hiểu. Lưu ý 1 điều là các bạn nên chọn bộ phim phù hợp với khả năng của các bạn, với các bạn mới học nên tìm những bộ phim ngắn như phim hoạt hình. Các bạn lên học theo cụm từ không lên học những từ mới riêng lẻ. Vì các bạn cứ hiểu đơn giản thế này thực tế không ai nói chuyện bằng những từ riêng lẻ mấy, chủ yếu là cả câu. Nên các bạn học nên học theo cụm từ sẽ tốt hơn.

3. Xem phim không cần phụ đề

Khi các bạn đã tốt 2 cách trên rồi thì tiếp theo các bạn lên tập xem phim không cần phụ đề và chú ý cách phát âm và biểu đạt cảm xúc của nhân vật nhé.

4. Các bạn nên đọc theo phim

Các bạn vừa xem vừa đọc từ theo phim sẽ giúp não bộ các bạn nhớ từ lâu hơn.Các bạn chỉ cần làm theo 4 cách này là các bạn có thể học tiếng trung tốt qua phim

Cách học tiếng trung qua phim hiệu quả

Tiếng Trung qua phim là rất thực tế, sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại. Nhưng các bạn nên chọn phim nào phù hợp với các bạn nhé.
Nếu các bạn không áp dụng phương pháp này thì các bạn mãi vẫn chỉ là học trên sách vở lý thuyết mà thôi. Nói chung cũng tùy vào khả năng của mỗi người mà mức độ hiệu quả khác nhau. Nếu các bạn chưa áp dụng phương pháp này thì nên áp dụng ngay đi nhé các bạn.

Học tiếng trung giao tiếp

Khóa học tiếng Trung giao tiếp Hải Phòng

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng xin chúc các bạn học tiếng trung tốt và hiệu quả!

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Trung uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Trung của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Trung Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288