Phương pháp học tiếng anh bằng sơ đồ tư duy

Cỡ chữ
Mục lục

Phương pháp học tiếng anh bằng sơ đồ tư duy

Những cách học tiếng Anh từ ngày xưa thực sự đã lỗi thời và cổ hủ. Các bạn học theo phương pháp ngày xưa, có nghĩa là chỉ học lấy chứng chỉ thôi, rồi các bạn lại quên hết trả nhớ được cái gì cả. Các bạn cũng tham gia các phương pháp học tiếng Anh qua bài hát, qua phim ảnh nhưng các bạn chỉ là thấy hay thì nghe mà quên đi việc học ngoại ngữ của các bạn. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ hướng dẫn các bạn học tiếng anh bằng sơ đồ tư duy để các bạn có thể học tốt tiếng anh và nhớ từ vựng được lâu hơn.

Phương pháp học tiếng anh bằng sơ đồ tư duy

Phương pháp học tiếng anh bằng sơ đồ tư duy

1. Học từ vựng bằng sơ đồ tư duy

Áp dụng sơ đồ tư duy vào việc học từ vựng, các bạn sẽ nắm được rõ chính tả, cách sử dụng và nghĩa của từ vựng đó. Tất cả những gì bạn cần làm là:

- Mỗi từ vựng cần học, các bạn nên viết từ vựng ra vở với 4 nhánh, 4 hướng sẽ vuông góc với nhau. Nhánh chỉ lên trên, viết thật to nghĩa của từ đó. Nhánh chỉ xuống dưới, hãy viết cách phát âm của từ đó.

- Nhánh chỉ sang trái, các bạn viết chủ đề của từ vựng đó, có nghĩa là nó thuộc chủ đề gì.

- Nhánh chỉ sang phải, các bạn viết ngữ cảnh ứng dụng của từ vựng đó.

Tiếp theo chúng ta ghép các tờ giấy từ vựng đó vào nhau theo hướng của các nhánh 2 bên: Lưu ý nhánh bên trái thì các bạn đưa vào cùng chủ đề.

Sau đó chúng ta quay sang nhánh bên phải, sắp xếp chúng theo ngữ cảnh từ trái qua phải. Cuối cùng, chúng ta hãy kể câu chuyện với những từ vựng được sắp xếp đó. Càng không có lý càng tốt, như vậy bộ não của bạn càng được kích thích hơn. Và nhìn lên nhánh phía trên nếu như bạn quên nghĩa của nó, và nhìn xuống nhánh phía dưới để học phát âm.

Học tiếng anh Hải Phòng

Học tiếng anh Hải Phòng

2. Học ngữ pháp bằng sơ đồ tư duy

Vẫn theo các nhánh và theo các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc ấy, cơ bản là không khác gì nhiều so với từ vựng. Hướng trên là nghĩa, hướng dưới là cấu trúc, sang trái là chủ đề sang phải là ứng dụng.

Tiếp theo là ghép từ vựng đã được học theo sơ đồ tư duy như vậy bên trái của cấu trúc ngữ pháp đó rồi từ từ suy nghĩ, đặt một câu sử dụng cấu trúc đó cùng với từ vựng được ghép.

Phi lý cũng được càng tốt. Sẽ chẳng hề gì bởi lại một lần nữa, sự phi lý ấy sẽ kích thích não bộ của bạn giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn, không chỉ ngữ pháp. Trường hợp cấu trúc yêu cầu quá nhiều từ vựng, các bạn hãy ghép từ vựng cùng chủ đề với từ vựng bên trái sang bên phải của cấu trúc đó, rồi tiếp tục đặt câu.

Bạn hãy liên tục thay các từ vựng ở 2 bên đặt ví dụ, lưu ý là mỗi lần thay chỉ thay 1 tờ và giữ lại từ bên kia, để não bộ chúng ta có sự so sánh trong tiềm thức và ghi nhớ được lâu hơn.

Phương pháp học tiếng anh bằng sơ đồ tư duy

Phương pháp học tiếng anh bằng sơ đồ tư duy

Thì đó chính là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả bằng sơ đồ tư duy với 2 lĩnh vực từ vựng và ngữ phá. Với phương pháp học tiếng Anh của Trung tam ngoại ngữ Hải Phòng rất mới mẻ này, hy vọng sẽ làm mới vào việc hoc tiếng Anh của bạn hơn, giúp bạn có một phương pháp đẩy nhanh quá trình hấp thụ ngôn ngữ của bản thân nhiều hơn.

Chúc các bạn học tiếng anh thành công.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Anh Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 0772 334 886

Tin tức mới nhất
Liên kết
0772334886
zalo icon
Đăng ký học