Những sai lầm khi học tiếng Anh

Cỡ chữ
Mục lục

Những sai lầm khi học tiếng Anh

Nếu bạn học tiếng anh mãi không giỏi, cho dù bạn rất chăm chỉ học, càng học càng chán nản không nhớ được từ,giao tiếp không giao tiếp được thì có lẽ phương pháp bạn học không đúng và bạn đã mắc phải sai lầm quá nhiều mà không biết. Hôm nay trung tâm tiếng anh Hải Phòng sẽ nêu ra 1 số sai lầm khi học tiếng anh

Những sai lầm khi học tiếng Anh

Những sai lầm khi học tiếng Anh

1. Tập trung vào ngữ pháp

Đây là sai lầm lớn của các bạn, nó đã ăn vào tiền thức của các bạn từ hồi học cấp 2, cấp 3 các thầy cô giáo đã nhồi nhét cho các bạn quá nhiều ngoại ngữ, cố gắng học ngoại ngữ chỉ làm hỏng kỹ năng nói. Vì sao lại làm hỏng kỹ năng nói vì tiếng anh quá phức tạp để nhớ, bởi vì thực tế các cuộc nói chuyện diễn ra rất nhanh, bạn không có thời gian để suy nghĩ được hàng trăm hàng ngàn quy tắc.

Điều quan trọng của các bạn là hãy học ngữ pháp 1 cách vô thức thông qua trực giác như 1 đứa trẻ con bằng cách nghe thật nhiều câu ngữ pháp đúng, dần dần nó sẽ hình thành các phản xạ khi giao tiếp.

Học tiếng anh giao tiếp Hải Phòng

Học tiếng anh giao tiếp Hải Phòng

2. Chỉ học giáo trình chính quy

Nếu bạn chỉ học kiến thức trong giáo trinh thì khi các bạn giao tiếp với người bản xứ các bạn cũng không hiểu được người ta nói gì. Các bạn muốn nói chuyện được với họ các bạn phải học thêm từ sách báo, nghe nhạc, xem phim thật nhiều bằng tiếng anh thì các bạn sẽ giao tiếp tốt hơn

Những sai lầm khi học tiếng anh

Những sai lầm khi học tiếng anh

3. Cố gắng trở thành hoàn hảo

Giáo viên và học viên thường tập trung vào các lỗi sai và lo lắng về chúng, cố gắng sửa sai ngay lập tức.Nhưng trên thực tế thì không có ai hoàn hảo cả. Đến người bản ngữ cũng thường xuyên nói, viết sai mà.

Các bạn hãy tập trung hơn vào khả năng giao tiếp, khả năng áp dụng tiếng Anh vào đời sống. Những lỗi sai đó sẽ dần dần được khắc phục qua thời gian. Đừng vì những lỗi sai đó mà tạo cho mình áp lực và căng thẳng.

Những sai lầm khi học tiếng Anh

Những sai lầm khi học tiếng Anh

4. Dựa vào trường học để học tiếng Anh

Nhiều bạn học viên chỉ muốn giỏi tiếng Anh khi trông chờ vào các trường học. Các bạn cho rằng giáo viên, trường học chịu trách nhiệm cho thành công cho các bạn. Điều này là sai trầm trọng rồi đó các bạn ơi, thầy giáo trường học chỉ là nơi định hướng,chỉ đường cho các bạn. Còn trên thực tế, chỉ có bạn mới giúp được chính chính các bạn thành công được thôi. Thầy giáo các bạn có giỏi, dạy tốt nhưng các bạn lười học, học chỉ để chơi thì cũng không thành công được, thành công không có bước chân của kè lười biếng

Sai lầm lớn nhất khi học tiếng anh

Sai lầm lớn nhất khi học tiếng anh

5. Không học phát âm

Các bạn học tiếng anh thường quên phát âm, một số bạn đi du học sang đó gặp rất nhiều rắc rồi khi nói không ai hiểu,hỏi không ai hay. Nên học ngôn ngũ nào đi nữa các bạn cũng phải phát âm thật tốt thì mới giao tiếp.

Những sai lầm khi học tiếng Anh

Những sai lầm khi học tiếng Anh

6. Không nhớ từ vựng

Để giao tiếp tốt ngoài nghe nói nhiều thì các bạn nên biết nhiều từ vựng nữa,các bạn hãy luyện tập từ vựng hàng ngày, trong tiếng anh có rất nhiều từ vựng nhưng bạn chỉ cần học tốt 1000 từ thông dụng để có thể giao tiếp cơ bản, khi cơ bản đã tốt thì các bạn hãy học thêm các từ vựng khó hơn

Học tiếng Anh Hải Phòng

Học tiếng Anh Hải Phòng

7. Nói chuyện ngắt quãng khi giao tiếp tiếng anh

Các bạn nên tập cách nói chuyện liên mạch không lên ngắt quãng

8. Nói quá nhanh

Nhiều người quan niệm nói nhanh mới giống các bản xử, các bạn nói nhanh nhưng phải chuẩn, chứ nói nhanh mà sai thì người ta cũng không hiểu các bạn nói cái gì cả.

Các bạn nên nói với tốc độ vừa phải và rõ ràng, không nhanh quá. Khi nói chậm rãi, bạn sẽ có thể để ý nhấn giọng ở các ý quan trọng. Đừng chậm quá là được.

Điều quan trọng là các bạn phải nói sao cho chuẩn chứ không phải là nói nhanh mà lại sai thì nó lại buồn cười. Cách tốt nhất để sửa lỗi sai này là chúng ta luyện tập giọng điệu, cách nói mỗi ngày để tự điều chỉnh được tốc độ nói sao cho phù hợp mà đảm bảo nhất và ngữ nghĩa, cấu trúc ngữ pháp cần có.

9. Ngại nói tiếng anh

Ái chà, đây là sai lầm huyền thoại của các bạn học ngoại ngữ đây rồi. Nhiều bạn học tiếng anh mà trả bao giờ thấy nói cả, ngại nói dã man luôn. Nếu các bạn không bỏ cái thói quen xấu này đi thì các bạn có học tiếng trung bao lâu cũng không giỏi được đâu nhé

10. Học theo cảm hứng

Đây là sai lầm dẫn đến các bạn thất bại khi học tiếng Anh. Các bạn nên nhớ học tiếng anh là phải học liên tục thường xuyên mới học được,chứ không phải hôm nay thích học thì học, không thích thì thôi. Nếu các bạn có từ tưởng này thì các bạn đừng lên học vừa phí tiền vừa phí thời gian

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Anh Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 0772 334 886

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học