Những khó khăn có thể gặp phải khi học tiếng Trung tại Hải Phòng

Đăng lúc 09:35:00 ngày 23/05/2019 Lượt xem 131 Cỡ chữ

Khi mới học ngoại ngữ chúng ta thường gặp phải rất nhiều khó khăn, và đối với những người học tiếng Trung tại Hải Phòng cũng không ngoại lệ.

a) Bị nhầm lẫn giữa các âm khi bắt đầu học tiếng Trung Quốc

Lúc đầu mình nghe tiếng Trung cũng thấy mấy từ cứ na ná nhau. Nhưng mà cứ nghe thật nhiều, nghe 5 lần không phân biệt được thì 10 lần, 20 lần. Kiểu gì cũng sẽ quen. Học nghe là cách nhanh nhất giúp bạn có phản xạ ngôn ngữ.

b) Cảm thấy khó khăn trong việc viết chữ Trung Quốc và rất nhanh quên mặt chữ

 

Học tiếng Trung tại Hải Phòng khó khăn trong việc viết chữ

 

Đầu tiên, cần luyện viết 8 nét cơ bản cùng 8 quy tắc chính. Sau đó học 50 bộ thủ cơ bản hay dùng hoặc 214 bộ thủ đầy đủ. Khi học từ mới thì tra từ điển cách viết, viết đi viết lại thật nhiều lần.

Ngày hôm nay học 10 từ tiếng Trung thì sang hôm sau phải học lại, hôm sau nữa cũng phải học lại. Nó sẽ giúp bạn tạo một thói quen tốt hàng ngày. Có thể mới đầu bạn sẽ thấy vô cùng khó khăn bởi mình đang dùng hệ chữ viết Latinh và phải như quay lại thời ông cha chúng ta phải làm quen với chữ tượng hình. Nhưng tin tôi đi khi bạn đã có thể vượt qua rào cản đó bạn sẽ thấy yêu hơn thứ chữ viết sơ khai cội nguồn này.

c) Không có người nói chuyện bằng tiếng Trung cùng

Như trên mình đã nói, bạn nên kết bạn với người Trung Quốc để nói chuyện. Đơn giản là đăng ký tài khoản Wechat rồi kết bạn thôi. Không thì bạn lên mấy group tiếng Trung rồi tìm nhóm nho nhỏ rồi cùng học. Hoặc đăng ký học tại trung tâm tiếng Trung Hải Phòng TOMATO, chúng tôi có các giáo viên bản xứ và các clb giao lưu tiếng Trung rất sôi động. Hàng tuần trung tâm cũng tổ chức livestream giao đổi học tập trực tuyến giữa thầy cô và học sinh.

Việc làm này giúp xóa nhòa khoảng cách mặc cảm về ngôn ngữ, các bạn có thể nói mọi điều các bạn nghĩ. Ban đầu đừng quá chú trọng tới ngữ pháp, chỉ cần các bạn có ý tưởng để nói thì tự khắc bộ não của chúng ta sẽ chỉ đạo tìm kiếm từ vựng trong đầu và dần dần bạn sẽ thấy khả năng giao tiếp tiếng Trung của bạn được cải thiện rất nhiều. Đừng bận lòng nếu mình nói sai, bởi những người bạn Trung Quốc hoặc giáo viên người Hoa biết chúng ta là 1 người học ngoại ngữ nên họ sẽ không mỉa mai trêu chọc bạn mà ngược lại có thể sẽ sửa cho bạn phát âm và ngữ pháp.

d) Bạn cảm thấy chán nản, không có mục tiêu

Khi học hoặc làm bất cứ thứ gì mà khó khăn, chúng ta cũng thường sẽ cảm thấy chán nản. Vậy làm cách nào để lấy lại động lực học tiếp.

Trước tiên là cần ngẫm lại xem điều gì để bạn học tiếng Trung Quốc.

– Niềm đam mê: vậy hãy nghĩ tới những gì mình thích. Bạn thích mấy anh soái ca hay cô nàng xinh đẹp bên Trung? Vậy phải học thật nhanh để còn sang đấy mà theo dõi liveshow, concert của thần tượng chứ.

 

 

– Bắt buộc phải học để xuất khẩu lao động, du học: Mục đích quá rõ ràng rồi, hãy nghĩ tới tương lai phía trước. Cố gắng học thật chăm chỉ để đạt được mục đích đã đề ra nhé.

d) Không tìm được tài liệu phù hợp

Đúng là vấn đề này rất hay gặp phải. Lúc đầu mình cũng lơ ma lơ mơ với mấy đầu sách này. Vì giờ có quá nhiều sách tiếng Trung, nào là Hán Ngữ, Boya, HSK, 301, tự học tiếng Trung, luyện nghe cấp tốc,…

Như ở trên mình có nói, hiện tại có 3 đầu sách phổ biến nhất là Hán Ngữ, 301 và HSK. Tùy vào nhu cầu mà chọn đầu sách phù hợp.

– Hán Ngữ: Phù hợp với nhu cầu cơ bản, cần một đầu sách giúp học tiếng Trung đơn giản, theo mức tăng dần. Ai cũng có thể học được.
– 301: Phù hợp với các bạn cần một giáo trình học nhanh nhất. Không cần quá chuyên sâu, cứ học đã sau này bổ sung sau.
– HSK: Dành cho các bạn học tiếng Trung chuyên sâu. Học để thi lấy bằng. Bằng thì sử dụng để đi du học hoặc nộp vào công ty theo yêu cầu.

e) Thời gian học tiếng Trung tại Hải Phòng hạn chế

Vấn đề này thì quá nhiều bạn đang gặp phải. Với những bạn đi làm hay đã lập gia đình, thời gian để học sẽ bị hạn chế khá nhiều. Nhưng bạn đừng lo lắng, với trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng TOMATO, việc học tiếng Trung của bạn sẽ vô cùng dễ dàng về mặt thời gian. Bởi chúng tôi có lịch học và thời gian rất linh động, đảm bảo mọi đối tượng từ học sinh sinh viên tới công nhân viên chức đều có thể theo học. 

Nếu bạn đang băn khoăn chưa tìm cho mình 1 trung tâm dạy học tiếng Trung tại Hải Phòng đáp ứng được thời gian học éo hẹp của mình thì hãy liên hệ ngay với TOMATO nha!

 

>>> Bài viết tham khảo : (HỎI ĐÁP) EM ĐI LÀM TỚI 17H30 TỐI EM MUỐN ĐĂNG KÝ HỌC TIẾNG TRUNG TẠI TOMATO LIỆU CÓ THỂ KHÔNG?

>>> Bài viết tham khảo : HỌC TIẾNG TRUNG QUỐC TẠI QUẬN LÊ CHÂN HẢI PHÒNG Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

>>> Bài viết tham khảo : NHỮNG ĐIỀU CHỈ CÓ KHI BẠN HỌC TIẾNG TRUNG TẠI HẢI PHÒNG Ở TOMATO

10/10 43 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học