Những điều thú vị về đất nước Nhật Bản

Cỡ chữ

Những điều thú vị về đất nước Nhật Bản

Trước khi các bạn muốn đi du lịch hoặc du học ở đất nước Nhật Bản gọi là đất nước "mặt trời mọc" thì các bạn cũng lên biết về 1 số điều thú vị của đất nước Nhật Bản. Hôm nay Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn 1 số điều thú vị về đất nước mặt trời mọc này nhé.

Những điều thú vị về đất nước Nhật Bản

Những điều thú vị về đất nước Nhật Bản

1. Tên tiếng Nhật của Nhật Bản có nghĩa là “Nguồn gốc của mặt trời”, nên mọi người thường gọi là “Đất nước mặt trời mọc”.

2. Nhật Bản được tạo thành từ 7.000 hòn đảo và được bao bảo bởi biển phía Đông của Nhật Bản, ở phía Tây là Thái Bình Dương.

3. Từ tháng 7 năm 2012 đã có hơn 127 triệu người sinh sống ở Nhật Bản, vì thế quốc gia này được xem là nước có dân số lớn thứ 9 trên thế giới.

4. Vì nằm ở dọc vành đai núi lửa Thái Bình Dương cho nên Nhật Bản có rất nhiều núi lửa và hay xảy ra động đất.

5. Ba phần tư diện tích đất đai của Nhật Bản là rừng và núi nên không thể dùng để xây dựng các trang trại, khu công nghiệp hoặc khu dân cư.

Dạy tiếng Nhật Hải Phòng

Dạy tiếng Nhật Hải Phòng

6. Đất nước Nhật Bản là một quốc gia có nền công nghiệp phát triển nhất thế giới và có nhiều công ty nổi tiếng trên toàn cầu như: Toyota, Honda, Sony, Canon, Toshiba.

7. Nhật Bản được xem là một trong nước sở hữu được nhiều môn võ thuật nhất trên thế giới như: Karate, Judo, Sumo, Kendo, Aikido

8. Sumo mới thực sự là môn thể thao có từ xa xưa của đất nước Nhật Bản, và đến giờ cũng rất phổ biến.

9. Các bạn nhiều người cũng không biết rằng tại Nhật Bản có 1 loại dưa hấu đen tên Densuke rất nổi tiếng và giá chỉ có 400 USD một quả thôi à, rẻ lắm đó. Loại dưa hấu đen này được trồng tại phía Bắc đảo Hokkaido và chỉ có phía Bắc đảo Hokkaido có thôi nhé. Tuy nhiên chỉ có bên ngoài của nó có màu đen, còn bên trong vẫn là màu đỏ quen thuộc, nó có vị ngọt thanh ăn rất ngon miệng.

10. Đất nước Nhật Bản đã nhập khẩu từ 85% sản lượng cà phê của Jamaica. Cà phê được đóng vào lon và bán phổ biến với hai loại lon nóng và lon lạnh tại các máy bán hàng tự động trong các thành phố.

Những điều thú vị về đất nước Nhật Bản

Những điều thú vị về đất nước Nhật Bản

11. Chợ TsukijiTokyo là chợ cá lớn nhất ở Nhật Bản,có khoảng 2.000 tấn cá được buôn bán tại chợ này hàng ngày. Chợ Tsukiji cũng là địa điểm thu hút khách du lịch với sự phong phú, đa dạng của các mặt hàng bán tại đây.

12. Nền nhà ở Nhật Bản được nâng lên cao so với mặt đất, điều này có ý nhắc nhở khách đến nhà chơi phải bỏ giày dép bên ngoài và thay bằng đôi dép đi trong nhà được chuẩn bị sẵn.

13. Máy bán hàng tự động được đặt ở khắp nơi tại đất nước Nhật Bản, vì vậy các du khách đến đây có thể dễ dàng mua báo, nước uống thậm chí là thuốc lá từ các máy tự động này.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Nhật của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Nhật Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 300 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 01222 334 886

10/10 165 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học