Những câu hỏi phỏng vấn VISA Du học Hàn Quốc thông dụng

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn VISA Du học Hàn Quốc

Phỏng vấn xin VISA Du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán Hàn Quốc bước thẩm định cuối cùng trước khi bạn được cấp VISA sang Hàn Quốc học tập.
Bước 1 kiểm tra năng lực tiếng Hàn của Ứng viên.
Đại sứ quán Hàn Quốc thường đưa ra những dạng câu hỏi:
– Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?
– Gia đình của bạn có mấy người?
– Bố, mẹ, anh, chị bạn làm nghề gì?
– Viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn?
– Nếu qua Hàn Quốc bạn dự định sẽ học chuyên ngành nào? Tại trường gì ?
Đại sứ quán Hàn Quốc đưa ra câu hỏi nhằm mục đich kiểm tra trình độ tiếng Hàn tối thiểu nhất của ứng viên. Nắm vững kiến thức tiếng Hàn trong quá trình học có thực sự muốn sang Hàn Quốc học tập.
Với những câu hỏi trên các bạn chỉ cần chăm chỉ học tập nắm vững kiến thức tiếng Hàn trong 3 tháng liên tục đã có thể trả lời lưa loát vấn đề trên.

Học tiếng Hàn tại Hải Phòng

Bước 2 Kiểm tra năng lực tài chính (đủ điều kiện tài chính)
– Bố mẹ bạn làm nghề gì ?
– Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ bạn là bao nhiêu?
– Sổ tiết kiệm của bố mẹ bạn có bao nhiêu tiền?
- Ai chi trả chi phí cho bạn khi Bạn đi du học Hàn?
Bạn cần nắm chắc các thông tin hồ sơ tài chính của bản thân như thu nhập hàng tháng của bố, mẹ hoặc gia đình bạn mà hồ sơ dư ra trình nên đại sứ quán trong ba tháng.
Và sổ tiết kiệm dành cho bạn đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu, có thời hạn bao lâu.
Người đứng ra bảo lãnh tài chính cho bạn, sẽ là người chi trả chi phí Du học cho bạn.
Đại sứ quán muốn kiểm tra thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn có trùng khớp với thông tin đã ghi trên hồ sơ của bạn hay không. Nếu thông tin sai, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình làm hồ sơ. Vì thế hãy chuẩn bị tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng nhé, tránh mất bình tĩnh mà cung cấp sai lệch thông tin.
Bước 3: Đánh giá mục đích Du học Hàn Quốc của ứng viên trong 2017
Câu hỏi Đại sứ quán Hàn Quốc thường đưa ra:
– Tại sao bạn không học ở Việt Nam?
– Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc mà không phải đất nước khác?
– Bạn có người nhà bên Hàn Quốc không?
– Sang Hàn Quốc bạn có đi làm thêm không?
Với câu hỏi như này, điều cần thiết là bạn phải nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo giáo dục ở Hàn Quốc. Top các trường Hàn Quốc trên thế giới.
Bạn có thể kể một cách tóm lược những điểm khác biệt, thế mạnh, chất lượng, môi trường giáo dục, bằng cấp… của Hàn Quốc.

Nếu chuyên ngành học của bạn không có ở Việt Nam thì bạn cũng nên trình bày rõ ràng. Còn nếu có chuyên ngành đó, bạn nên liệt kê những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Hàn Quốc, thay vì học ở Việt Nam.
Hướng dẫn trả lời phỏng vấn VISA Du học Hàn Quốc 2017
Bình thường nếu thời điểm tốt nghiệp của bạn cách đây quá 2 năm hay như điểm tổng kết các năm cấp 3 của bạn dưới 6.5 thì Đại Sứ Quán sẽ nghi ngờ về mục đích du học và khả năng học tập tại Hàn Quốc của bạn.
Trong quá trình phỏng vấn bạn phải thể hiện mong muốn đi du học Hàn thật sự, thông qua việc bạn đã tìm hiểu rất kỹ về du học Hàn Quốc, về trường mà bạn sẽ học( tên trường, ở vị trí nào…) Và phải thể hiện tinh thần ham học hỏi của bản thân, tính cầu tiến nữa.

Những câu hỏi phỏng vấn Visa Hàn Quốc thông dụng

Bước 4 Kế hoach học tập của ứng viên
Đương nhiên Đại sư quán sẽ hỏi loại câu hỏi có nội dung tương tự:
-Bạn sang Hàn Quốc bạn học ngành gì?
-Tại sao bạn lại chọn ngành đó?
– Bạn có dự định gì sau khi tốt nghiệp?
-Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không?
Đối với câu hỏi -Sang Hàn Quốc bạn học ngành gì?
Bạn có thể vào trang web của trường mà bạn chọn, đọc thông tin về trường, đặc biệt những thông tin về xếp hạng của trường trên thế giới, thông tin giảng viên, các cơ sở nghiên cứu, … và trình bày những hiểu biết của bạn về trường (chế độ học bổng, cơ sở vật chất, …)
– Bạn có dự định gì sau khi tốt nghiệp?
Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn muốn biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở về sau khi học xong hay không. Bạn nên biết rằng, lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên trượt visa là đã không chứng minh được cho viên chức thị thực rằng sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học.

-Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không?
Để xác định “ý định trở về” của bạn, viên chức thị thực sẽ hỏi bạn các câu hỏi về mối quan hệ ràng buộc của bạn với Hàn Quốc và các kế hoạch học tập của bạn, từ đó ý định bạn “tiềm năng” ở lại hay không ở lại. Hãy chuẩn bị hồ sơ xin phỏng vấn visa du học Hàn Quốc một các đầy đủ là điều rất quan trọng, để chứng tỏ bạn là người quan tâm đến việc học của mình một cách thực sự nghiêm túc.

Hãy trung thực và khôn khéo khi gặp câu hỏi này. Nếu bạn có người thân ở nước đó nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa, có thể không cần đề cập nhiều về họ. Nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở nước đó thì đây sẽ là một bất lợi.

Các bạn hãy trình bày rõ ràng, ngắn gọn, thuyết phục về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc và kế hoạch làm việc sau khi về nước để thể hiện mong muốn học tập, nâng cao kiến thức của mình.

Và điều cốt lõi bạn cần có trình độ tiếng Hàn nhất định, để ứng biến trong các tính huống trả lời phỏng vấn xin visa Hàn Quốc được kết quả tốt nhất.

Mọi chi tiết liên hệ

Trung tâm Tư Vấn Du Học Tomato Hải Phòng