Người Nhật Bản ăn bữa sáng như thế nào

Cỡ chữ

Người Nhật ăn bữa sáng như thế nào

Đối với người Nhật Bản ăn uống không chỉ là nhu cầu nữa mà còn là thú vui với thực đơn và cách chế biến món ăn cũng hết sức cầu kì, độc đáo. Trong số các bữa ăn của người Nhật Bản thì bữa sáng được coi là quan trọng nhất, bởi vậy mà phần lớn các gia đình sống ở đất nước mặt trời mọc không hề qua loa ở bữa ăn này. Hôm nay trung tâm tư vấn du học hải phòng sẽ chia sẻ cho các bạn người Nhật Bản ăn bữa sáng như thế nào.

Người Nhật ăn bữa sáng như thế nào

Người Nhật ăn bữa sáng như thế nào

1. Gạo

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước của lúa gạo, người Nhật Bản bữa sáng họ không thể thiếu cơm trắng, súp miso trộn rong biển và đậu phụ, thỉnh thoảng họ ăn kèm với món trứng cuộn, cá basa nướng và một số món rau củ khác.

Nhật Bản thì gạo gọi là Gohan được coi là nguyên liệu chính dấu mốc của nền văn hóa thâm canh của người dân Nhật Bản từ 300 năm về trước đến bây giờ.

Món cơm trắng của người Nhật Bản luôn giữ vai trò chính của các bữa ăn vì người ta cho rằng cơm gạo có thể bảo vệ sức khỏe và mang họ tránh xa mọi bệnh tật. Các bạn có thể thấy điều này trong bữa sáng của họ, khi mà bát cơm trắng luôn là món chính, một món canh súp, còn lại là các món ăn kèm gồm cá và rau củ muối.

Bữa ăn hàng ngày của người Nhật Bản ăn từ 2 đến 3 bát cơm trắng kèm theo các món ăn dinh dưỡng ít dầu mỡ. Chính vì điều đó mà người Nhật Bản không mắc bệnh về tim mạch, rất ít hơn nhiều so với người Châu Âu.

Du học Nhật Bản tại Hải Dương

Du học Nhật Bản tại Hải Dương

2. Cá

Nhật Bản có phong tục nướng, hầm và hấp các món hải sản tươi sống cho nên cá và các động vật là một trong những thành phần quan trọng đứng sau cơm trong khẩu phần dinh dưỡng của người dân nơi đây. Và món nổi tiếng là sashimi được coi là món cá tươi sống thái nhỏ luôn xuất hiện trong mọi bữa ăn của gia đình để tăng hương vị cho các món cá nên họ đã ngâm sashimi vào xì dầu với mù tạt. Ở Nhật Bản người ta có quan niệm ăn các sẽ tốt hơn ăn thịt nên trong mọi bữa ăn không bao giờ thiếu món cá này.

3. Súp

Nhật Bản món súp được chia làm 3 loại chính gồm: súp đậu hũ, súp rau hải sản và súp hầm thịt. Hầu hết các món súp đều được ăn lúc còn rất nóng. Ở đây súp miso đậu hũ phổ biến chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và protein đạm nên luôn được coi là món siêu thực phẩm tại Nhật Bản.

Người Nhật Bản ăn bữa sáng như thế nào

Người Nhật Bản ăn bữa sáng như thế nào

4. Rau củ

Các bạn nên học cách người Nhật Bản trang trí bữa ăn sáng giản dị với nhiều món rau quả nhiều màu sắc rất thú vị, đặc biệt là những loại rau củ ngâm dấm hoặc muối và được ăn kèm với cơm trắng. Người dân Nhật Bản ưu tiên những loại thực phẩm xanh làm nguyên liệu chủ đạo cho mọi bữa ăn hàng ngày.

Nhật Bản là đất nước mà xung quanh là biển cả, nên người Nhật Bản đã biết bảo quản thực phẩm từ ngày xa xưa bằng cách ngâm vào nước biển. Đối với người Nhật Bản muối không chỉ là phương pháp bảo quản thực phẩm mà còn là giải pháp làm tăng thêm hương vị cho các món ăn. Để có thể làm được những món rau củ muối chua ngọt rất ngon miệng, người Nhật Bản sẽ chọn nhiều loại rau củ riêng biệt như bí xanh, dưa chuột, cà rốt, gừng, hồng, củ cải, cải thảo Trung Quốc.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm tư vấn du học Hải Phòng uy tín, với đội ngũ tư vấn du học chuyên nghiệp và năng động của chúng tôi.

Trung tâm tư vấn du học Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 300 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 01222 334 886

10/10 169 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học