Luyện nói với người nước ngoài

Đăng lúc 19:17:00 ngày 11/03/2016 Lượt xem 1666 Cỡ chữ

Cách giao tiếp với người nước ngoài

Bạn không nên bỏ qua mấy website này nếu muốn nói tiếng Anh với người nước ngoài chỉ với 1 cái máy tính nối mạng

1. Speaking24.com

Speaking24.com là website giúp thành viên tìm ra nick skype, yahoo hay MSN của người nước ngoài để cùng nói tiếng anh. Ưu điểm của website này khiến ad rất thích (trước giờ mình thường dùng website này) là rất đơn giản. Bất cứ ai vào cũng có thể dùng được ngay lần đầu tiên. Chỉ cần bạn có một trong các tài khoản Skype, yahoo, MSN là bạn đã bắt đầu nói chuyện với người nước ngoài qua websitespeaking24.com được rồi.

2. Sharedtalk.com

Nếu như speaking24.com giúp thành viên luyện nói qua skype hay yahoo thì sharedtalk giúp thành viên luyện nói trực tiếp qua website luôn. Đây là website khá lâu đời và dễ dùng.

3. Verbling.

Verbling là một trang web tương đối mới nhưng nó rất linh hoạt và năng động!Có 2 cách luyện nói tiếng Anh trên Verbling:

Cách thứ nhất là trao đổi ngôn ngữ, ví dụ bạn tìm những người nói tiếng Anh để giúp bạn luyện nói, và họ cũng sẽ nhờ bạn dạy tiếng Việt cho họ. Như thế, cả 2 bên đều cùng có lợi. Hãy đăng kí ghi danh vào trang web, Verbling sẽ yêu cầu bạn đăng kí tên, ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là gì và bạn đang muốn học ngoại ngữ nào.

Sau khi ghi danh, bạn có thể nhấn vào mục Friends ở phía trên để vào mục trao đổi ngôn ngữ, rồi chọn nút “Get Partner” để tìm bạn nói tiếng ngoại ngữ mà bạn muốn học.

Cách thứ 2 đó là nói tiếng Anh với Verbling qua các lớp học miễn phí:

Cứ mỗi tiếng, Verbling có 5 lớp học trực tuyến trên Google Hangouts với đa dạng các chủ đề thú vị. Chỉ cần nhấn chuột vào mục “live classes”. Bạn có thể xem clip các lớp học trước trên You tube – cũng là một cách luyện nghe.

Hãy thử truy cập vào Verbling để được gặp những người bạn đến từ khắp thế giới và nâng cao kĩ năng nói tiếng Anh.

4. Penpalworld.com

PenPal World là trang web cho phép bạn liên lạc giao lưu miễn phí với nhiều người trên khắp thể giới. Rất tuyệt khi được làm bạn với các bạn từ khắp năm châu và cùng họ luyện nói tiếng Anh đúng không?

Đến với Penpal, bạn sẽ tìm được nhiều bạn có cùng sở thích đến từ các nước Mỹ, Anh, Irish, Úc,….

Sau khi làm quen với các bạn trên Penpal bạn có thể liên lạc thường xuyên với họ qua Skype và bắt đầu thực hành nói tiếng Anh thôi!

PenPal World là một phương tiện hữu ích giúp mọi người trên thế giới chia sẻ ngôn ngữ, văn hóa với nhau. Sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ đón bạn ở Penpal!

5. http://ww2.italke.com/

italki là một trang web không chỉ giúp bạn luyện nói, nghe tiếng Anh, mà còn giúp cải thiện các kĩ năng đọc và viết nữa.

Cũng như Verbling, italki cũng là trang web trao đổi ngôn ngữ, bạn có thể tìm các bạn học từ khắp nơi trên thế giới.

Verbling sẽ sắp đặt ngẫu nhiên cho bạn, còn với italki, bạn có thể tự chọn bạn theo ý mình.

Nếu muốn luyện kĩ năng viết, bạn có thể chọn một trong 2 phương pháp sau:

Cách thứ nhất là có thể luyện bằng việc chat và gửi tin nhắn với các thành viên khác trong trang web.

Cách thứ 2 là italki sẽ cung cấp cho bạn một quyển sổ tay trực tuyến, bạn có thể viết các câu, đoạn hoặc các bài văn bằng tiếng Anh, sau đó mọi người trên diễn đàn sẽ sửa lỗi cho bạn. Bạn cũng có thể đọc các bài viết của thành viên khác.

Còn nếu bạn muốn luyện nói tiếng Anh riêng biệt hơn, italki cũng có các lớp học có giáo viên, gia sư với các mức học phí khác nhau. Nếu bạn có khả năng chi trả thì đó cũng là một phương pháp học thú vị, được một mình nói chuyện với người bản địa, và có lẽ đây cũng là cách cải thiện tiếng Anh nhanh nhất trên italki.

Bạn cũng có thể tìm các bài giảng trực tuyến trên Colingo hoặc các trang web tương tự.

6. Các diễn đàn ngôn ngữ.

Bạn chỉ cần lên Google tìm kiếm sẽ ra rất nhiều kết quả, và dưới đây là một số diễn đàn được nhiều người ưa dùng:

LiveMochaDuolingoChat RoulettecouchsurfingMSN Messenger

Đặc biệt là Facebook – một mạng lưới xã hội lớn giúp tất cả mọi người dễ dàng kết nối với nhau.

. Trang web Real Life English

Mới đầu, bạn có thể tham gia vào các cuộc thảo luộn, gặp gỡ, nói chuyện với những người có cũng sở thích mối quan tâm bằng việc kết nối với RLE trên Facebook group . Cho dù là nói chuyện với các bạn cùng học tiếng Anh như bạn hay các bạn nước ngoài, thì đó cũng là phương pháp luyện tập hiệu quả.

Một cách học nữa trên RLE đó là bằng các clip hàng tháng trên Google Hangouts với mỗi clip là một topic được 5-9 thành viên RLE thảo luận trong vòng khoảng 30 phút. Nếu chưa có cơ hội tham gia thảo luận thì nghe và xem các clip trên you tube thôi cũng giúp ích cho bạn rất nhiều rồi!

Ngoài ra bạn có thể đến với Trung tâm ngoại ngữ Tomato Hải Phòng chia sẻ đam mê học ngoại ngữ nhé

Tham khảo khóa học tại trung tâm

khóa học tiếng nhật cấp tốc Hải Phòng

khóa học tiếng trung Hải Phòng

khóa tiếng hàn cấp tốc Hải Phòng

khóa Tiếng anh toeic Hải Phòng

9/10 555 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học