Luật lao động Hàn Quốc và những điều bạn cần biết

Cỡ chữ

Luật lao động ở Hàn Quốc và những điều cần biết

Hiện nay khi Hàn Quốc đã mở cửa trở lại để tiếp nhận lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, rất nhiều công nhân rất quan tâm, bỡ ngỡ về những điều luật lao động ở Hàn Quốc dành cho người công nhân như thế nào. Hôm nay trung tam tieng Han Hai Phong sẽ chia sẻ cho các bạn 1 số luật lao động ở Hàn Quốc.

Luật lao động Hàn Quốc và những điều bạn cần biết

Luật lao động Hàn Quốc và những điều bạn cần biết

Bộ luật này được áp dụng cho cả người lao động Hàn Quốc bản địa và cho những người lao động đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc để làm việc. Điều 3 của bộ luật lao động này quy định, các doanh nghiệp tuyển dụng lao động không được phân biệt đối xử giữa người Hàn Quốc bản địa với các người xuất khẩu lao động ở nước ngoài tới Hàn Quốc làm việc. Trong hợp đồng lao động phải rõ ràng mức lương và các quyền lợi của người lao động.

1. Mức lương của người lao động khi đi xuất khẩu lao động

Mức lương hàng tháng của công nhân phải được trả cho người công nhân ít nhất vào một ngày theo từng tháng, theo đúng hợp đồng đã ký. Theo luật lao động tiêu chuẩn, bảo hiểm, các khoản thuế phát sinh,… sẽ được chủ doanh nghiệp khấu trừ vào khoản lương hàng tháng.

Xuất khẩu lao động tại Thái Bình

Xuất khẩu lao động tại Thái Bình

Mức lương của nhà tuyển dụng công nhân Hàn Quốc chi trả cho công nhân bản địa cũng như người lao động xuất khẩu phải lớn hơn hoặc bằng mức lương tối thiểu.

Thời gian của công nhân làm việc ngoài giờ cố định phải được chủ doanh nghiệp sở hữu lao động trả cao hơn ít nhất là 25% so với thời gian làm việc bình thường theo luật lao động tiêu chuẩn.

2. Thời gian làm việc

Thời gian làm việc tối đa của công nhân mỗi ngày là 8 tiếng. Mỗi tuần tối đa là 40 tiếng tùy theo những công việc cụ thể. Người lao động trong 1 tuần phải được nghỉ ít nhất 1 ngày.

Đối với năm đầu tiên công nhân làm việc tại các doanh nghiệp, công nhân sẽ được 10 ngày nghỉ phép. Nếu là công nhân đã làm việc liên tiếp cho các doanh nghiệp trong vòng 6 tháng, sẽ được một kỳ nghỉ ngắn hạn dành cho công nhân. Số lượng ngày nghỉ sẽ phụ thuộc vào thời gian người lao động cống hiến cho doanh nghiệp.

Luật lao động Hàn Quốc và những điều bạn biết

Luật lao động Hàn Quốc và những điều bạn biết​

3. Chế độ bảo đảm quyền lợi của người lao động

Khi một người công nhân bản địa cũng như người công nhân xuất khẩu xin nghỉ việc, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trả hết số tiền thuộc về người công nhân trong vòng 7 ngày để công nhân làm thủ tục quay về nước.

Trong lao động an toàn là một vấn đề rất được đề cao ở đất nước Hàn Quốc. Các doanh nghiệp ở Hàn Quốc luôn đảm bảo tối đa mức độ an toàn cho công nhân làm việc ở xí nghiệp. Nếu công nhân gặp tai nạn khi đang làm việc sẽ được bồi dưỡng và chăm sóc tốt.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm tư vấn du học Hải Phòng uy tín, với đội ngũ tư vấn du học chuyên nghiệp và năng động.

Trung tâm tư vấn du học Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 300 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 01222 334 886

9/10 190 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học