Học sinh khối 9 và 12 tại Hải Phòng trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng dịch COVID- 19

(HPĐT)- Sáng nay, 23-4, 45.000 học sinh khối 9 và khối 12 trên địa bàn Hải Phòng trở lại trường bắt nhịp guồng học tập sau hơn 2 tháng nghỉ học để phòng, chống dịch COVID- 19. Từ sáng sớm, không khí tại các Trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố nhộn nhịp hình ảnh phụ huynh đưa con đi học, học sinh hào hứng khi được gặp lại bạn bè, thầy cô giáo. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, Đoàn Thanh niên các cơ sở giáo dục tích cực bố trí lực lượng giám sát, triển khai các hoạt động bảo đảm an tòan sức khỏe với toàn thể học sinh.

Học sinh khối 9 và 12 tại Hải Phòng đi học trở lại

Học sinh Trường THCS Trần Phú (quận Lê Chân) vui mừng trở lại trường sau kỳ nghỉ dài do dịch bệnh COVID-19 sáng 23-4.

Học sinh vui mừng, hào hứng

Thời tiết khu vực thành phố buổi sáng ngày 23-4 se lạnh, tạnh ráo, tạo điều kiện thuận lợi để học sinh khối 9 và khối 12 của Hải Phòng trở lại trường học. Tại Trường THCS Trần Phú (quận Lê Chân), chị Đào Thị Nhan, phụ huynh học sinh lớp 9A9 cho biết: “Tôi rất ủng hộ quyết định của ngành Giáo dục - Đào tạo thành phố khi tổ chức để học sinh khối 9 và khói 12 đi học trở lại sớm hơn các khối khác. Điều này sẽ giúp các con ổn định tâm lý và việc học. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh trên thế giới còn diễn biến phức tạp, tôi mong nhà trường sẽ duy trì, quản lý chặt chẽ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh”.

Bám sát chỉ đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo và chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID- 19, toàn bộ lớp học, khuôn viên Trường THCS Trần Phú được khử khuẩn, tiêu độc, lau dọn sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng. Đặc biệt, Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng thời khóa biểu mới, thực hiện chia đôi lớp học, bố trí phòng học và giáo viên nhằm giãn cách học sinh, bảo đảm khoảng cách an toàn tối thiểu theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Trước khi bắt đầu buổi học, giáo viên hướng dẫn học sinh vào lớp theo danh sách, kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay nhanh.

Tất cả học sinh Trường THPT An Dương (thị trấn Rế, huyện An Dương) được đo thân nhiệt ngay trước khi vào trường.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của nhà trường cùng niềm mong đợi được đến lớp hơn 2 tháng nay, các em học sinh Trường THCS Trần Phú đều hồ hởi khi được trở lại trường lớp, gặp mặt bạn bè và thầy, cô giáo. Em Nguyễn Ngọc Phương Chi, học sinh lớp 9A11 chia sẻ: “Đêm qua háo hức vì sắp được đi học tập trung nên sáng nay em dậy rất sớm. Trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch, mặc dù chúng em vẫn duy trì việc ôn tập và học trực tuyến, song không khí học tập trực tiếp trên lớp vẫn đem lại sự hứng khởi và động lực lớn. Em và các bạn sẽ cố gắng thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, cũng như nỗ lực học tập để có “hành trang” tốt nhất trước kỳ thi vào lớp 10 THPT sắp tới”.

Giáo viên phấn khởi, nhiều cảm xúc

Không những học sinh vui mừng, mà các giáo viên cũng đong đầy cảm xúc. Theo cô Nguyễn Thị Quỳnh Thư, giáo viên Thể dục, Bí thư chi Đoàn Trường THCS Trần Phú: “Hôm qua, thực hiện chỉ đạo của Sở GD- ĐT thành phố về chuẩn bị các điều kiện đón học sinh khối 9 trở lại trường, từ sáng sớm đến tối muộn, toàn thể giáo viên tích cực thực hiện các hoạt động bảo đảm vệ sinh trường lớp, mua bổ sung máy đo thân nhiệt, sắp xếp thời khóa biểu mới. Bên cạnh đó, phụ huynh học sinh chung tay cùng nhà trường, tài trợ số lượng lớn dung dịch rửa tay khô để giáo viên phát tới các lớp mỗi ngày. Mặc dù, để thực hiện giãn cách học sinh theo quy định, nhà trường gặp một số khó khăn trong việc bộ trí đủ phòng học, bảo đảm giáo viên vừa triển khai dạy trên lớp, vừa tổ chức dạy trực tuyến các khối còn lại, cũng như quản lý học sinh thực hiện đúng các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, song đến sáng nay, công việc đều hoàn tất. Khi nhìn thấy từng nhóm học sinh đến trường, bản thân tôi rất xúc động, bồi hồi. Cùng các giáo viên khác, tôi sẽ cố gắng vừa bảo đảm công tác chuyên môn, vừa đem lại môi trường giáo dục an toàn nhất tới học sinh”.

Khoảng cách bảo đảm phòng, chống dịch (mỗi bàn 1 học sinh).

Được biết, thực hiện chỉ đạo của thành phố và ngành Giáo dục - Đào tạo, Trường THPT Ngô Quyền (quận Lê Chân) đón học sinh trở lại học trong tâm thế bảo đảm cả về cả cơ sở vật chất và tư tưởng. Cô Trần Thị Thu Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A2 bày tỏ: “Trong ngày đầu học sinh quay trở lại trường sau thời gian nghỉ dài ngày, tôi có cảm giác như ngày tựu trường của năm học mới. Dù trước đó, cô trò hằng ngày vẫn cùng dạy và học trực tuyến, song mọi tương tác, trao đổi đều qua màn hình, không thể truyền tải nội dung bài học, sự quan tâm, lo lắng thuận lợi, gần gũi như khi học trên lớp. Với trách nhiệm của mình, tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt cả hai nhiệm vụ, vừa bồi đắp kiến thức cho học sinh, vừa nhắc nhở để các em hiểu sâu sắc, tự giác hơn trong phòng, chống dịch bệnh”.

Em Đào Lâm Thu Trang, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Ngô Quyền không giấu được niềm vui đến lớp: “Chúng em sẽ tuân thủ mọi yêu cầu phòng dịch cần thiết mà thầy, cô giáo, nhà trường đưa ra để bảo đảm an toàn cho bản thân và mọi người chung quanh. Việc chú ý đeo khẩu trang, học tập nghiêm túc trong những tháng học cuối cấp sẽ là kỷ niệm đẹp, đáng nhớ trong thời học sinh của em. Em mong tình hình dịch bệnh ổn định, không có thêm ca mắc COVID- 19 mới để chúng em yên tâm học tập, ôn luyện để bước vào kỳ thi THPT quốc gia với kết quả như mong muốn”.

Nguồn: Báo Hải Phòng

Trung tâm ngoại ngữ Tomato địa chỉ dạy học tốt nhất Hải Phòng - Ảnh 2

>>>> Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học ngoại ngữ tại Hải Phòng vui lòng liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ website : https://ngoaingutomato.edu.vn/