Giúp con học tiếng Anh hiệu quả qua các trò chơi tại nhà

Đăng lúc 08:54:00 ngày 22/05/2019 Lượt xem 106 Cỡ chữ

Nếu bố mẹ biết áp dụng những trò chơi hàng ngày vào việc dạy các bé học Tiếng Anh trẻ em, thì hiệu quả mang lại chắc chắn sẽ làm ba mẹ bất ngờ. Cùng trung tâm tiếng anh tại hải phòng TOMATO khám phá một số trò chơi giúp con học Tiếng Anh hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

 

 

Vừa học vừa chơi là cách giúp trẻ hoc tieng Anh tai Hai Phong tốt nhất

Vừa học vừa chơi là cách giúp trẻ hoc tieng Anh tai Hai Phong tốt nhất

Word masking

Đây là trò chơi giúp con học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn. Ba mẹ sẽ che đi một số từ vựng trong một đoạn Anh văn bất kỳ. Khi trẻ đọc các câu trong đoạn văn đó ba mẹ sẽ gợi ý làm sao để con có thể đoán được từ đó là gì, bằng cách sử dụng những từ đồng nghĩa, trái nghĩa chẳng hạn hoặc những câu hỏi gợi ý bằng Tiếng Anh.

Bingo

Bingo là trò chơi luyện kỹ năng đọc hiểu. Chúng ta sẽ cho các bé lựa chọn một danh sách các từ vựng có trong truyện hoặc bài đọc tiếng Anh rồi viết vào một khung lưới được gọi là bảng Bingo.

 

Sau đó, bố mẹ đọc tên các từ một cách ngẫu nhiên, bé sẽ nghe và nối các từ vừa đọc vào trong bảng Bingo của mình. Ngay khi bé hoàn thành một đường thẳng nối các từ thì hô Bingo. Kết thúc trò chơi, bé nối được nhiều đường thẳng sẽ được thưởng. Ba mẹ nên đưa ra mục tiêu ở mỗi lần chơi để bé có sự nỗ lực và tiến bộ nhé!

Word Jumble Race

Trò chơi có độ khó tương đối cao, ba mẹ có thể cân nhắc sử dụng nếu bé có tâm trạng hào hứng khi chơi cũng như khả năng sử dụng ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản. Đầu tiên, chúng ta viết hoặc in ra nhiều câu tiếng Anh rồi sau đó cắt chúng thành nhiều từ và đặt chúng vào mũ, ly hay bất kỳ vật gì có thể đựng được.

 

Nhiệm vụ của con là phải tìm và ghép các từ riêng lẻ thành một câu có ý nghĩa và đúng ngữ pháp. Trò chơi này chính là một hình khác của dạng bài tập sắp xếp từ và viết thành câu hoàn chỉnh mà các bé sẽ gặp trong hầu hết các bài thi ở trường học. Vậy nên nếu ba mẹ có thể giúp con học Tiếng Anh qua trò chơi sẽ tạo được hứng thú và giảm đi sự khô khan của bài học.

Simon says

Trò chơi này cực kỳ đơn giản. Ba mẹ chỉ cần nói “Simon says” kèm theo một hành động mô tả câu nói này. Tuy nhiên, ba mẹ có thể làm hành động khác với điều mình nói. Nếu như bé làm theo những hành động sai thì sẽ được tính là thua cuộc. Trò chơi này tuy ở mức độ đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc rèn luyện phản xạ Tiếng Anh đấy nhé!

Face game

Đây là game rất hay giúp bé tư duy học từ vựng, có format dựa trên một chương trình truyền hình. Ba mẹ sẽ đưa ra một chủ đề cụ thể và cùng con luân phiên đưa ra những từ vựng trong chủ đề đó. Nếu đến lượt mà bé vẫn không đưa ra được câu trả lời thì sẽ được tính là thua và ba mẹ cũng vậy. Việc chơi cùng con là rất quan trọng vì khác với ở trường, bé sẽ chỉ có một mình khi học ở nhà, nên ba mẹ hãy giúp bé cảm thấy việc học Tiếng Anh ở nhà cũng có rất nhiều sự thú vị và ấm áp nhé!

 

Ba mẹ hãy giúp bé cảm thấy việc học Tiếng Anh ở nhà cũng có rất nhiều sự thú vị

Ba mẹ hãy giúp bé cảm thấy việc học Tiếng Anh ở nhà cũng có rất nhiều sự thú vị

Secret Words

Trong trò chơi này, ba mẹ chuẩn bị sẵn một số tấm thẻ, mỗi tấm đều ghi tên một từ vựng nhất định. Sau đó, con sẽ đặt câu hỏi để có được gợi ý liên quan đến từ vựng trong từng thẻ. Mỗi câu hỏi được đưa ra thì điểm số sẽ giảm xuống cho tới khi con đoán ra từ vựng đó. Trò chơi này không những giúp các bé tư duy Tiếng Anh mà còn cải thiện được vốn ngữ pháp hiệu quả đấy nhé!

Việc dạy con học tiếng Anh tại Hải Phòng ở nhà quan trọng nhất chính là tạo được bầu không khí vui vẻ trong từng buổi học. Áp dụng các trò chơi trên sẽ giúp ba mẹ giảm đi những căng thẳng trong việc học cũng như giúp con tăng hứng thú và cải thiện khả năng ngôn ngữ một cách hiệu quả hơn.

Trung tâm tiếng Anh trẻ em tại Hải Phòng hiệu quả TOMATO

- Chúng tôi áp dụng phương pháp tiếp cận giàu tương tác và tập trung vào giao tiếp lấy kỹ năng làm nền tảng, tập trung vào việc kết nối và tương tác giữa giáo viên và học sinh. Phát triển tư duy độc lập giúp trẻ làm chủ tình huồng trong cuộc sống.

 

Trung tâm ngoại ngữ Tomato chuyên dạy tiếng anh trẻ em Uy tín

 

 HỌC TIẾNG ANH TRẺ EM TẠI HẢI PHÒNG

 - Trẻ học Tiếng Anh ở tại Hải Phòng thông qua việc sử dụng các bài hát. Vì có mối liên kết chặt chẽ giữa âm nhạc và ngôn ngữ trong não bộ. Học tiếng Anh trẻ em qua các bài hát sẽ giúp các em có thể học và ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp tốt hơn và hiệu quả hơn.

 
 
trung tâm ngoại ngữ tomato chuyên đào tạo tiếng anh trẻ em với phương pháp mới
 
 

 Dạy tiếng anh trẻ em qua câu truyện

- Trẻ học Tiếng Anh thông qua những trò chơi tương tác, cuốn sách truyện tiếng Anh đơn giản và dễ đọc. Những tranh vẽ minh họa, những đoạn truyện ngắn, đơn giản sẽ giúp trẻ phát triển khả năng nghe, đọc, nói và vốn từ vựng hình thành tư duy bằng tiếng anh.  

- Các giáo viên giàu kinh nghiệm tập trung nâng cao kỹ năng phát âm cho các em từ những trình độ đầu tiên qua những bài thực hành đặc biệt tập trung rèn luyện phát âm, nâng cao kỹ năng nói và thể hiện lưu loát, chính xác.

- Ngữ pháp được đào tạo có phương pháp, học viên sẽ học và sử dụng ngữ pháp trong giao tiếp nhiều hơn việc luyện tập ngữ pháp riêng biệt, đảm bảo nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh trong đời sống hàng ngày. 

 

 

Trung tâm tiếng anh tại Hải Phòng

 

- Các hoạt động theo nhóm được chúng tôi chú trọng đến trong thiết kế chương trình. Những hoạt động nhóm nhỏ khoảng từ 4-6 em sẽ gợi nhu cầu giao tiếp của trẻ, khởi đầu với những hoạt động chưa yêu cầu các em phải nói nhưng vẫn gắn với những giao tiếp bằng tiếng Anh được học. Với các hoạt động theo từng nhóm như vậy, các em không chỉ có cơ hội học tiếng Anh mà còn có thể sử dụng và tương tác với ngôn ngữ mới này, tăng tính tổ chức hoạt động nhóm cho các bé.

 

- Chương Trình English for Kids - Tiếng Anh trẻ em (Database right Oxford University Press bao gồm các cấp độ: Starters, Movers, Flyers) đảm bảo 100% trẻ vượt qua các bài kiểm tra cuối khóa, hoặc được học lại miễn phí*. Mọi chi tiết liên hệ tel: 0225 657 2222 để biết thêm chi tiết khóa học tiếng Anh trẻ em ở Hải Phòng.

 

9/10 35 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học