Dự Luật mới 2019 Du học Hàn Quốc

Cỡ chữ

DỰ LUẬT MỚI VỀ DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2019

Du học Hàn Quốc đang là hướng đi của rất nhiều các học sinh và gia đình, vì khá ổn định, tương lai sau này tốt và đi dễ hơn so với các nước khác vì có rất nhiều trường đạt Visa thẳng. Tuy nhiên, hiện nay có một số thay đổi trong chính sách Du học Hàn Quốc, nếu không cập nhật thông tin sẽ vấp phải những sai phạm không đáng có.

Tại bài viết này Du học Đông Đô sẽ viết về " DỰ LUẬT MỚI VỀ DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2019 ".

Bộ tư pháp của Hàn Quốc dự kiến ra luật mới về du học Hàn Quốc, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3/2019. Trong luật mới có các điều khoản quy định cụ thể như sau :


Quy định gia hạn visa hoặc đổi visa mới* Đối với sinh viên:

Vấn đề gia hạn thêm thời hạn visa hoặc chuyển đổi visa này chỉ áp dụng đối đối với du học sinh quốc tế học tiếng Hàn, học cao đẳng, đại học, cao học.

Tất cả du học sinh quốc tế có điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp học) dưới 70% /kỳ học sẽ không được gia hạn visa thêm tiếp kỳ tiếp theo.

Tất cả bảng điểm chuyên cần dưới 80%/kỳ lần đầu tiên được phép gia hạn visa (nhưng phải làm bản lý do tại sao không đến lớp học đủ 80% trở lên và các cam kết kỳ sau tiến bộ hơn - viết tay) từ lần hai trở đi sẽ bị từ chối không gia hạn visa.

Du học sinh quốc tế có điểm chuyên cần dưới 90 % thì không được cục quản lý xuất nhập cảnh cấp phép đi làm thêm.

Du học sinh quốc tế diện visa D2 tốt nghiệp phải có topik 4 trở lên mới được trả bằng và chuyển đổi sang visa D10 (nếu yêu cầu) để ở lại Hàn Quốc thử việc, tìm việc trong hai năm. Trong thời gian đó nếu được một doanh nghiệp Hàn ký hợp đồng tiếp nhập tối thiểu hai năm thì được ưu tiên chuyển sang visa E7.

Du học sinh quốc tế sang Hàn học dự bị tiếng Hàn diện visa D4-1 bắt buộc phải có topik 2 hoặc chứng chỉ tiếng Hàn tương đương.

Du học sinh quốc tế khi đang học tiếng visa D4-1 được chuyển trường chỉ được chuyển trường khi có chứng chỉ topik ( Topik 2 học cao đẳng, Topik 3 học đại học , Topik 4 học thạc sĩ)

Du học sinh quốc tế nếu học ở đảo Jeju không được cấp phép dịch Chuyển vào nội địa Hàn Quốc.

* Đối với nhà trường:

Một trường đại học có tỷ lệ bỏ trốn cao hơn 10 % thì không được phép tuyển sinh thêm du học sinh quốc tế cho tới khi số người trốn này về nước chỉ còn dưới 5 %.

Quy định chứng minh tài chính để xin gia hạn visa

A. Chỉ công nhận số tiền được gửi từ Việt Nam sang hoặc số tiền có hạn mức theo công việc làm thêm, nếu quá lớn, có số dư lớn bất ngờ thì sẽ không được công nhận.

B. Nếu sinh viên đăng ký một số tài khoản cho cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì chỉ được dùng một số đó để làm thủ tục xin gia hạn visa hoặc chuyển đổi visa. Số tiền trong tài khoản đăng ký đó luôn phải có số dư trên 1.000.000 won. Số tiền có được từ Hàn Quốc trong tài khoản chỉ được chấp nhận khi các em đăng ký đi làm thêm hợp pháp với cục xuất nhập cảnh địa phương.

Sinh viên học tiếng hàn học từ 6 tháng trở lên mới được đi làm. Các ngày trong tuần chỉ được làm thêm 20h.

Sinh viên đại học được làm 25h.

Cao học được làm thêm 30h

*** Tất cả các trường hợp trên chỉ giới hạn giờ làm hoặc các ngày trong tuần còn thứ bẩy chủ nhật nghỉ hè nghỉ đông không giới hạn giờ làm. Những trường hợp có đủ hai điều kiện của mục A và mục B như trên thì khi xin gia hạn visa không phải chứng minh tài chính. Còn những trường hợp không đủ hai điều kiện A và B như trên vẫn phải chứng minh tài chính như trước đây.

Dư luật năm 2019 Du học Hàn Quốc


Quy định điều kiện được phép đi làm thêm

Chỉ dành cho những bạn có điểm chuyên cần điểm danh đến lớp từ 90 % trở lên, bảng điểm từ điểm C ( 2.0 tín chỉ ) trở lên được phép đăng ký làm thêm.
Tuỳ vào năng lực học tiếng hàn mà các sinh viên được phép đi làm thêm ngoài giờ như sau:
Học sinh khoá học tiếng Hàn phải có Topik 2 trở lên và tỷ lệ đến lớp trên 90% mới được cấp phép đi làm thêm.
Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có chứng chỉ Topik 3 trở lên thì mới được cục xuất nhập cảnh cấp phép đi làm thêm.
Các ứng viên học cao học phải có Topik 4 trở lên mới được đi làm.

Lời khuyên: Đối với các bạn học sinh sang Du học Hàn Quốc cần nhớ và thực hiện các điều sau:

Xác định Du học Hàn Quốc để kiếm tiền thì không nên đăng ký học và nộp vào các trường ưu tiên. Vì tại đây sẽ không có chuyện thầy cô điểm danh hộ, cuối kỳ và giữa kỳ sẽ bị làm bài kiểm tra, nếu không qua bắt buộc phải học lại.
Cần xác định rõ mục đích du học của mình trước khi chọn trường.

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Hải Phòng


Cơ sở 1: số 300 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng ĐT: 0225 657 2222
Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng ĐT: 0225 628. 0123
Cơ sở 3: 408 Trường Sơn , An Lão, Tp.Hải Phòng (gần ngã 3 An Tràng) ĐT: 0225 6612 408
Cơ sở 4: số 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng. ĐT: 0225 3541 288

Email: ngoaingutomatohp@gmail.com
Email: tomatogr.tuyendung@gmail.com ( Liên hệ tuyển dụng giáo viên tại trung tâm ngoại ngữ Tomato)

8/10 63 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học