Đại học Hồ Nam - du học Trung Quốc

Học bổng du học trung quốc tại đại học Hồ Nam

Đại học Hồ Nam (Hunan University), gọi tắt là “Hồ Đại”, trường nằm tại trung tâm thành phố Trường Sa – một thành phố nổi tiếng về văn hóa lịch sử, mặt giáp sông Trường Giang sóng biếc dập dờn, lưng tựa núi nhạc lộc thanh tú như hòn ngọc giũa.

Trường Đại học Hồ Nam là trường trọng điểm xây dựng theo “công trình 211” và “công trình 985” trực thuộc Bộ giáo dục. Trường bắt nguồn từ Thư viện Nhạc Lộc, 1 trong 4 trường đại học cổ đại vào thời Tống, được xây dựng vào năm 976 sau Công Nguyên. Năm 1903 trường lấy tên là Cao đẳng Học đường Hồ Nam, năm 1926 trường quyết định đổi tên là Đại học Hồ Nam. Đến năm 1953 sau sự điều chỉnh trường học của toàn quốc.

Đại học Hồ Nam phân ra thành Học viện xây dựng dân dụng Trung Nam và Học viện kĩ thuật Hồ Nam. Đến năm 1959 thì khôi phục lại tên Đại học Hồ Nam, năm 1963 chuyển sang thuộc Bộ Công nghiệp, đến năm 1978 được đưa vào danh sách những trường trọng điểm của quốc gia, năm 1998 điều chỉnh trở lại trực thuộc Bộ giáo dục. Đến năm 2000, Đại học Hồ Nam và Học viện Tài chính Hồ Nam thuộc Ngân hàng nhân dân Trung Quốc hợp lại tạo ra Đại học Hồ Nam mới, vẫn trực thuộc Bộ Giáo dục. Đến nay, trải qua hơn 1000 năm, trường vẫn giữ vững và duy trì truyền thống văn hoá giáo dục của mình. Bởi vậy, trường Đại học Hồ Nam có tên gọi là ” Thiên niên học phủ”. Qua nhiều thế kỷ, trường đã đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước, trong đó có cố Chủ tịch Mao Trạch Đông.

Theo bảng xếp hạng 500 đại học tốt nhất toàn cầu của Đại học Leiden, Đại học Hồ Nam đứng thứ 55 trên thế giới, đứng thứ 2 Trung Quốc. Theo công bố mới nhất của thời báo Times đứng thứ 81 trong những trường tốt nhất chấu Á (đứng thứ 16 Trung Quốc), đồng thời Đại học Hồ Nam cũng nằm trong top 500 trường tốt nhất thế giới theo công bố của Times.
Trường Đại học Hồ Nam có diện tích trên 280 hecta, chia làm 3 khu. Khu thư viện Nhạc Lộc nay trở thành một khu du lịch. Còn khu A và khu B là khu học đường của 29 học viện, đào tạo trên 50 chuyên ngành khác nhau.

Hiện nhà trường có 4600 cán bộ công nhân viên, trong đó giáo viên chuyên ngành là 1840 người, có 950 giáo sư, phó giáo sư; 2 viện sĩ viện khoa học quốc gia, 2 viện sĩ viện công trình Trung Quốc. Số học sinh trong trường là 30.000 người, trong đó có 21.690 sinh viên đại học, 13.000 nghiên cứu sinh.

Trường Đại học Hồ Nam liên kết với hơn 50 trường đại học thuộc nhiều quốc gia và khu vực như: Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Đức, Nhật, Ý….). Hàng năm trường tiếp nhận nhiều sinh viên nước ngoài đến học tập.

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC HỒ NAM TRUNG QUỐC

Chuyên ngành đào tạo Hệ đại học Hệ sau đại học
Công trình điện tử thông tin v
Công trình xây dựng v v