Đại học Hồ Bắc Trung Quốc

Học bổng đại học Hồ Bắc Trung Quốc

Đại học Hồ Bắc được thành lập năm 1931, là trường đại học trọng điểm của tỉnh Hồ Bắc. Đây là trường tổng hợp, đào tạo nhiều chuyên ngành như văn, sử, triết học, lý, công nghiệp, kinh tế, quản lý, giáo dục, y học… có tất cả 59 chuyên ngành đại học, 107 chuyên ngành thạc sĩ và 9 chuyên ngành tiến sĩ. Từ năm 1949 đến nay đã có hơn 120.000 học sinh tốt nghiệp từ trường đại học Hồ Bắc. Trong số đó có nhiều người đã trở thành các nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực chính trị, học thuật, khoa học kỹ thuât, văn hóa và báo chí thông tin.

Đại học Hồ Bắc có lực lượng giáo viên giảng dạy và nghiên cứu khoa học trình độ cao, từng tham gia nhiều hạng mục nghiên cứu trọng điểm cấp tỉnh và quốc gia. Năm 2004, công tác giảng dạy đạị học của trường đại học Hồ Bắc được Bộ giáo dục quốc gia đánh giá xếp hạng ưu. Các thành quả nghiên cứu của trường đạt được nhiều giải thưởng của nhà nước và tỉnh Hồ Bắc. Hiện nay số học sinh của trường là hơn 20 nghìn người, 2100 học viên đang tu nghiệp tiến sĩ thạc sĩ.

Trường đại học Hồ Bắc tọa lạc ở Wũ Hán- thành phố lớn và có quy mô giáo dục mạnh nhất của miền trung Trung Quốc. Ở đây giao thông thuận tiện, sản vật phong phú, xung quanh có các danh lam nổi tiếng thế giới như: Trường Giang Tam Hiệp, núi Võ Đang, Thần Nông Giá, Hoàng Sơn …. Trường có diện tích 1800 mẫu, môi trường yên tĩnh, phong cảnh đẹp, là nơi lý tưởng để học tập.

Học viện giáo dục quốc tế đại học Hồ Bắc là đơn vị chuyên trách quản lý và giáo dục lưu học sinh của trường. Học viện tuyển lưu học sinh hàng năm, với quỹ học bổng của chính phủ và học bổng danh dự của hiệu trưởng. Học viện có trang thiết bị giảng dạy và sinh hoạt chất lượng cao.

Theo trang web của trường vào tháng 6 năm 2015, trường đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị với hơn 100 trường đại học, cao đẳng và cơ quan nghiên cứu khoa học đến từ hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới. Trường bắt đầu tuyển sinh lưu học sinh quốc tế từ thập kỷ 60, hiện nay số lượng lưu học sinh trong trường là khoảng 200 người. Trong 2 năm 2007 và 2008 trường đã thiết lập 2 Học viện Khổng Tử đặt tại 2 trường đại học là Đại học Memphis và Đại học Sao Paulo của Mỹ.

CHUYÊN NGÀNH ĐẠI HỌC HỒ BẮC TRUNG QUỐC

Khoa Chuyên ngành
Văn – Văn học tiếng hán
– Ngôn ngữ Trung Quốc