Cuộc sống và văn hóa Vương Quốc Anh

Cỡ chữ
Mục lục

Cuộc sống và văn hóa Vương Quốc Anh

Cuộc sống của con người tại Vương quốc Anh là 1 cách pha trộn pha trộn thú vị của nhiều nền văn hóa quốc tế, được liên kết với nhau trên tinh thần bản sắc và truyền thống mạnh mẽ. Học tập ở Vương quốc Anh, các bạn sẽ được khám phá nhiều trải nghiệm lý thú đa dạng – âm nhạc, lễ hội, ngôn ngữ, con người, các vùng đất. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cuộc sống và văn hóa của Vương Quốc Anh.

Cuộc sống và văn hóa Vương Quốc Anh

Cuộc sống và văn hóa Vương Quốc Anh

Vương quốc Anh là 1 trong những đất nước có tính quốc tế hóa cao, nên các bạn sẽ thấy có nhiều phong tục ở Vương quốc Anh khiến bạn sẽ hòa nhập nhanh chóng hơn bạn nghĩ.

1. Tôn giáo ở Vương Quốc Anh

Nếu bạn là người theo đạo và làm lễ thường xuyên ở quê nhà, bạn vẫn có thể tiếp tục làm việc đó khi bạn học tập tại Vương quốc Anh. Tôn giáo Vương quốc Anh bao gồm mọi tín ngưỡng và tất cả các tôn giáo trên thế giới đều được tiếp nhận. Hầu hết các thành phố ở Vương quốc Anh đều có Hồi giáo, Hindu, Sikh và đạo Phật, cũng như các giáo đường và nhà thờ cho tất cả các giáo phái.

Nếp sinh hoạt tín ngưỡng sẽ giúp bạn giữ được mối liên kết với cuộc sống ở quê hương mình. Bạn cũng sẽ dễ dàng gặp gỡ và làm quen với các sinh viên quốc tế khác cũng như các cư dân tại Vương quốc Anh.

Học tiếng Anh Hải Phòng

Học tiếng Anh Hải Phòng

2. Đồ ăn ở Vương Quốc Anh

Thực phẩm các bạn có thể mua ở Vương quốc Anh cho thấy sự phong phú về sắc tộc của Vương Quốc Anh. Tất cả các siêu thị đều bán các nguyên liệu từ châu Á, châu Phi, Ca-ri-bê và châu Mĩ La-tinh, rất nhiều vùng trên thế giới. Thói quen ẩm thực của Vương Quốc Anh ngày càng lành mạnh hơn và ở các cửa hàng và siêu thị có rất nhiều loại thực phẩm sạch hữu cơ.

Tuy nhiên các bạn vẫn có thể tìm được bữa sáng kiểu Anh và món cá, khoai tây chiên, cũng như bạn sẽ được thưởng thức vô vàn các món ăn và thực đơn khác nhau khi ở Vương quốc Anh.

Gia đình ở Vương quốc Anh hay ăn ‘bữa rán Chủ Nhật’ vào các ngày Chủ Nhật, ngoài ra họ cũng có thể thưởng thức các món bánh pizza của Ý hay mì Sing-ga-po. Khi các bạn ở Vương quốc Anh, việc nấu nướng và mời nhau ăn món ăn truyền thống ở quê hương mình là một cách tuyệt vời để kết bạn.

Như ở các nước châu Âu khác, việc uống một lượng vừa phải đồ uống có cồn là có thể chấp nhận được, và các quán rượu đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống và văn hóa của người Anh Quốc. Quán rượu cũng có bán cả các đồ uống không cồn, vì vậy bạn không nhất thiết phải uống đồ uống có cồn. Mọi người cũng có thể gặp nhau bên chén trà hoặc ly cà phê, bạn sẽ thấy có rất nhiều các cửa hàng cà phê khác nhau ở mọi thị trấn và thành phố ở Vương quốc Anh.

3. Đời sống nghệ thuật giải trí

Âm nhạc là một phần rất quan trọng và không thể thiếu trong văn hóa của Vương quốc Anh. Cho dù các bạn chỉ nghe nhạc, các bạn sẽ gặp đủ các thể loại âm nhạc từ pop, rock, electro, hip-hop, cổ điển, dân ca, jazz, opera. Các câu lạc bộ nhỏ, các quán café và quán rượu cho tới các phòng hòa nhạc, lễ hội nhạc rock hoặc đêm nhạc quy mô quốc tế, bạn đều có thể lắng nghe và nhảy theo điệu nhạc sống ở bất cứ đâu tại Vương quốc Anh. Nhiều nghệ sĩ và ban nhạc tự do nổi tiếng cũng biểu diễn tại các trường đại học ở Vương quốc Anh.

4. Các hoạt động ngoài trời

Vương quốc Anh có cảnh thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt đẹp cho những hoạt động như đi bộ, leo núi, đi xe đạp, xe đạp leo núi và chạy bộ. Ngọn núi của Xcốt-len và xứ Wales, những ngọn đồi thoai thoải của Anh và Bắc Ireland, Quận Hồ và những thảo nguyên ở Yorkshire, cũng như đường bờ biển trên toàn Vương quốc Anh đều sẽ ở xung quanh bạn.

Cuộc sống và văn hóa của Vương Quốc Anh

Cuộc sống và văn hóa của Vương Quốc Anh

Hầu hết các trường tại Vương quốc Anh có cơ sở vật chất hiện đại dành cho các môn thể thao, ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng các trung tâm thể dục thể thao của chính quyền địa phương để luyện tập. Là sinh viên đang học tập ở Vương quốc Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động thể thao, hoặc các sự kiện từ thiện như là đi bộ hoặc chạy được tài trợ. Bạn cũng có thể thử tham gia vào cuộc chạy đua marathon ở London.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Anh Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 0772 334 886

Tin tức mới nhất
Liên kết
0772334886
zalo icon
Đăng ký học