Cơ hội việc làm cho du học sinh về nước

Mỗi năm số lượng học sinh sinh viên đi du học rất nhiều, có khoảng 20.000 - 30.000 học sinh sinh viên. Nhưng tương lai số lượng học sinh sinh viên sẽ còn tăng cao từ 10 - 15 %, Nên các bạn luôn đặt câu hỏi về cơ hội việc làm của các bạn khi đi du học về, hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ trình bày cho các bạn cơ hội việc làm khi các bạn về nước.

1. Số lượng người Việt Nam biết tiếng Nhật là bao nhiêu

Như các bạn đã biết du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn là 1 cơn bão chưa bao giờ hạ nhiệt, cả học ở nước ngoài thì các bạn cũng phải biết tiếng của họ. Hiện nay có khoảng 700.000 người Việt Nam biết tiếng Nhật hiện đang sinh sống ở Việt Nam, con số này chỉ là ước tính nhưng thực tế sẽ cao hơn bao gồm du học sinh Nhật Bản về nước, thực tập về nước, người Việt Nam sang Nhật Bản làm việc về nước.

2. Công việc hot dành cho du học sinh khi về nước

Khi du học sinh về nước sẽ có bằng N3 tiếng Nhật, 1 số sẽ có bằng N2 tiếng Nhật. Với mức N3 tiếng Nhật nếu bạn đi làm giáo viên thì mức lương khoảng 8 triệu/tháng (chưa tính làm thêm), còn nếu mức N2 thì lương sẽ cao hơn trên 12 triệu/tháng (chưa tính làm thêm). Ngoài ra các bạn có thể làm phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch. Rất nhiều việc phải không nên các bạn đi du học cứ yên tâm mà học tốt nhé, khi về nước sẽ có rất nhiều việc cho các bạn.

Du học Nhật Bản tại Quảng Ninh

Du học Nhật Bản tại Hải Dương

Còn nếu các bạn không làm giáo viên thì ra ngoài cũng có rất nhiều việc tại các công trường, khu công nghiệp cho các Công ty Nhật, làm ở các khu công nghiệp lương sẽ cao 1000 USD là bình thường. Nên cơ hội làm việc cho các du học sinh Nhật Bản về nước là rất cao.

3. Du học sinh có bị cạnh tranh với thực tập sinh về nước hay không

Hiện tại trình độ tiếng Nhật phổ thông mà người Việt Nam tại Nhật Bản đạt được N3 và công việc được lựa chọn nhiều nhất là giáo viên giảng dạy tiếng Nhật. Nhưng với các bạn du học sinh trong quá trình học tập tại Nhật được đào tạo chuyên sâu và bài bản hơn nên cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi về nước cũng rất cao.

Cũng có trường hợp các bạn học tiếng Nhật xuất sắc đạt tới mức độ N2, N1. Công việc được lựa chọn là biên, phiên dịch,đối ngoại hoặc pht triển thị trường. Nhưng hiện nay sự cạnh tranh rất khốc liệt, các bạn cần phải có bản lĩnh, có kỹ năng thì các bạn mới có thể đảm nhiệm được những vị trí trong công việc.

Cơ hội việc làm cho du học sinh về nước

Hoặc 1 hướng nữa đó là các bạn du học sinh và thực tập và thực tập sinh cho các bạn có thể làm về du học Nhật Bản và xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hướng đi này cũng có không ít bạn lựa chọn vì hoa hồng cao trong khi không phải ai cũng làm được.

Tóm lại các du học sinh Nhật Bản về nước đều có thị trường riêng, chỉ khi các bạn có trình độ tiếng Nhật thấp thì mới có cạnh tranh còn các bạn đã giỏi tiếng Nhật trình độ cao thì không có cạnh tranh.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm tư vấn du học Hải Phòng uy tín, với đội ngũ tư vấn du học chuyên nghiệp và năng động của chúng tôi.

Trung tâm tư vấn du học Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ : 0934 222 620