Cách viết chữ Hàn hiệu quả

Khi các bạn mới học tiếng Hàn thì phẫn viết chữ thường là phần khó nhất trong kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Các bạn học mãi mà không nhớ được chữ Hàn, nếu mà các bạn không biết cách viết chữ Hàn thì bạn không thể giỏi được tiếng Hàn đâu. Nhưng các bạn đừng lo, hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn cách viết chữ Hàn hiệu quả.

1. Tập nhớ mặt chữ

Các bạn nên lưu ý để viết chữ Hàn Quốc các bạn phải nhớ hết các mặt chữ cái nhé, cũng khá đơn giản và dễ nhớ phải không các bạn. Nên học theo cụm từ có nguyện âm, phụ âm sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nhanh hơn .

Kết hợp giữa nhớ mặt chữ cái song hành với nhớ phiên âm của chữ đó trong tiếng Latinh. Nhớ được mặt chữ là bạn đã hoàn thành 60% quá trình nhập môn ngôn ngữ này rồi. Còn nếu các bạn chưa nhớ được mặt chữ cái thì rất khó để viết dc tiếng Hàn Quốc.

Học tiếng Hàn Hải Phòng

2. Viết đúng thứ tự các nét

Khi các bạn viết chữ Hàn các bạn nhớ là phải viết đúng thứ tự các nét nhé . Rất nhiều các bạn Việt Nam khi viết chữ Hàn hầu như viết sai thứ tự các nét . Dù cho các bạn viết đúng chữ nhưng viết sai các nét sẽ làm chữ bạn không đẹp và rất dễ để người bản xứ nhận ra sai sót này của các bạn.

3. Nhớ các quy tắc viết chữ

Viết chữ Hàn cũng có 1 số quy tắc thuật bút như sau:
- Từ trên xuống dưới
- Từ trái sang phải

4. Luyện tập viết chữ hàng ngày

Các bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm, phụ âm tiếng Hàn như đã nêu ở trên, tiếp theo là các bạn viết chữ Hàn hoàn chỉnh theo các nguyên âm , phụ âm để tạo ra âm tiết. Khi học các bài học tiếng Hàn Quốc cao hơn , các bạn phải luyện viết theo đúng quy tắc ngắt nghỉ của cấu trúc câu nhé.

Ví dụ:

- Phải viết |안녕하세요? - xin chào| không được viết tách ra thành |안 녕 하 세 요?|.
- Phải viết |한국어 - tiếng Hàn| không được viết tách ra thành |한 국 어|.
- Phải viết |베트남 - Việt Nam| không được viết tách ra thành |베 트 남|.

- Các bạn nên viết các trợ từ liền với đúng thành phần bổ trợ mà nó bổ trợ
Ví dụ : 저는 ( tôi); 밥을 (cơm); 시장 앞에 (trước chợ)
- Tách rời, ngắt nghỉ đúng theo thành phần cấu tạo của câu : Chủ ngữ - Tân Ngữ - Động/Tính Từ . Những cụm từ nhỏ vẫn viết liền như đã hướng dẫn ở trên, ví dụ :
+ |저는 밥을 먹습니다.| nghĩa là "Tôi ăn cơm".
+ |화씨는 베트남에서 왔어요| nghĩa là "Hoa đến từ Việt Nam"

5. Cấu tạo trong cách viết chữ Hàn Quốc

Chữ cái Hàn Quốc được cấu tạo bao gồm phụ âm đầu + nguyên âm + phụ âm cuối. Các nét trong một từ cũng có những quy tắc viết riêng đó là quy tắc bút thuận như đã nêu ở trên.

Khi bạn đã biết cách viết phiên âm thì các bạn cần phải biết 1 số điều sau:

- Cách đọc, viết các nguyên âm trong tiếng Hàn Quốc. trong tiếng Hàn Quốc thì có 21 nguyên âm

- Học cách viết các nguyên âm đơn

- Học cách viết các nguyên âm đôi

Cách viết các phụ âm:

Các bạn học cách viết phụ âm trong tiếng Hàn thì các bạn cần phải lưu ý học những lưu ý sau:

- Học cách viết các phụ âm trong tiếng Hàn, tiếng Hàn thì có 19 phụ âm

- Học cách viết phụ âm đơn

- Học cách viết phụ âm kép

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng chúc các bạn học tốt tiếng Hàn Quốc để có thể đạt những ước mơ của các bạn

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Hàn của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Hàn Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288