Cách học tiếng Anh qua bản tin

Cỡ chữ

Cách học tiếng Anh qua sách báo

Chúng ta nên tiếng Anh qua các bạn tin cũng là một phương pháp học hiệu quả. Học tiếng Anh qua các bản tin giúp các bạn hiểu được về tiếng Anh một cách thực tế và các từ nóng của người bản địa sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Học tiếng Anh qua sách báo là một cách học rất tốt. Nhưng học như thế nào mới đúng phương pháp,mới hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hôm nay Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng xin chia sẻ cho các bạn một số phương pháp học tiếng Anh qua sách báo.

Các học tiếng anh qua sách báo

Các học tiếng anh qua bản tin

1. Xem tivi và đọc sách báo theo khả năng của bạn

Bạn là người biết nhiều về tiếng Anh, bạn có thể đọc bản tin The Wall Street Journal. Còn nếu các bạn là người mới bắt đầu thì bạn nên đọc các bản tin phù hợp với khả năng của các bạn. Khi cơ bản tốt thì thì sẽ dần dần xem các bản tin khó và tốc độ nhanh lên

Sau khi đọc xong các bạn có thể trả lời các câu đố về dấu câu và từ vựng, và các bạn lên viết lại 1 hoặc 2 lần cái bản tin để cho các bạn hiểu về bản tin đó.

Học tiếng Anh Hải Phòng

Học tiếng Anh Hải Phòng

2. Xem và đọc tin tức chất lượng

Các bạn muốn học tiếng Anh qua tin tức một cách tốt nhất, thì các bản lên chọn các bản tin chất lượng. Để học tốt tiếng anh thì bạn cần phải có một nguồn tin có văn bản rõ ràng và sắc nét. Câu từ nên được trình bày ngắn gọn và có mục lục. Các bạn hãy tham khảo trên USA Today.

Tìm các trang web tin tức có các bản tin đến từ các nền văn hóa khác nhau. Các nền văn hóa khác nhau đó có thể cung cấp cho bạn nhiều từ vựng nhiều cách nhìn khác nhau về 1 vấn đề nào đó. The Guardian’s chính tờ báo nói về nhiều nền văn hóa, các bản tin của trang này được trình bày rất rõ ràng, dễ hiểu.

Cách học tiếng anh qua bản tin

Cách học tiếng anh qua bản tin

3. Xem và đọc tin mà bạn thích

Các bạn hãy đọc các bản tin bản thích,bạn nào thích về bóng đã thì đọc tin về thể thao bóng đá, bạn nào có tình yêu nồng cháy thì hãy đọc về tình yêu.Tóm lại các bạn nên đọc tin và xem những tin mà các bạn thích thì các bạn sẽ có động lực để học.

Học tiếng anh giao tiếp Hải Phòng

Học tiếng anh giao tiếp Hải Phòng

4. Đọc tin tức thành tiếng với một cây bút trong tay

Thay chỉ vì đọc nhẩm trong đầu, các bạn nên đoc thành tiếng to và rõ ràng. Đọc to như vậy giúp bạn sắp xếp được ý nghĩa của từ và làm giảm tốc độ lại. Trong quá trinh các bạn không biết một từ nào thì các bạn dùng bút ghi lại. Đọc tin tức là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh vì đa số chúng ngắn và từ vựng có xu hướng giữ nguyên theo từng chủ đề.

Học tiếng anh qua bản tin

Học tiếng anh qua bản tin

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Anh Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 300 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 01222 334 886

9/10 162 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học