BỘ GIÁO DỤC ƯU TIÊN CẤP PHÉP THI IELTS TRONG VÀI NGÀY TỚI

BỘ GIÁO DỤC ƯU TIÊN CẤP PHÉP THI IELTS TRONG VÀI NGÀY TỚI

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ưu tiên phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là IELTS, TOEFL trong vài ngày tới.

Ưu tiên cấp phép thi IELTS trong vài ngày tới

Chiều ngày 12/11, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, việc ưu tiên xem xét này nhằm hạn chế ảnh hưởng của việc hoãn thi các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đối với những người có nhu cầu. Do đó, Bộ đề nghị các cơ sở liên kết tổ chức thi khẩn trương hoàn thành hồ sơ theo quy định của Thông tư 11 về nội dung này.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc cấp phép tổ chức thi một số chứng chỉ ngoại ngữ bị kéo dài do hồ sơ của các cơ sở này chưa đầy đủ như đã được hướng dẫn.

IELTS- chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến

Cấp phép trở lại tổ chức kỳ thi chứng chỉ Aptis

Trước đó hôm 11/11, chứng chỉ tiếng Anh Aptis của Hội đồng Anh đã được Bộ cấp phép cho 5 đơn vị tổ chức thi trở lại, hai ngày sau khi tỏ chức này thông báo hoãn các kỳ thi IELTS và Aptis trên toàn quốc.

Từ tối ngày 9/11, hai đơn vị tổ chức thi IELTS tại Việt Nam là Hội đồng Anh và IDP đã ra thông báo hoãn thi, thu hút sự quan tâm của dư luận. Đáng chú ý là không chỉ IELTS mà các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác như Cambridge hay chứng chỉ HSK, HSKK của tiếng Trung, Nat-test của tiếng Nhật cũng bị thông báo hoãn thi từ trước đó.

Việc hoãn thi IELTS sở dĩ nhận được sự quan tâm của dư luận vì nó trùng với đợt nộp hồ sơ du học Mỹ và châu Âu. Ngoài ra, vài năm trở lại đây. chứng chỉ tiếng Anh này cũng được đưa vào xét để miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia hoặc làm cơ sở xét tuyển đại học của một số trường. Chứng chỉ này đồng thời cũng được sử dụng rộng rãi để công nhân chuẩn đầu ra ngoại ngữ với sinh viên. Thống kê từ Hội đồng Anh Việt Nam, việc hoãn tổ chức thi chứng chỉ IELTS ảnh hưởng tới hàng nghìn thí sinh của Việt Nam. (Nguồn Vnexpress)

Tham khảo các khóa học tiếng Anh bổ ích của trung tâm ngoại ngữ Tomato tại đây.