Biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản

Cỡ chữ

Biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản

Nhắc đến văn hóa Nhật Bản là nhắc đến một nền văn hóa giàu truyền thống, đậm đà bản sắc với nhiểu biểu tượng đặc trưng. Mỗi biểu tượng lại mang trong mình nó một câu chuyện, một ý nghĩa, một nét đẹp riêng của người Nhật. Hãy cùng Tomato khám phá những biểu tượng đặc trưng của đất nước Nhật Bản nhé.

Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ hay núi Fuji (tiếng Nhật: 富士山 | Fujisan hoặc Fujiyama) là biểu tượng nổi tiếng của quốc gia Nhật Bản. Đây cũng là ngọn núi cao nhất nước này với độ cao 3.776 met. Núi “Phú Sỹ mới” hiện nay được cho là hình thành trên đỉnh núi “Phú Sỹ cổ” khoảng mười nghìn năm trước, đây là nơi giao nhau của mảng lục địa Á Âu, mảng lục địa Okhotsk và lục địa Philippin. Đỉnh núi Phú Sỹ quanh năm tuyết phủ, nhiệt độ cao nhất vào mùa hè cũng chỉ từ 6 đến 10 độ C. Ngọn núi này có hình tam giác cân, được người Nhật ví như một người con gái đẹp. Đây đã là nguồn cảm hứng của biết bao nghệ sĩ trước nay. Ngon núi đẹp hùng vĩ đã trở thành là đề tài trong các bức họa và nhiếp ảnh nghệ thuật ,“nàng thơ” của biết bao sáng tác nghệ thuật. Nơi đây đã được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào ngày 22 tháng 6 năm 2013.

Núi Phú Sỹ Nhật Bản

Biểu tượng của nước Nhật

Hoa anh đào
Hoa anh đào được xem là quốc hoa của đất nước Nhật Bản. Loài hoa anh đào thật đặc biệt, kể cả khi hoa rơi thì sắc thắm vẫn còn đọng lại trên cánh hoa. Hoa anh đào bắt đầu nở hầu như khắp nước Nhật vào mùa xuân. Nếu ai đó có dịp đến nước Nhật vào mùa xuân, có lẽ sẽ giật mình khi thấy mình không còn đứng dưới bầu trời xanh mà lại mang sắc hồng- sắc hồng của những cánh hoa anh đào đang nở rộ. Thời tiết ở Nhật tuy vẫn lạnh và nhiệt độ hàng ngày khoảng từ 2 đến 16 độ C nhưng với ngưới Nhật thì mùa Xuân đã đến, khá ấm áp. Đúng vào dịp nghỉ Xuân và chuẩn bị cho năm học mới nên có rất nhiều người ra công viên với bạn bè và gia đinh ngắm Hoa . Một năm chỉ có một lần nên ai cũng hóa hức ,không bỏ lỡ cơ hội .

Hoa anh đào Nhật Bản

Kimono
Kimono là sự trộn lẫn giữa cách ăn mặc của người Trung Quốc, Mông Cổ và Triều Tiên. Sau đó được đem áp dụng và thời tiết cũng như lối sống của người dân Nhật. Điểm thuận lợi của chiếc kimono là nó rất dễ gập cũng như phù hợp với mọi thời tiết. Thêm và đó, màu sắc kimono thường biểu thị cho các mùa trong năm. Ví dụ, vào mùa hè, nó sẽ được may bằng vải mỏng thấm mồ hôi, người mặc sẽ có cảm giác thoải mái thoáng mát. Còn mùa đông, để giữ ấm cơ thể, người ta có thể mặc thành nhiều lớp. Sau này, khi Kimono nhiều lớp phổ biến hơn, người ta bắt đầu chú ý phối sắc màu cho mỗi lớp áo.

kimono Nhật Bản

Tham khảo khóa học


Dạy tiếng Nhật Hải Phòng


Thông tin liên hệ


Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng Tomato

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOMATO

Trụ sở: Số 300 Lạch Tray, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: ngoaingutomatohp@gmail.com

Website Học Online: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Lạch Tray: 300 Lạch Tray, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng (Gần trường ĐH Hàng Hải Việt Nam)

Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng)

An Lão: 408 An Tràng, Trường Sơn, An Lão, Hải Phòng (Gần Ngã 3 An Tràng TT Trường Sơn)

9/10 157 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học