Bí quyết phát âm tiếng Anh tại Hải Phòng cực chuẩn

Đăng lúc 09:38:00 ngày 29/03/2019 Lượt xem 183 Cỡ chữ

Phát âm tiếng Anh sao cho đúng ngữ điệu luôn là thách thức lớn đối với người Việt khi học tiếng Anh. Xuất phát điểm từ một ngôn ngữ mẹ để thuần châu Á, việc sống với tiếng Việt đã trở thành một điều tất yếu ăn sâu vào tiềm thức. Do đó, khi tiếp xúc với một ngôn ngữ hiện đại - thuần châu Âu với cách phát âm khác hoàn toàn thì việc phát âm chuẩn là điều rất khó khăn trong thời gian ban đầu. Chính vì thế, chúng ta cần có cách học phát âm hiệu quả, đặc biệt là với từ vựng – một chủ để phong phú nhất trong một ngôn ngữ. Cùng TOMATO tham khảo bí quyết phát âm tiếng Anh tại Hải Phòng cực chuẩn trong vòng 5 giây.

1. Học tiếng Anh tại Hải Phòng muốn phát âm chuẩn hãy nắm chắc hệ thống phiên âm Quốc Tế

Hệ thống phiên âm quốc tế IPA là quy tắc bắt buộc bất kì ai học tiếng Anh tại Hải Phòng cũng cần nắm rõ. Học thuộc hệ thống phiên âm này là điều kiện cần để bạn có thể phát âm chuẩn tất cả các từ tiếng Anh khi đọc phiên âm của chúng. Các từ điển tiếng Anh đều có cách đọc của các từ, và cách đọc đó được phiên âm dựa trên cơ sở là hệ thống phiên âm quốc tế IPA.
IPA chính là quy tắc chung của tiếng Anh được sử dụng trên toàn thế giới nhằm đồng nhất ngôn ngữ Anh văn trên mọi vùng miền. Và ngày nay các trung tâm tiếng anh tại Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung đã và đang đưa những bài học về hệ thống phiên âm Quốc Tế vào giảng dạy. Do đó, để học tốt tiếng Anh thì người học bắt buộc phải học hệ thống phiên âm quốc tế này.

2. Muốn phát âm tiếng Anh tại Hải Phòng giỏi nên tra phiên âm mỗi khi gặp từ mới

Một thói quen sai lầm là khi gặp từ mới, thấy giống giống từ khác là suy ngay ra cách đọc của từ đó. Vậy là việc phát âm được dựa trên cảm tính. Chính cảm tính ấy đã dẫn đến việc phát âm rất nhiều từ tiếng Anh sai hoàn toàn so với cách đọc của chúng. Điều này dần dần sẽ khiến chúng ta phát âm sai hầu hết các từ.
Muốn phát âm tiếng Anh tại Hải Phòng giỏi nên tra phiên âm mỗi khi gặp từ mới
Muốn phat am tieng Anh tai Hai Phong giỏi nên tra phiên âm mỗi khi gặp từ mới
Tra phiên âm từ vựng chính xác
Để cẩn thận, bất kì khi nào gặp từ mới hãy tra từ điển để nắm được cách phát âm chuẩn ngay từ ban đầu. Tránh tình trạng phát âm sai ngay từ đầu thì về sau sửa lại rất khó.

3. Tập phát âm các từ vựng đó thường xuyên khi học tiếng Anh tại Hải Phòng

Sau khi đã chắc chắc về cách phát âm của những từ vựng đó thì việc cần thiết là thường xuyên luyện tập các từ vựng đó mỗi ngày. Hãy đứng trước gương và luyện phát âm các từ tiếng Anh sao cho chuẩn nhất.
Cách phát âm từ vựng tiếng Anh tại Hải Phòng chuẩn tốt nhất là hãy tập đọc các cụm từ, cụm danh từ chứ không đọc riêng lẻ từng từ. Cách tập luyện thế này sẽ rất có ích cho bạn về một vốn từ tiếng Anh có hệ thống. Đó cũng là cơ sở hỗ trợ mà trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng muốn gửi tới bạn giúp các bạn học tốt tất cả các kĩ năng trong tiếng Anh.

4. Luyện nói các câu tiếng Anh tại Hải Phòng hàng ngày

Tự lập các câu tiếng Anh và luyện nói cũng là một phương pháp hữu ích giúp bạn nói tiếng Anh chuẩn và tốt hơn. Việc gắn các từ vựng, cụm từ để lập thành một câu chuẩn ngữ pháp sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nói tiếng Anh tại Hải Phòng toàn diện bao gồm: ngữ pháp, từ vựng. Hay bạn cũng có thể luyện nói những câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng được chia sẻ công khai trên các website tiếng Anh hay diễn đàn học tiếng Anh. Cách này vừa giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn, nói tiếng Anh hay và nâng cao trình độ ngữ pháp tiếng Anh.

5. Luyện nghe – nói – phản xạ tiếng Anh tại Hải Phòng hàng ngày

Luyện nghe nói phản xạ tiếng Anh thường được các trung tâm tiếng Anh tại Hải Phòng áp dụng cho phương pháp dạy học của trung tâm đó. Đây là một vòng tuần hoàn bao gồm các giai đoạn: sau khi nghe các câu hỏi và trả lời nhanh nhất có thể. Đây chính là cách giúp rèn luyện tư duy và phản xạ tiếng Anh tốt nhất.
Luyện nghe – nói – phản xạ tiếng Anh tại Hải Phòng hàng ngày
Luyện nghe – nói – phản xạ tiếng Anh tại Hải Phòng hàng ngày
Phát âm tiếng Anh chuẩn
Đồng thời, bạn cũng có thời gian để luyện phát âm từ vựng tiếng Anh chuẩn. Phản xạ tiếng Anh là điều mà những người mới học thường rất thiếu. Lí do là họ chưa đầu tư thời gian và phương pháp luyện tập hiệu quả nên kĩ năng phản xạ còn chậm, yếu.
Trên đây là cách luyện phát âm từ vựng tiếng Anh rất hữu ích giúp phát âm tiếng Anh tại Hải Phòng chuẩn từng chi tiết. Áp dụng giải pháp 5 bước này, bạn sẽ nhanh chóng làm chủ ngôn ngữ của mình. Đặc biệt, phát âm chuẩn như người bản xứ sẽ không còn là một ước mơ xa vời mà nằm trong tầm tay của bản trong một thời gian ngắn.
9/10 61 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học