5 phương pháp học tiếng nhật hiệu quả

Cỡ chữ
Mục lục

Phương pháp học tiếng nhật hiệu quả dễ hoc

Tiếng Nhật tiếp thu rất nhiều từ ngữ của nước ngoài. Từ xưa người Nhật đã tiếp thu vào tiếng Nhật rất nhiều từ ngữ trong tiếng Trung Quốc cùng với chữ Kanji. Từ thế kỷ thứ 16, tiếng Nhật có thêm rất nhiều từ ngữ các thứ tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, tiểng Ả Rập, tiếng Anh hay tiếng Pháp.
– Thêm vào đó, Nhật Bản có nền văn hóa chú trọng đến những biến đổi thời tiết qua bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Nên người Nhật thường thể hiện cảm nhận về thời tiết qua các câu thơ Haiku – một thể thơ tiêu biểu của Nhật.
Tiếng Nhật có rất nhiều từ tượng thanh và tượng hình. Đây là các từ ngữ biểu hiện cảm tưởng và động tác của con người.
– Ngoài ra tiếng Nhật cũng có khá nhiều thành ngữ, đặc biệt là các bộ phận trên cơ thể.
Có thể nói, để thành thạo một ngoại ngữ chúng ta nên tìm hiểu cả về văn hóa và đất nước ấy chứ không chỉ mỗi ngôn ngữ của họ.
Trong hội thoại tiếng Nhật, các ngôi nhân xưng, đặc biệt là chủ ngữ thường được giản lược một cách tối đa có thể. Điều này là do các ý nghĩa ngữ pháp, nghĩa tình thái trong câu nói đã được biểu hiện ở dạng thức của động từ rồi. Chỉ cần nhìn vào dạng thức của động từ cũng có thể phân biệt được ai là chủ thể của lời nói, ai là đối tượng giao tiếp và mối quan hệ xã hội giữa họ.
Học tiếng nhật điều quan trọng bạn phải hiểu tiếng nhật, nó không khó như nhiều bạn nghĩ( hay luôn nghĩ mình làm được) học ngoại ngữ là một quá trình dài và cần bạn xác định về mục tiêu học cho chính mình khi đó bạn luôn có động lực học tiếng mọi lúc mọi nơi khi có thể)


1. Phương pháp học tiếng nhật hiệu quả - tạo thói quen học tiếng nhật mỗi ngày.
Bạn chọn thời điểm trong ngày mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, khi đó bạn sẽ lấy tiếng nhật ra luyện tập thông thường chúng ta thường học từ vựng là chính.
Mỗi ngày bạn học tối thiểu 10 từ tiếng nhật theo hệ thống chủ đề. Nếu bạn chỉ học mỗi từ vựng đơn lẻ là không đủ. Hãy liên hệ cách dùng từ đó mới là tối ưu nhất, bạn cần luyện từ mới đến mực thuần thục không đẩy nhanh tiến độ học quá sớm nhé. Liên tục học trong khoảng một tuần sau đó bạn cần kiểm tra trình độ sử dụng từ vựng của bạn.
Điều quan trọng nhất là bạn phải vận dụng từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

Học tiếng nhật hiệu quả


2. Phương học tiếng nhật hiệu quả - không học ngữ pháp một cách chủ động
Ngay bây giờ đừng học ngữ pháp". Hãy để sách ngữ pháp ra xa. Quy tắc ngữ pháp chỉ làm bạn rối trí hơn khi học tiếng Nhật, bạn muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ hãy học tiếng Nhật mà "không học ngữ pháp": Đừng chăm chăm học các công thức ngữ pháp, hãy học chúng qua các ví dụ cụ thể sinh động, việc nói của bạn cải tiến nhanh chóng, bạn sẽ nói tiếng Nhật tự nhiên hơn. Mình chắc rằng bạn đã mất quá nhiều thời gian cho việc học các cấu trúc ngữ pháp mà không thể nói tiếng Nhật được một cách trôi chảy. Hãy học tiếng nhật qua các bài hát và câu chuyện ngắn,rất hứng thú cho bạn đó.

Phương pháp học tiếng nhật hiệu quả


3. Phương pháp học tiếng nhật hiệu quả - luyện nghe chọn lọc
Bạn hãy lên internet tìm những bài hát có nội dung phù hợp với trình độ tiếng nhật của mình, và bất nó nghe mỗi ngày. Hãy nghe những câu chuyện đời thực bằng tiếng nhật nhé.
Xem bộ phim tiếng nhật thiếu nhi trước nhé.
Quy tắc nào quan trọng nhất? Câu trả lời đơn giản, đó là nghe. Bạn phải nghe tiếng Nhật mỗi ngày. Đừng đọc sách. Nghe tiếng Nhật, là chìa khóa để thành công trong việc học tiếng Nhật. Hãy bắt đầu tập nghe mỗi ngày.
Học bằng tai, không học bằng mắt. Nếu học bằng mắt hãy đảm bảo là hình ảnh thật trực quan và sinh động để bạn dễ dàng nhớ được từ vựng, ngữ pháp. Ở trường bạn học tiếng Nhật bằng mắt. Bạn đọc sách, bạn nắm quy tắc ngữ pháp.

Mỗi lần bạn nghe một câu hoặc một từ tiếng Nhật, hãy tạm ngưng và nhắc lại nó. Hãy tập nói lại thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Chính cách học đơn giản này đã hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học và mang lại một kết quả không thể ngờ. Nên ghi âm lại và nhờ người kiểm tra nhé.

Luyện nghe tiếng nhật hiệu quả


4. Học tiếng nhật với chiếc máy tính của bạn
Trước tiên để học tiếng Nhật trên máy tính thì bạn bắt buộc phải có font chữ tiếng Nhật. Bởi vì các phần mềm học tiếng sẽ không biết phát huy tác dụng nếu bạn chưa cài bộ font chữ tiếng Nhật về máy.
Luyện tập viết tiếng Nhật thì chắc chắn không thể thiếu bộ gõ này đúng không các bạn, luyện tập gõ tiếng Nhật thường xuyên sẽ giúp các bạn học nhanh và nhớ lâu hơn.
Các tính năng chính của phần mềm Njstar Communicator:
– Thiết lập các tùy chọn khi in, hiện thị tiếng Nhật, Hàn, trung, nhật trong các trang web, văn bản, email…
– Hỗ trợ nhập tiếng Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, vào website, Microsoft office, email….
– Chuyển đổi giữa các bộ gõ
– Chuyển các cuốn sách tiếng Hàn, Trung, Nhật sang định dạng hình ảnh GIF
– Hỗ trợ in các văn bản ra giấy

Tìm hiểu khóa học tiếng nhật cấp tốc Hải Phòng nhé nó giúp ích nhiều cho bạn nhé


5. Hãy tìm đối tác học tiếng nhật với bạn
Học bất cứ ngôn ngữ nào bạn cũng cần sự dụng tốt nó, tiếng nhật cũng vậy bạn dùng tiếng nhật qua hai kênh chính để truyền đạt thông tin, kênh viết và kênh giao tiếp.Để đánh giá bạn học tiếng nhật thực sự hiệu quả hay không “bạn học tiếng nhật phải giao tiếp được”. Khi bạn tự học tiếng nhật một mình thì khả năng tương tác âm thanh và tương tác hành vi trong giao tiếp ít được cải thiện. Bạn thường ngộ nhân khả năng của mình(điều đó thật tai hại). Hãy nhấc chân và tìm đến những cao thủ và bắt đầu chém tiếng nhật để kiểm tra trình độ của mình nhé.
Bạn cũng có thể đến trung tâm tiếng nhật uy tín tham gia các khóa học tiếng nhật đúng trình độ của mình nhé. Ở đó bạn sẽ được hướng dẫn bài bản hơn đấy.

Moi chi tiết liên hệ

Trung tâm tiếng nhật Tomato Hải Phòng

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288

Email: ngoaingutomtohp@gmail.com

 

Tin tức mới nhất
Liên kết
0772334886
zalo icon
Đăng ký học