10 NGHỀ DỄ XIN VIỆC NHẤT KHI DU HỌC NHẬT BẢN(PHẦN 2)

Cỡ chữ
Mục lục

10 NGÀNH DỄ XIN VIỆC NHẤT KHI DU HỌC NHẬT BẢN (Phần 2)

Tiếp tục chủ đề “Những ngành dễ xin việc nhất khi du học Nhật Bản”, trong phần trước, chúng ta đã lần lượt kể tên những ngành nghề hot với cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp như: công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, điện tử điện lạnh, xây dựng hay y tế. Trong bài viết hôm nay, hay cũng trung tâm ngoại ngữ Tomato tiếp tục thống kê những ngành học được ưa chuộng và dễ xin việc nhất khi du học bên đất nước Mặt trời mọc nhé.

6 Biên/phiên dịch tiếng Nhật

Với môi trường đầu tư hấp dẫn, an toàn, Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Nhật Bản như: Bridgestone, Toyota, Honda. Nhu cầu đối với biên/phiên dịch tiếng Nhật do đó mà ngày càng tăng với mức lương hấp dẫn lên tới nghìn usd mỗi tháng. Do đó, tốt nghiệp chuyên ngành biên/phiên dịch tiếng Nhật trở về nước, bạn có thể không quá khó khăn để tìm một công việc mơ ước.

Một số trường đạo tạo ngành biên/phiên dịch hàng đầu tại Nhật Bản:

-Cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản

-Cao đẳng ngoại ngữ Tokyo

-Học viện ngoại ngữ Shubuya

-Cao đẳng phúc lợi quốc tế Tokyo

Phiên dịch tiếng Nhật- công việc lương hấp dẫn tại Việt Nam

7 Du học nấu ăn tại Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng thế giới không chỉ bởi phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa độc đáo đặc sắc mà còn ở nghệ thuật ẩm thực tinh tế, hấp dẫn. Những món ăn Nhật Bản, đặc biệt là mỳ và bánh đều có sức hấp dẫn lớn với thực khách khắp mọi nơi. Tham gia các khóa học nấu ăn tại nước này, người học không chỉ được cung cấp kiến thức về ẩm thực mà còn được truyền dạy bí quyết trong nghề, lĩnh ngộ nét văn hoa độc đáo. Trong bối cảnh du lịch phát triển bùng nổ như hiện nay thì nhu cầu nhân lực cho ngành khách sạn và nấu ăn ngày một cao. Tại Nhật, chính sách tuyển dụng đầu bếp đang rất cởi mở và có những chế độ hấp dẫn cho các đầu bếp nước ngoài. Do đó, nấu ăn sẽ là một lựa chọn không tồi khi sang Nhật du học để tăng thêm cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng thế giới

Ở Nhật có một số trường dạy chuyên ngành nấu ăn chất lượng cao như:

-Cao đẳng nấu ăn Tokyo Belle Epoque

-Học viện Hattori

-Học viện ẩm thực Tsuji

- Trường dạy nghề nấu ăn Bella- Saitâm

8 Du học Nhật Bản với ngành sư phạm

Nền giáo dục Nhật Bản từ lâu đã được các quốc gia ngưỡng mộ bởi bí quyết dạy trẻ, rèn luyện kỹ năng và những đức tính tốt đẹp như: chăm chỉ, bền bỉ, nhẫn nại. Để tạo ra thương hiệu cho nền giáo dục, Nhật Bản đã đầu tư rất nhiều cho lĩnh vực này. Hầu hết các trường đào tạo ngành sư phạm tại Nhật Bản đều có chương trình lý thuyết liên tục được cập nhất kết hợp với hoạt động thực hành để nâng cao nghiệp vụ cũng như kiến thức thực tế cho sinh viên. Tốt nghiệp ngành sư phạm ở Nhật Bản, bạn có thể vừa dạy chuyên môn vừa dạy tiếng Nhật cơ bản  với mức lương hấp dẫn.

Một số trường đại học đào tạo ngành sư phạm chất lượng cao tại Nhật mà bạn có thể tham khảo:

-Đại học Chiba

-Đại học Keio

-Đại học Tsukuba

-Đại học sư phạm Osaka

Đại học Osaka, Nhật Bản

9 Du học ngành luật tại Nhật Bản

-Hệ thống pháp luật ở Nhật Bản cực kỳ nghiêm minh và rõ ràng. Chính phủ Nhật Bản luôn có chủ trương đào tạo và đầu tư nghiêm túc cho các Trường Đại học Luật. Ở Nhật Bản, việc thực thi luật pháp quốc tế cũng như xây dựng hệ thống pháp luật quốc gia phù hợp với yêu cầu quốc tế là điều thiết yếu. Chính vì vậy, sinh viên lựa chọn du học Nhật Bản ngành Luật sẽ có kinh nghiệm tuyệt vời. Sinh viên có thêm kiến thức luật pháp quốc tế, được trải nghiệm và tích lũy nhiều kinh nghiệm mà sinh viên luật trong nước không thể có được; được khám phá hệ thống luật pháp Nhật Bản, tìm hiểu phương thức thực thi pháp luật quốc tế, góp phần xây dựng nước nhà. Sinh viên du học Nhật Bản ngành Luật sau khi tốt nghiệp luôn là những người được coi trọng và “chào đón” tại các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn cũng như cơ quan nhà nước, đồng thời khẳng định được vị trí của mình trong xã hội cũng như có được một công việc với mức lương cao.

Luật- ngành học truyền thống với cơ hội việc làm tốt tại Nhật Bản

Sau đây là danh sách các trường top của Nhật về đào tạo ngành luật:

  • Đại học Aichi
  • Đại học Kyushu
  • Đại học Kobe
  • Đại học Kyoto
  • Đại học Hiroshima Shudo

10 Chuyên ngành kinh tế tại Nhật Bản

Mặc dù đất nước thiếu thốn tài nguyên thiên nhiên, cộng thêm thường xuyên xảy ra các thảm họa động đất và sóng thần, nhưng Nhật Bản đã vươn lên phát triển mạnh mẽ và trở thành nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới. Nhật Bản với những nhà quản lý giới với triết lý kinh doanh độc đáo đã đưa ngành công nghiệp ô tô và điện tử của nước này lên vị trí số 1 thế giới. Khi du học Nhật Bản ngành kinh tế, du học sinh không chỉ có cơ hội học các bí quyết kinh doanh, quản lý mà còn có thể rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong công việc như: thuyết trình, tác phong làm việc đúng giờ, chuyên nghiệp. Như vậy, nếu có kiến thức kinh doanh, kỹ năng làm việc tuyệt vời, tác phong công nghiệp, bạn sẽ không lo kiếm được những cơ hội việc làm cũng như cơ hội thăng tiếng trong tương lai. Có hai trường đại học tại Nhật Bản mà các sinh viên có thể cân nhắc khi quyết định học ngành kinh tế đó là đại học Tokyo và đại học Kyoto. Đây là 2 trường nằm trong danh sách những trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới.

Kinh tế Nhật Bản với ngành công nghiệp ô tô đứng đầu thế giới

Việc chọn ngành học là điều vô cùng quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều tới công việc, sự nghiệp trong tương lai của bạn. Ngoài việc tham khảo ý kiến của gia đình, bạn bè, bạn nên xem xét tới một số yếu tố khác như: vào thời điểm mình ra trường, ngành nào sẽ cần nhiều nhân lực, ngành nào có triển vọng phát triển trong thời gian tới. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng không kém khác đó là chuyên ngành đó có phù hợp năng lực, tính cách và sở thích của bạn không vì có một điều chắc chắn rằng bạn sẽ không thể làm tốt một việc nếu bạn không yêu nó. Hãy cân nhắc mọi thứ thật kỹ trước khi quyết định ngành nghề để học nhé. Chúc các bạn thành công.

Cùng tìm hiểu những khóa học tiếng Nhật chất lượng của trung tâm ngoại ngữ Tomato tại đây.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về tiếng Nhật trên kênh tiktok của trung tâm Tomato ở đây.

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học