Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Cỡ chữ
Mục lục

Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu là một nội dung được tìm kiếm rất nhiều bởi những người mới bắt đầu học tiếng Hàn - một trong những ngôn ngữ thú vị nhất thế giới. Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, việc trang bị cho mình một ngoại ngữ là điều cần thiết, và tiếng Hàn cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn trong việc xây dựng lộ trình học tiếng Hàn khi mới bắt đầu. Vậy hãy để trung tâm ngoại ngữ Tomato hỗ trợ các bạn nhé. Trước khi đi vào nội dung chi tiết, các bạn hãy ghi nhớ nguyên tắc như sau: ngữ âm - ngữ pháp - từ vựng - nghe nói. Đây sẽ là kim chỉ nam giúp các bạn đi đúng hướng trên con đường chinh phục tiếng Hàn.

Tài liệu tự học tiếng Hàn tại nhà

Giáo trình được xem là một trong những chìa khóa mở ra con đường dẫn tới thành công chinh phục tiếng Hàn. Một cuốn giáo trình tiếng Hàn được thiết kế dễ hiểu, khoa học với khối lượng kiến thức dồi dào, phong phú chia làm nhiều cấp độ sẽ giúp việc học tiếng Hàn của bạn dễ thở hơn, đặc biệt có ý nghĩa trong lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Hiện nay trên thị trường thì bộ giáo trình “Tiếng Hàn tổng hợp” đang được lựa chọn để giảng dạy tiếng Hàn ở các trường đại học, cao đẳng cũng như các trung tâm tiếng Hàn.

Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu - Ảnh 2

Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp

Download miễn phí bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp từ 1-6: Tại đây

Lộ trình học tiếng Hàn miễn phí

Bạn hãy đặt những viên gạch đầu tiên cho ngôi nhà tiếng Hàn của bạn bằng việc học bảng nguyên âm, phụ âm tiếng Hàn, vì đây là những kiến thức sơ đẳng, cơ bản nhất của ngữ âm tiếng Hàn.

Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc (Hangul) bao gồm 21 nguyên âm và 24 phụ âm, trong đó có 10 nguyên âm cơ bản, 11 nguyên âm đôi, 14 phụ âm thường và 10 phụ âm đôi.

Bảng nguyên âm tiếng Hàn

Các nguyên âm và phụ âm khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành các từ và chữ viết có ý nghĩa.

Patchim (phụ âm cuối): những chữ kết thúc với một âm tiết (ㄱ, ㄴ, ㄹ, ㄺ, ㅊ, ㅆ, ㅄ)

Học một bảng chữ cái mới đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian và tâm huyết để có thể ghi nhớ được các mặt chữ hơn, đặc biệt là với tiếng Hàn sở hữu bảng chữ cái không phải chữ latin như chúng ta vẫn thường thấy. Cách duy nhất để có thể học thuộc được bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc đó là bạn nên viết đi viết lại các chữ cái cho đến khi thuộc. Điều này là bước đầu quan trọng trong lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu và định hướng các bước tiếp theo cho bạn. Và đừng quên thuộc cả cách phát âm từng chữ nữa nhé! Đây là những bước đầu để hình thành nên thói quen phát âm của bạn, vậy nên hãy cố gắng để phát âm được các chữ cái chuẩn nhất như vậy mới có thể nói tốt và không khiến người nghe nghe nhầm ý của mình.

Xem thêm: Tổng hợp từ vựng tiếng Hàn thông dụng có phiên âm

Ngữ pháp - yếu tố quyết định con đường chinh phục tiếng Hàn

Bạn có thể biết rất nhiều từ vựng, phát âm ổn, nhưng bạn lúng túng không biết phải sắp xếp các từ theo trật tự như thế nào để diễn đạt một ý trọn vẹn, hoàn chỉnh. Vậy nghĩa là bạn đang thiếu ngữ pháp rồi. Khi bắt đầu xây dựng lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hãy học các cấu trúc câu, định ngữ, kính ngữ, trạng ngữ cũng như vị trí của các thành phần này trong một câu tiếng Hàn để có thể diễn đạt đúng ngữ pháp. Có một mẹo khá đơn giản, hãy viết các cấu trúc câu lên tờ giấy nhớ và dán ở những vị trí bạn thường xuyên thấy nhất, bạn sẽ phát hiện mình có thể nhớ cấu trúc câu tiếng Hàn chỉ sau vài phút. Ngoài ra, hông có gì hiệu quả và nhớ lâu hơn bằng cách thường xuyên luyện tập. Hãy chép bài tập về nhà trong sách và làm trong một cuốn vở bài tập riêng. Khi bạn chép lại những nội dung đó là bạn đang học thêm một lần nữa những từ mới và ngữ pháp đã học trên lớp. Ngoài ra, khi học một từ hoặc một cấu trúc câu mới, bạn hãy dùng từ vựng hoặc ngữ pháp đó để đặt một câu hoàn chỉnh, có ý nghĩa. Mỗi từ hoặc cấu trúc ngữ pháp đặt từ hai tới ba câu để có thể nhớ được lâu hơn.

Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu - Ảnh 3

Tự trang bị một cuốn sách học ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng

Tích lũy và ghi nhớ từ vựng

Vốn từ là một trong những yếu tố quyết định khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn, nhiều bạn đã tư duy rằng: mỗi ngày học 5 từ, một tuần học 35 từ, một tháng học 300 từ, chả mấy chốc mà nhớ được hàng mấy trăm mấy nghìn từ để giao tiếp. Điều này là một sai lầm hết sức phổ biến khi xây dựng lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu vì đó là chỉ là một cách tính cơ hội, quan trọng là bạn có nhớ cách sử dụng và ứng dụng được hàng trăm từ đó vào giao tiếp tiếng Hàn thực tế hàng ngày hay không. Hãy học từ vựng theo một quy trình và đặt ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, kèm theo đó là phương pháp học từ vựng hiệu quả.

Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu - Ảnh 4

Tích lũy từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày

Xem thêm: 5 phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Tăng cường luyện nghe nói

Bạn có thể biết hàng trăm, hàng nghìn từ và cấu trúc câu nhưng sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn không thể ứng dụng nó trong thực tế giao tiếp. Hãy tăng cường luyện nghe nói để có thể sử dụng những kiến thức đã học trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể luyện nghe bằng file nghe giáo trình, file giáo trình luyện nghe, nghe nhạc, xem phim. Bạn cũng có thể tự nói trước gương, một mình đóng hai vai để thực hành hội thoại. Điểm đến cuối cùng trong lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu là miệng không bị cứng, nghe hiểu và có thể trả lời khi người khác đặt câu hỏi bằng tiếng Hàn cho chúng ta.

Xem thêm: Mẫu câu cơ bản trong giao tiếp Hàn Quốc

Học tiếng Hàn tại Hải Phòng

Còn nhiều nội dung tiếng Hàn bổ ích nữa đang chờ các bạn khám phá, cùng tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo của trung tâm ngoại ngữ Tomato. Theo dõi thêm các khóa học tiếng Hàn chất lượng của Tomato để đạt những mục tiêu mới trong hành trình chinh phục tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn online miễn phí cùng Tomato

Nếu bạn đang quan tâm các khóa học tiếng Hàn từ sơ cấp đến cao cấp hay trung tâm tiếng Hàn Hải Phòng hãy để Tomato đồng hành với bạn. Tomato cung cấp các khóa học offline và online, sử dụng giáo trình tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo cao. Tham khảo các khóa học tiếng Hàn của Tomato tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ngoaingutomato.edu.vn

Tel: 0225.628.0123 | 0225.657.2222

Hotline: 0964 299 222

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học