5 Phương Pháp học tiếng hàn Hiệu Quả

Cỡ chữ
Mục lục

Phương pháp học tiếng hàn hiệu quả mới


Khi bạn muốn học ngôn ngữ nào đó bạn nắm rõ đặc điểm ngôn ngữ đó và mục tiêu mình học ngôn ngữ và ở đây là tiếng hàn đạt đến mức độ nào theo từng giai đoạn và mục đích của người học.
Câu đầu tiên “Học tiếng hàn không khó“mình làm được”.,
Tiếng Hàn được định nghĩa là “tiếng mà dân tộc Hàn sử dụng chủ yếu ở Hàn Quốc”. Hiện nay số lượng người sử dụng tiếng Hàn là khoảng 70 triệu người bao gồm người Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên, ngoài ra còn có 3,5 triệu Hàn kiều đang sinh sống ở nước ngoài.
Phương pháp tiếng hàn hiệu quả dưa ra đặc điểm tiếng hàn giúp bạn khái quát nguồn gốc tiếng hàn .
Ngữ hệ của tiếng Hàn
Theo giả thiết đáng tin cậy nhất, tiếng Hàn thuộc ngữ hệ Altai. Tiếng Hàn có cấu tạo giống các ngôn ngữ khác của ngữ hệ Altai, với những đặc trưng của ngôn ngữ chắp dính như sự điều hoà nguyên âm, phép biến đổi âm
Cấu trúc
• - Âm tiết tiếng Hàn được tạo nên bởi sự kết hợp giữa các nguyên âm và phụ âm và được viết theo thứ tự từ trái sang phải và từ trên xuống dưới.
• - Âm đầu : 14 phụ âm và có các phụ âm kép
• - Âm giữa : 10 nguyên âm và có các nguyên âm kép
• - Âm cuối : 14 phụ âm và có các phụ âm kép hoặc có thể không có âm cuối.
Đặc điểm
Hangeul có thể kết hợp thành vô vàn các nhóm âm tiết. Bảng chữ cái này hết sức đơn giản, có hệ thống và dễ hiểu.
Hệ thống chữ viết khoa học nhất trên thế giới
Hangeul được công nhận là một trong những hệ thống chữ viết khoa học nhất trên thế giới. Các nguyên âm và phụ âm dễ phân biệt, cách biết rất gọn và đặc biêt, các phụ âm chỉ vị trí của miệng, môi và lưỡi.


1. Phương pháp học tiếng hàn tập trung ngay từ đầu
Đầu tiên bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm phụ âm (đơn, kép ) bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc ,tiếp theo luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất .( đặc biệt chú ý những từ có patchim là "ㄹ" va các từ có patchim kép ) lập kế hoạch từng ngày.
Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất.
Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã.
Trước hết đối với những bạn tự học tiếng hàn tìm hiểu những kênh học tiếng hàn uy tín hướng dẫn phát âm chuẩn xác nhất về khẩu hình răng miệng môi lưỡi sao cho giống người hàn quốc nhất.
Hãy sắm cho mình một chiếc gương xinh xắn và bạn cần dùng nó hàng ngày đấy.

Học phiên âm tiếng hàn hiệu quả


2. Xây dựng vốn từ ngay từ đầu
Từ vựng bạn sử dụng được mới là từ của bạn và nó lâu quên hơn nhé. Khoanh vùng từ vựng theo chủ đề đơn giản.
Học từ vựng kết hợp hình ảnh và âm thanh minh họa.
Hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày học vài từ tùy theo khả năng của mình và nhớ là ôn tập thường xuyên theo định kì (3 ngày, 1 tuần hay một tháng). Cố gắng ôn lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần mới có thể nhớ tốt được chúng. Bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình để tranh thủ học khi rảnh rỗi.
Rèn luyện ngay từ đầu cách viết và trình bày trong tiếng hàn (rất quan trọng )
Cố gắng kết hợp vừa học từ mới (vừa đọc) vừa viết. Vì điều này sẽ tạo cho bạn thói quen trình bày đẹp rõ ràng tốt nhất .
Để nhớ được từ vựng thì không có cách nào hiệu quả bằng cách sử dụng chúng. Một cách học thông minh là bạn hãy cố gắng “chen” những từ vừa mới học vào khi tập nói hay khi tập viết email, hoặc trong những bài viết tham gia thảo luận trên diễn đàn(cố gắng kiên trì với phương pháp học tiếng hàn hiệu quả sẽ thành công)
Đừng sợ sai hãy viết tiếng hàn thoải mái nhất (cái sai đó nó sẽ giúp bạn nhớ lâu đó).
Thi thoảng bạn cũng đi đâu đó trong cuộc sống hằng ngày (đi làm, đi chợ, đi chơi...) khi bắt gặp những biển quáng cáo, địa chỉ. trên đường bạn hãy nhìn và đọc theo. Ghi ngay vào sổ những từ chưa biết để sau đó tra từ điển. Như vậy bạn vừa tạo cho mình cơ hội nắm bắt thông tin dịch vụ bên Hàn, vừa tạo ấn tượng cho bản thân ghi nhớ từ mới rất hiệu quả. Cốt lõi vấn đề ở đây chính là bạn đang tự giúp mình tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học.

cách học từ vựng tiếng hàn hiệu quả

Cách học từ vựng tiếng hàn hiệu quả

Tìm hiểu >>> Khóa học tiếng hàn cấp tốc ở Hải Phòng nhé bạn sẽ có kiến thức tổng hợp về tiếng hàn đấy.


3. Luyện tập nghe tiếng hàn hàng ngày
Luyện kỹ năng nghe cần có thời gian và nghe có chọn lọc, hãy nghe những gì mình thích ( nghe nhạc, xem phim…)
Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt …). Nên mua các nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn để bạn có thể tự học thêm ở nhà. Ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện mọi kỹ năng cho người học tiếng Hàn đó chính là Internet. Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn.
Để nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Hàn ta thường phải trải qua các bước sau. Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Tuyệt đối không xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt hay có trong bài. Bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn.

4. Học tiếng hàn qua mẫu câu thông dụng
Bạn có thể nói tiếng hàn một cách tự nhiên mà không qua tâm đến ngữ pháp của tiếng hàn. Hãy bắt đầu mỗi ngày với 5 câu tiếng hàn thông dụng tới khi bạn phản xạ giao tiếp trong 7 giây trong trong giao tiếp (xây dựng phản xạ giao tiếp). Bạn ghi ra mẩu giấy nhỏ mang theo bên mình học mọi lúc mọi nơi nhé.
Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép cho mình nhé.

Và hơn thế nữa hãy vận dụng những gì mình đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói.Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm tiếng hàn miễn phí (tập nói càng nhiều với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống). Khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của mình. Cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể.


5. Bạn hãy tìm đến trung tâm uy tín về tiếng hàn
Bạn học được ngữ pháp và cách viết đoạn văn tiếng hàn theo quy chuẩn, và quan trọng hơn bạn được giáo viên đánh giá được kết quả và những sai lầm mắc phải khi học tiếng hàn tại nhà, xây dựng môi trường giao tiếp tiếng hàn cho mình.
Thế nhé trên đây là phương pháp học tiếng hàn hiểu quả đo trung tâm ngoại ngữ Tomato Hải Phòng giới thiệu cho học viên tiếng hàn nhé. Chúc bạn học tiếng hàn thành công.

Trung tâm ngoại ngữ Tomato Hải Phòng

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288

Email:ngoaingutomatohp@gmail.com

 

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học